Vụ giáo viên bị tố dâm ô học sinh: Đại diện chính quyền bác bỏ thông tin ông M. sàm sỡ ở khu vực nhà vệ sinh

Trên đoạn đường từ trường tiểu học về nhà, mặc dù được hai cán bộ xã đèo xe máy về nhà nhưng giáo viên M. vẫn bị một số người kéo ngã xe, hành hung

Ngay tối 1/3, nhiều phụ huynh rất bức xúc sau khi buổi họp kết thúc. Trên đoạn đường từ trường tiểu học về nhà, mặc dù được hai cán bộ xã đèo xe máy về nhà nhưng giáo viên M. vẫn bị một số người kéo ngã xe, hành hung và đòi làm rõ sự việc.

Liên quan đế sự việc giáo viên chủ nhiệm nghi có hành vi xâm hại nữ học sinh lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang), chiều ngày 4/3, trao đổi với PV, ông Đỗ Danh Nhuận, Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) cho hay, tối ngày 1/3, chính quyền địa phương nhận được thông tin từ hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn.

Vụ giáo viên bị tố dâm ô học sinh: Đại diện chính quyền bác bỏ thông tin ông M. sàm sỡ ở khu vực nhà vệ sinh-1

Ông Đỗ Danh Nhuận, Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn

Theo ông Nhuận, ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã cử cán bộ tham gia cuộc gặp dưới sự chủ trì của ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh, học sinh, giáo viên Dương Trọng Minh và lãnh đạo thôn Thần Chúc (Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang).

Tại buổi gặp này, giáo viên M. đã viết bản tường trình trình bày lại sự việc cũng như các cháu phản ánh về sự việc trước phụ huynh và mọi người. 

"Thật đáng buồn, ngay tối hôm đó, nhiều phụ huynh rất bức xúc sau khi buổi họp kết thúc. Trên đoạn đường từ trường tiểu học về nhà, mặc dù được hai cán bộ xã đèo xe máy về nhà nhưng giáo viên M. vẫn bị một số người kéo ngã xe, hành hung và đòi làm rõ sự việc", ông Nhuận chia sẻ.

Cũng liên quan vụ việc, chiều cùng ngày, tiếp xúc với chúng tôi, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cũng thông tin, sự việc diễn ra chiều ngày 1/3, thì ngày 2/3, UBND huyện nắm được thông tin phản ánh từ phía phụ huynh học sinh và báo cáo của phòng Giáo dục, nhà trường. 

Vụ giáo viên bị tố dâm ô học sinh: Đại diện chính quyền bác bỏ thông tin ông M. sàm sỡ ở khu vực nhà vệ sinh-2

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên

Ông Lượng nói: "Ngay sau khi nhận được thông tin, phía lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng UBND xã Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) xác minh những nội dung theo phản ánh".  

Báo cáo có nội dung, trưa ngày 1/3, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A (Trường Tiểu học Tiên Sơn) là Dương Trọng M. có đi dự hội làng ở gần đó và uống rượu đến mức say. 

Chiều hôm đó, do say nên không giảng dạy được nhưng ông M. vẫn lên lớp và có một số hành vi sàm sỡ, ảnh hưởng đến học sinh như véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh nữ ở lớp. 

Ngay tối 1/3, phụ huynh học sinh đã yêu cầu giáo viên Minh đến đình làng để họp với phụ huynh học sinh và thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự. Tại đây, ông Minh đã tường trình sự việc với phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh đã phản ánh lại một số hành động của giáo viên với các em học sinh. Sau buổi họp đó, có ghi lại biên bản. 

"Trong nội dung biên bản có ghi lại nội dung là "sờ vào vùng nhạy cảm". Khi nắm được thông tin đó, chúng tôi đã yêu cầu kiểm tra kỹ, chính xác "sờ vào vùng nhạy cảm" là vùng nào,… Sau đó, chúng tôi nhận được bản tường trình của giáo viên M. vào ngày 2/3 là véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh", ông Lượng cho hay. 

Vụ giáo viên bị tố dâm ô học sinh: Đại diện chính quyền bác bỏ thông tin ông M. sàm sỡ ở khu vực nhà vệ sinh-3

Liên quan đến sự việc, ngày 4/3 Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn đề nghị địa phương báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo

Đến ngày 3/3, các cơ quan liên quan đã tiến hành gặp gỡ các phụ huynh, học sinh để nắm bắt thông tin đầy đủ, rõ ràng. Chiều cùng ngày, ban giám hiệu nhà trường đã chủ trì cuộc họp với phụ huynh học sinh để giáo viên M. tường trình lại rõ hơn. Đồng thời, thông tin về phản ánh của các học sinh cũng như nắm được những liên quan đến hành vi của giáo viên M.. 

Trong buổi họp này, ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành lập các biên bản và giáo viên M. đã xin lỗi các phụ huynh, học sinh. 

Theo ông Lượng, căn cứ kết quả xác minh, lãnh đạo UBND huyện thấy cũng còn những nội dung chưa thực sự rõ ràng nên sáng 4/3, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Công an huyện cử cán bộ điều tra làm rõ. 

Nôi dung đề nghị, nếu hành vi của Dương Trọng M. đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì cần xử lý nghiêm minh. Nếu như chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì quan điểm của địa phương vẫn là phải xử lý nghiêm minh vì chúng tôi cho rằng những hành vi đó vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. 

Vụ giáo viên bị tố dâm ô học sinh: Đại diện chính quyền bác bỏ thông tin ông M. sàm sỡ ở khu vực nhà vệ sinh-4

Nơi thầy M. công tác

Đại diện chính quyền cũng bác bỏ thông tin cho rằng ông M. còn sàm sỡ học sinh ở khu vực nhà vệ sinh. 

"Theo lời của các học sinh và tường trình của giáo viên thì những hành động đó được thực hiện ở trong lớp học và hành lang của lớp học. Nếu có hành vi sờ tay vào các bộ phận sinh dục thì chắc chắn đó là hành vi dâm ô và sẽ phải khởi tố. Tuy nhiên, hiện tại, công an huyện Việt Yên, VKSND huyện Việt Yên vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của giáo viên M.. 

Ông Lượng thông tin thêm: "Sáng nay, chúng tôi đã yêu cầu triệu tập và hiện tại đang lấy lời khai để làm rõ có hay không hành vi sờ tay vào các bộ phận sinh dục của học sinh. Theo báo cáo, có 13 em học sinh bị sàm sỡ nhưng không phải em nào cũng bị hành động như nhau mà có em bị véo mũi, em bị véo tai,… Do vậy, chúng tôi cần điều tra làm rõ xem bao nhiêu em bị dâm ô". 

Một số người địa phương nhận xét, ông Dương Trọng M. là người ít nói, ít tiếp xúc nhưng về mặt chuyên môn vẫn đảm bảo yêu cầu.

Theo báo Dân Sinh


giáo viên

sàm sỡ

dâm ô học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.