Vụ bé trai tử vong trong ô tô: Lái xe đỗ ở vị trí khác mọi khi, lên xe trước mà không phát hiện bé dưới sàn

Khu vực để xe ô tô là sân bê tông không có mái che. Một nữ sinh cho biết có đi qua nhưng không phát hiện thấy điều bất thường bên trong.

Khu vực để xe ô tô là sân bê tông không có mái che. Một nữ sinh cho biết có đi qua nhưng không phát hiện thấy điều bất thường bên trong.

>> Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Vụ bé trai tử vong trong ô tô: Lái xe đỗ ở vị trí khác mọi khi, lên xe trước mà không phát hiện bé dưới sàn-1
Vị trí chiếc xe đỗ.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra Quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo điều 128 Bộ luật Hình sự để làm rõ việc cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi, học trường Gateway), bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh dẫn đến tử vong.

Hiện CQĐT đang làm việc với những người liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm của từng người.

Trước đó, sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, nhân viên lái xe hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) điều khiển ô tô mang biển số 29B-069.56 từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí & Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên Trường tiểu học quốc tế Gateway) đi đón các cháu học sinh tới trường học.

Buổi sáng hôm đó, ô tô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 cháu học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng L. địa chỉ tại Tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, phường Trung Hòa, Cầu Giấy.

Khoảng 7h25 phút, ông Phiến điều khiển xe chở các cháu đến cổng phụ của trường Gateway và dừng xe cho bà Quy có đưa các cháu học sinh xuống. Khi bà Quy đóng cửa xe, ông lái về bãi gửi xe của ký túc xá Học viện Báo chí gửi lại đó, rồi đi xe máy về.

Vụ bé trai tử vong trong ô tô: Lái xe đỗ ở vị trí khác mọi khi, lên xe trước mà không phát hiện bé dưới sàn-2
Nơi này không hề có mái tôn che chắn.

Hơn 15h30 cùng ngày, ông Phiến tiếp tục đến bãi xe điều khiển xe ô tô đến cổng Trường Tiểu học quốc tế Gateway đợi sẵn để bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng lên ô tô về nhà, nhưng thấy thiếu cháu L. nên nhờ các cô giáo đi tìm kiếm.

Lúc mở cửa xe ô tô, bà Quy mới tá hỏa phát hiện L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái, bà hô hoán mọi người bế cháu vào Phòng Y tế của trường, sau đó đưa vào Bệnh viện E cấp cứu, nhưng đã quá muộn.

Chiều ngày 7/8, PV đến ký túc xá Học viện Báo chí & Tuyên truyền tìm hiểu sự việc, một bảo vệ cho biết, trước đây ông Phiến thường gửi xe ở trong khu vực đối diện cổng ký túc, nhưng hôm 6/8 sau khi đưa học sinh đến trường ông đã lái xe đỗ tại một bãi đất trống vắng vẻ khác trong khuôn viên ký túc xá rồi đi xe máy ra về.

Chiều cùng ngày, ông Phiến đi xe máy quay lại trường ngồi uống nước bên ngoài. Đến khoảng 15h30 thì ông vào trong lấy xe ô tô đến Trường Gateway đón học sinh về nhà.

"Chắc không quan sát nên ông Phiến không biết cháu L. ở trên xe. Bản chất ông ấy là người hiền lành, sự việc này xảy ra khiến ai cũng đau lòng. Hôm qua cơ quan công an cũng đã đến đây trích xuất camera thời điểm lúc ông ấy vào, ra khỏi cổng", bảo vệ nói.

Vụ bé trai tử vong trong ô tô: Lái xe đỗ ở vị trí khác mọi khi, lên xe trước mà không phát hiện bé dưới sàn-3
Bảo vệ của KTX Trường HV Báo chí chia sẻ với PV.

Còn một nữ sinh của trường cho hay, buổi chiều hôm qua (6/8) cô đi qua chiếc xe nhưng nhìn từ bên ngoài không xuyên được bên trong vì kính tối màu, cũng không thấy có tiếng động, tiếu kêu cứu.

"Bọn em học quốc phòng nhiều ngày nay thấy chiếc xe hay đậu ở đó, hôm qua trời nắng to, khu vực để xe là sân bê tông không có mái che nên rất nóng", nữ sinh viên nói.

Theo Trí Thức Trẻ


xe ô tô đưa đón học sinh

bỏ quên học sinh trên xe đưa đón

bé trai 6 tuổi tử vong

trường quốc tế Gateway