Vụ ly hôn nghìn tỷ tại Trung Nguyên: "Nút thắt" có được tháo gỡ trong phiên xử tiếp theo?

Trong những phiên xử trước, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thỏa thuận được việc nuôi con

Trong những phiên xử trước, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thỏa thuận được việc nuôi con, tuy nhiên vấn đề phân chia cổ phần 7 công ty và số tiền 2.102 tỷ đồng đang là "nút thắt" lớn khó tháo gỡ, đang chờ tòa phân xử.

Ngày mai (27/3), TAND TP.HCM sẽ tiếp tục xét xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. 

Sau 4 lần xét xử trước đó diễn ra vào ngày 20, 21, 25/2 và 1/3, bên nguyên đơn là bà Thảo và bị đơn là ông Vũ vẫn còn nhiều "bế tắc" về việc phân chia khối tài sản lớn và cổ phần tại 7 công ty.

Ngày mai phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra với nhiều khúc mắc chưa được tháo gỡ. Đặc biệt xoay quanh khoản tiền 2.102 tỷ "bốc hơi" bị ông Vũ phản tố. Trong các phiên xử trước đó, hai bên tranh cãi gay gắt về việc có đưa 2.102 tỷ đồng vào phân chia tại vụ ly hôn này hay là tách thành một vụ án khác.

Vụ ly hôn nghìn tỷ tại Trung Nguyên: Nút thắt có được tháo gỡ trong phiên xử tiếp theo?-1

Trong phiên tòa trước, ông Vũ phản tố về khoản tiền 2.102 tỷ đồng "bốc hơi".

Điều bạn đọc quan tâm là những "nút thắt" trong tranh chấp của vợ chồng ông Vũ và bà Thảo có được tháo gỡ hay không? Ai sẽ là "vua Trung Nguyên"? Đó là những câu hỏi đang chờ lời giải trong phiên tòa ly hôn vợ chồng Trung Nguyên sáng ngày 27/3.

Tại các phiên tòa trước đó, vợ chồng ông Vũ vẫn chưa thống nhất được phương thức chia khối tài sản trị giá gần 8.000 tỷ đồng. Việc 2.102 tỷ đồng trong ngân hàng giữa ông Vũ và bà Thảo cũng chưa tìm được tiếng nói chung. Cả hai bên chỉ thỏa thuận được vấn đề con cái, cấp dưỡng và phân chia bất động sản (13 căn nhà).

Vụ ly hôn nghìn tỷ tại Trung Nguyên: Nút thắt có được tháo gỡ trong phiên xử tiếp theo?-2

Bà Thảo và ông Vũ vẫn chưa thống nhất được việc phân chia cổ phần 7 công ty.

Vấn đề tranh chấp cổ phần tại 7 công ty cũng được tranh luận gay gắt, bà Thảo đề nghị cho bà sở hữu 51%, ông Vũ nắm 39% trong Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên; 15% tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và mỗi người 7,5% cổ phần trong Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Riêng 4 công ty còn lại, nguyên đơn đồng ý cho ông Vũ sở hữu toàn bộ. Tuy nhiên, ông Vũ không đồng ý và đề nghị ông được nắm 70% tổng số cổ phần tại 7 công ty, bà Thảo có 30%.

Vụ ly hôn nghìn tỷ tại Trung Nguyên: Nút thắt có được tháo gỡ trong phiên xử tiếp theo?-3

Sau khi thỏa thuận, 4 người con sẽ được bà Thảo chăm sóc.

Riêng vấn đề nuôi con đã được thống nhất. Hai vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên có 4 người con. Cả hai đều muốn nuôi các con, nhưng do 4 đứa con đều có nguyện vọng sống với mẹ nên hai bên thống nhất giao con cho bà Thảo nuôi.

Sau khi thỏa thuận giữa hai bên, ông Vũ đồng ý cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa con tính từ năm 2013 đến khi các con được trưởng thành.

Theo Báo dân sinh


Đặng Lê Nguyên Vũ

Lê Hoàng Diệp Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.