Vụ "hotgirl Bella": Điều cần thiết lúc này là phải tạo điều kiện đưa cháu bé đi khám Nhi

Trao đổi với chúng tôi, BS Nguyễn Đình Đức cho biết: "Việc cần thiết lúc này là phải tạo điều kiện cho cháu bé đi khám nhi để kiểm tra sức khỏe".

Trao đổi với chúng tôi, BS Nguyễn Đình Đức cho biết: "Việc cần thiết lúc này là phải tạo điều kiện cho cháu bé đi khám nhi để kiểm tra sức khỏe".

Đứa trẻ cần được đi khám Nhi

Liên quan đến việc Bella "tha lôi" con trai mới sinh đi khắp nơi, thậm chí có lần Bella còn bế đứa trẻ kề sát ngọn nến khiến rất nhiều người sợ hãi.

Mới đây, Bella lại "gây sốc" với việc đăng tải đoạn video phì phèo điếu thuốc lá rồi phả thẳng vào mặt con trai mình, chốc chốc lại thơm má khiến bất cứ ai xem cũng không khỏi phẫn nộ. Không những thế, bản thân Bella không có sữa nên đứa trẻ phải ăn sữa ngoài. Tuy nhiên, trong một lần gần đây, hình ảnh hộp sữa bò tươi loại 1l đặt gần con trai minh chứng cho việc Bella cho con uống loại sữa này.

Vụ hotgirl Bella: Điều cần thiết lúc này là phải tạo điều kiện đưa cháu bé đi khám Nhi - Ảnh 1.

Bella vừa hút thuốc vừa "trình diễn" tiếng Anh trước mặt đứa bé.

Trước những hình ảnh, video về việc Bella "đối xử" với con mình đi ngược với khoa học, liên tục gây hiểm nguy cho đứa trẻ khiến không ít người lo sợ cho sức khỏe đứa trẻ.

Vụ hotgirl Bella: Điều cần thiết lúc này là phải tạo điều kiện đưa cháu bé đi khám Nhi - Ảnh 2.

Trao đổi với chúng tôi sáng ngày 5/8, BS Nguyễn Thị Kim Dung (Trưởng khoa Sản BV đa khoa Hà Đông) cho hay: "Từ khi Bella sinh nở cho đến nay không thấy 2 mẹ con quay lại BV để thăm khám".

Cũng theo BS Nguyễn Thị Kim Dung thì khi tiếp nhận sản phụ thấy sức khỏe, biểu hiện của Bella hoàn toàn bình thường. Bella được các BS áp dụng phương pháp sinh mổ, nằm tại BV được ít ngày thì Bella tự ôm con bỏ đi.

Vụ hotgirl Bella: Điều cần thiết lúc này là phải tạo điều kiện đưa cháu bé đi khám Nhi - Ảnh 3.

Vào ngày 23/6 Bella được các BS tại BV Đa khoa Hà Đông mổ đẻ thành công.

Trong khi đó, BS Nguyễn Đình Đức (Trưởng khoa Gây mê hồi sức – BV Đa khoa Hà Đông) cho biết: "Bella vào bệnh viện sinh mổ với tâm lý chung như bệnh nhân khác. Khi vào BV ngay cả các BS thần kinh của BV cũng luôn sát xao bên cạnh".

"Chúng tôi chủ yếu khám lâm sàng, test thì Bella ở giới hạn bình thường. Sau khi sinh, sản phụ xuất viện thì chúng tôi không biết tâm lý bất ổn thế nào. Về trường hợp cháu bé, việc cần thiết đó là phải tạo điều kiện cho cháu đi khám nhi để kiểm tra sức khỏe. Tại đó sẽ có các BS chuyên khoa đánh giá các chỉ số cận lâm sàng về tình hình sức khỏe đứa trẻ", BS Đức nói.

Cần tách cháu bé khỏi người mẹ

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi luật sư Giang Hồng Thanh (VP luật sư Giang Thanh – đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, người mẹ đã có hành vi xâm hại trẻ em theo quy định Luật trẻ em 2016.

Theo Luật sư Giang Thanh dẫn chứng có nội dung: "Điều 4 Luật này quy định như sau: Xâm hại trẻ em là hành vi gây tổn hại về thể chất, tình cảm, tâm lý, danh dự, nhân phẩm của trẻ em dưới các hình thức bạo lực, bóc lột, xâm hại tình dục, mua bán, bỏ rơi, bỏ mặc trẻ em và các hình thức gây tổn hại khác".

Cũng theo luật sư Giang Thanh, đó là chưa kể đến những nguy cơ gây mất an toàn đối với cháu bé khi sống cùng một người có nhiều hành vi bất thường như Bella. Đối với hành vi xâm hại trẻ em, Luật trẻ em 2016 quy định cần phải áp dụng biện pháp bảo vệ trẻ em theo cấp độ can thiệp.

Vụ hotgirl Bella: Điều cần thiết lúc này là phải tạo điều kiện đưa cháu bé đi khám Nhi - Ảnh 4.

Bella sinh hạ con trai thành công nhưng đến thời điểm hiện tại cô liên tiếp có những hành động làm nguy hại đến đứa trẻ.

Theo luật sư Giang Hồng Thanh, trong trường hợp của Bella, những biện pháp của cấp độ can thiệp cần phải áp dụng ngay là "Bố trí nơi tạm trú an toàn, cách ly trẻ em khỏi môi trường, đối tượng đe dọa hoặc đang có hành vi bạo lực, bóc lột trẻ em" (Điểm b Khoản 2 Điều 50) và "Bố trí chăm sóc thay thế tạm thời hoặc lâu dài cho trẻ em thuộc đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 62 của Luật này" (Điểm c Khoản 2 Điều 50).

Bên cạnh đó, Điều 32 Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 cũng quy định: "Tạm thời cách ly trẻ em khỏi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và áp dụng biện pháp chăm sóc thay thế. Việc tạm thời cách ly trẻ em khỏi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và áp dụng biện pháp chăm sóc thay thế theo quy định tại Điểm b và Điểm c Khoản 2 Điều 50 Luật trẻ em được thực hiện đối với trường hợp trẻ em bị xâm hại, có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi bởi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em; trẻ em bị xâm hại nhưng cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em từ chối thực hiện kế hoạch hỗ trợ, can thiệp hoặc trẻ em bị xâm hại có nguy cơ tiếp tục bị xâm hại bởi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em".

"Sau khi cách ly cháu bé khỏi Bella, cơ quan chức năng có thể giao cháu cho cá nhân, người đại diện gia đình có nguyện vọng và đủ điều kiện nhận chăm sóc thay thế hoặc giao cho cơ sở trợ giúp xã hội", Luật sư Giang Thanh nói.

Theo Trí Thức Trẻ


Trẻ sơ sinh

hotgirl Bella

tâm lí bất thường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.