Vụ bé gái 8 tháng tuổi nghi xuất huyết não ngay ngày đầu đi nhà trẻ: Giám định bé bị thương tật đến 84%

Theo kết luận giám định của Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) bé Đ.T.T.N (8 tháng tuổi) có tỷ lệ tổn thương do thương tích gây nên thời điểm giám định là 84%

Theo kết luận giám định của Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) bé Đ.T.T.N (8 tháng tuổi) có tỷ lệ tổn thương do thương tích gây nên thời điểm giám định là 84%.

Thông tin này được chị Đặng Thị Cương (24 tuổi, quê Cà Mau), mẹ bé N. cho biết trong ngày 3/10.

Theo chị Cương, hiện bé N. đã xuất viện. Phía Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), nơi điều trị cho bé những ngày qua hẹn tái khám vào ngày 9/10 để hội chẩn, gắn lại hộp sọ sau thời gian phẫu thuật tháo sọ, giải áp để cứu mạng bé.

Trước đó, chị Cương đã có quá trình gần 3 tháng trời đòi lại công bằng cho con gặp nạn ngay ngày đầu tiên đi nhà trẻ.

Vụ bé gái 8 tháng tuổi nghi xuất huyết não ngay ngày đầu đi nhà trẻ: Giám định bé bị thương tật đến 84%-1

Bé Đ.T.T.N.

Cụ thể theo đơn tố cáo gửi đến Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, chị Cương kể vào 8 giờ sáng ngày 9/7 chị có gửi 2 con đến trường mầm non H.T.T trên địa bàn huyện Đức Hòa cho một cô giáo tên K., trong đó có bé N. (thời điểm ấy là 8 tháng tuổi).

Đến 10 giờ cùng ngày, cô giáo gọi cho chị Cương đem xe đến tập cho bé đi cũng như cho bé bú.

12h30 cùng ngày sau khi trở về, chị Cương gọi đến nhà trẻ báo muốn rước con về sớm vì mới ngày đầu tiên thì được một cô giáo trên D. trả lời là bé đang ngủ, hẹn 13h20 hãy đến. Tới giờ hẹn, cô giáo D. gọi cho người mẹ báo đến rước bé nhanh vì bé quấy khóc quá rồi.

"Khi tôi vừa đến cổng trường thì cô giáo D. không biết đi đâu cũng vừa về đến. Khi tôi vào thì thấy bé đã bất tỉnh tại trường" - chị Cương kể lại.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sau khi thăm khám, chụp CT và X-Quang, các bác sĩ nhận định cháu bé bị bể mạch máu não, xuất huyết dưới màng cứng, phù não lan tỏa.

Tại đây sau khi sơ cứu, vì bé hôn mê và có dấu hiệu co giật nên sau khi cho thở oxy, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sau khi thăm khám, chụp CT và X-Quang, các bác sĩ nhận định cháu bé bị bể mạch máu não, xuất huyết dưới màng cứng, phù não lan tỏa, có huyết khối xoang tĩnh mạch dọc bên.

Được biết sau khi sự việc xảy ra, đại điện nhóm trẻ H.T.T có đến trao cho gia đình chị Cương số tiền 20 triệu đồng nhưng không nhận lỗi gây ra vết thương nghiêm trọng cho bé.

Đến nay, Công an huyện Đức Hòa vẫn chưa có kết luận điều tra vụ việc.

Theo Helino


đi nhà trẻ

xuất huyết não


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.