Vụ "bê tông xác người": Bị bắt nhịn ăn uống để "tu luyện", nạn nhân nhảy lầu bỏ trốn rồi tử vong vì không ai đưa đi cấp cứu

Theo lời khai, sau khi hoàn thành "tu luyện" giai đoạn đầu, đến giai đoạn hai thì tất cả đều thấm mệt do nhịn ăn uống.

Theo lời khai, sau khi hoàn thành "tu luyện" giai đoạn đầu, đến giai đoạn hai thì tất cả đều thấm mệt do nhịn ăn uống. Anh Linh chịu không nổi nên bỏ trốn bằng cách nhảy lầu để tìm cách thoát thân và tử vong vì không được đưa đi cấp cứu.

 

>> Hai thi thể bị đổ bê tông trong thùng nhựa

Nhóm "tu luyện" phải trải qua 2 giai đoạn trong đó có nhịn ăn uống 

Chiều tối ngày 21/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết các nghi phạm trong vụ án 2 khối bê tông chứa thi thể ở căn nhà ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng đã khai nhận hành vi giết người. Hiện Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra sau khi các nghi phạm đã khai nhận ban đầu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, có 4 nghi phạm là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Lê Phú Hạnh (54 tuổi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương). Tuy nhiên Lê Phú Hạnh thực chất chính là nghi phạm Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh). Vì lý do nghiệp vụ nên thông tin ban đầu Công an cung cấp tên nghi phạm là Lê Phú Hạnh. 

Vụ bê tông xác người: Bị bắt nhịn ăn uống để tu luyện, nạn nhân nhảy lầu bỏ trốn rồi tử vong vì không ai đưa đi cấp cứu-1
Nghi phạm trong vụ án từ trái qua phải gồm Hà, Hoa và Hạnh.

Các đối tượng khai nhận vào khoảng tháng 10/2018, Thảo thuê căn nhà số 90 thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) để cả nhóm gồm, Thảo, Hoa, Huyên và hai anh Trần Đức Linh (SN 1969, ngụ huyện Quỳ Hợp, Nghệ An), Trần Trí Thành (SN 1992, TP. HCM) "tu luyện" một giáo phái lạ. 

Đến tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Vila (khu Green Garden) để sinh sống và tu luyện tại đây. Tuy nhiên trong quá trình "tu luyện" tại căn Vila, Hà thông báo cho mọi người rằng, quá trình "tu luyện" phải trải qua 2 giai đoạn mới thành "chánh quả", trong đó có giai đoạn nhịn ăn uống.

Nghi phạm Hà khai nạn nhân Linh nhảy lầu bỏ trốn nên để mặc cho chết, không đưa đi cấp cứu

Sau khi hoàn thành "tu luyện" giai đoạn đầu, đến giai đoạn hai thì tất cả đều thấm mệt do nhịn ăn uống, riêng chỉ có Hà chưa "tu luyện" ở giai đoạn này nên vẫn ăn uống để lo cho cả nhóm. 

Trong quá trình "tu luyện" giai đoạn hai, anh Linh chịu không nổi nên bỏ trốn bằng cách nhảy lầu để tìm cách thoát thân. Anh Linh dù bất tỉnh nhưng Hà và anh Thành vẫn dìu lên phòng mà không đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

Vụ bê tông xác người: Bị bắt nhịn ăn uống để tu luyện, nạn nhân nhảy lầu bỏ trốn rồi tử vong vì không ai đưa đi cấp cứu-2
Ngôi nhà phát hiện 2 thi thể trong thùng nhựa

Sau đó anh Linh tử vong do vết thương không được cứu chữa kịp thời. Cả nhóm tiếp tục để anh Linh ở lại căn phòng, hạ thấp nhiệt độ rồi tiếp tục "tu luyện" bằng cách nhịn ăn nhịn uống. Trong khoảng 20 ngày "tuy luyện", cả nhóm dùng ô tô 7 chỗ đưa thi thể anh Linh về căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng, Bình Dương. 

Khoảng 2 ngày sau, thấy nạn nhân có dấu hiệu bốc mùi hôi thối nên anh Thành mua đồ về tẩm liệm thi thể anh Linh trong thùng nhựa và đổ xi măng. Khi về đây, Hà mới chính thức "tu luyện" một mình. Trong thời gian Hà tu luyện, thấy Thành có nhiều biểu hiện không bình thường nên bực tức. Tuy nhiên do đang "tu luyện" nên chưa thể trừng phạt anh Thành. Sau khi "tu luyện" xong, sức khoẻ hồi phục, Hà yêu cầu anh Thành phải tiếp tục "tuy luyện" nhịn ăn nhịn uống lần 2 ở trong phòng, không được ra ngoài. 

Hà khai nhận lúc này khoá cửa phòng cho anh Thành tịnh tâm "tu luyện" nhưng thấy nạn nhân có biểu hiện không bình thường, ảo giác mạnh nên bàn với Thảo, Hoa và Huyên cần loại bỏ khỏi nhóm để tất cả mọi người được yên ổn thành "chánh quả". 

Vụ bê tông xác người: Bị bắt nhịn ăn uống để tu luyện, nạn nhân nhảy lầu bỏ trốn rồi tử vong vì không ai đưa đi cấp cứu-3
Thùng nước đổ bê tông để phi tang xác nạn nhân Thành mà nhóm nghi phạm đã thực hiện rất dã man.

Sau đó, cả nhóm bàn và giao Thảo mua một bình ắc quy và một bộ kích điện ở Thủ Dầu Một đem để trừ khử anh Thành. Thấy anh Thành đang đứng trong phòng, dụ nạn nhân thò tay ra để châm cứu thì Thảo chích điện cho nạn nhân bất tỉnh rồi tiếp tục dùng dây siết cổ đến chết. Quá trình xiết dây vào cổ anh Thành cũng làm mu bàn tay Hà bị thương. Cả nhóm để thi thể nạn nhân Thành trong phòng khoảng 3 ngày thì bốc mùi nên phi tang. 

Sau đó, Thảo mua thùng nhựa bỏ thi thể vào rồi mua xi măng và cát về để Huyên trộn. Sau đó Thảo đổ vữa vào thùng nhựa trong 2 ngày thì mới phi tang xong. Giết người phi tang xong, cả nhóm rời đi xuống thuê khách sạn Tiamo trong KDC Phú Thịnh (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) ở để "tu luyện" tiếp. 

Đến ngày 15/5 chủ mới căn nhà phát hiện thi thể khi vào dọn dẹp để ở. Đến rạng sáng ngày 18/5 thì Công an bắt giữ cả nhóm tại KDC Phú Thịnh.

Theo VietNamNet


tu luyện

bê tông xác người

khối bê tông chứa thi thể người

thi thể bị đổ bê tông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.