Vụ bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón trường Gateway: Bà Nguyễn Thị Bích Quy không còn bị tạm giam

Thứ bảy, 28/12/2019 16:13
Ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội cho biết, bà Nguyễn Thị Bích Quy đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn, không còn bị tạm giam.

Ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội cho biết, bà Nguyễn Thị Bích Quy đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn, không còn bị tạm giam.

Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong ở trường Gateway, ngày 28/12, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội cho biết, bà Nguyễn Thị Bích Quy đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn, không còn bị tạm giam.

Trong ngày 26/12, bà Quy đã đến Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy để nhận cáo trạng. Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Bích Quy về tội vô ý làm chết người.

Vụ bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón trường Gateway: Bà Nguyễn Thị Bích Quy không còn bị tạm giam-1

Hình ảnh bà Quy không còn bị tạm giam.

Trước đó vào sáng 6/8, gia đình em N.H.L. đưa con ra ô tô đưa đón học sinh để đến trường. Đến 16h45, gia đình nhận được cuộc gọi của cô giáo phụ trách đón cháu bé thông báo cháu bé đã tử vong.

Theo kết luận điều tra của cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966,trú tại quận Cầu Giấy) lái ô tô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L.

Vụ bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón trường Gateway: Bà Nguyễn Thị Bích Quy không còn bị tạm giam-2

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Khi rời khỏi nhà, bé L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ "Gateway". Lên xe, bé L. ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Vị trí bé L. ngồi trên trần ô tô có một quả bóng bay màu vàng. Sau khi đủ học sinh lên xe, ông Phiến lái ôtô tới trường Gateway có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tới trường, ông này dừng ôtô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Sau đó, bà Quy bế và dắt 2 bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy.

Lúc sau, bà Quy không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L. trong ôtô. Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ôtô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi, dừng đỗ tại đây.

Vụ bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón trường Gateway: Bà Nguyễn Thị Bích Quy không còn bị tạm giam-3

Sự việc khiến dư luận bức xúc.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé L. nằm bất tỉnh trong ôtô, sau ghế lái.

Theo kết luận điều tra, mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn dẫn đến để quên bé L. trên ôtô.

Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố 3 bị can. Theo đó, hai bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón học sinh), Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) bị cáo buộc về tội "Vô ý làm chết người" và Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, cô giáo chủ nhiệm) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo Nhịp sống trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet