Vụ khai quật tử thi nữ kế toán: Xác định chủ nhân hàng loạt cuộc gọi trước khi nạn nhân chết

Chỉ tính riêng trong ngày 10/9/2012 (trước khi bà Hoa mất tích 1 ngày), điện thoại của bà có tổng cộng 45 cuộc gọi.

Chỉ tính riêng trong ngày 10/9/2012 (trước khi bà Hoa mất tích 1 ngày), điện thoại của bà có tổng cộng 45 cuộc gọi.

Vụ khai quật tử thi nữ kế toán: Xác định chủ nhân hàng loạt cuộc gọi trước khi nạn nhân chết

Cơ quan chức năng tiến hành khai quật khám nghiệm. Ảnh: Công an TP.HCM

Hôm 24/5/2018, nhà chức trách tỉnh Nghệ An khai quật tử thi bà Đào Thị Hoa (SN 1961, nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, Nghệ An) để giám định pháp y và xác định nguyên nhân chết. Bà Hoa trước đó được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành vào ngày 12/9/2012.

Theo tin từ báo Đất Việt, hôm 3/6/2018, gia đình bà Hoa đã tiến hành sao in những số điện thoại phát sinh trong thời gian bà Hoa mất tích.

Có tới gần 200 cuộc gọi (cả đến và đi) phát sinh khi nạn nhân mất tích. 

Theo luật sư Nguyễn Duy Dụ (người bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân và gia đình), chủ nhân các cuộc điện thoại ở máy bà Hoa đều đã được xác định, đó là những người làm trong Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. 

Vị luật sư này thừa nhận việc có nhiều cuộc điện thoại trong thời gian bà Hoa mất tích, tử vong là điều bất thường, nhưng nhấn mạnh chưa thể khẳng định chủ nhân các số điện thoại trên có liên quan đến việc nạn nhân mất tích, tử vong hay không.

Khai quật tử thi nữ kế toán: Xác định chủ nhân hàng loạt cuộc gọi trước khi nạn nhân chết - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng khai quật tử thi bà Hoa. Ảnh: Thời đại

Cũng về các cuộc gọi ở máy nạn nhân, em bà Hoa thông tin với nguồn trên: "Các cuộc gọi xuất hiện với danh sách dày đặc. Đỉnh điểm vào ngày 10/9/2012 (trước thời điểm bà Hoa mất tích 1 ngày) có tới 45 cuộc gọi, trong đó có 18 cuộc gọi đến và 27 cuộc gọi đi. Đến ngày 12/9/2012, có 12 cuộc gọi nhỡ.

Cũng vào thời điểm này, thi thể bà Hoa được phát hiện trong tư thế treo cổ trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành. Từ đó, điện thoại không xuất hiện cuộc gọi nào nữa".

Chia sẻ trên báo Công an TP.HCM trước đó, ông Đào Quang Nghị (em trai nạn nhân Hoa), nhiều năm qua gia đình đã gửi hàng loạt đơn để nghị cơ quan chức năng làm rõ cái chết của bà Hoa. 

Ông Nghị nhớ lại, bà Hoa tử vong ở đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, nhưng đôi dép dể cách đó 20m. Đường đi tới đồi đất đá lởm chởm và gai góc nhưng bàn chân bà Hoa không xây xước gì.

"Thực ra lúc bấy giờ gia đình cũng có lỗi, vì muốn chị tôi được chôn cất toàn thây mà đã ký vào cam kết "Chết tự sát trong tư thế treo cổ" nên Công an huyện Yên Thành chỉ khám bên ngoài, không giải phẫu tử thi và sau đó "Không khởi tố vụ án hình sự". Tuy nhiên chúng tôi vẫn viết đơn chờ đợi công lý", nguồn trên dẫn lời ông Nghị.

(Tổng hợp)

Theo Thời đại


nữ kế toán

tử vong

khai quật tử thi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.