Vụ người đàn ông chạy xe ôm bị cứa cổ, cướp tài sản ở Sài Gòn: Được tặng 2 chiếc xe máy để mưu sinh

Trong ngày xuất viện, nạn nhân bị cứa cổ cướp xe ở Bình Dương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân đã giúp đỡ ông những ngày qua.

Trong ngày xuất viện, nạn nhân bị cứa cổ cướp xe ở Bình Dương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân đã giúp đỡ ông những ngày qua.

Chiều 16/7, các bác sĩ tại Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, ông Đinh Hoàng Mỹ (47 tuổi, quê Phú Yên), nạn nhân bị khách đi xe ôm công nghệ cứa cổ, cướp xe ngày 10/7 tại khu vực thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã được xuất viện sau 6 ngày điều trị.

Vụ người đàn ông chạy xe ôm bị cứa cổ, cướp tài sản ở Sài Gòn: Được tặng 2 chiếc xe máy để mưu sinh-1
Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM).

Bác sĩ tại khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu cho biết, sau khi mổ thám sát cấp cứu, khâu những mạch máu bị đứt từ vết thương dài 20cm trên cổ bệnh nhân và đặt dẫn lưu thì tình hình cải thiện rất tốt. 

Hiện vết mổ đã khô, bệnh nhân tỉnh táo, sức khỏe ổn định, vết thương đã không còn sưng, viêm, phù nề nên bệnh nhân được tháo dẫn lưu. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục được kê toa kháng sinh, kháng viêm, giảm đau hỗ trợ và tái khám sau đó.

Tại phòng bệnh, vợ bệnh nhân là chị Huỳnh Thị Lệ Thi (37 tuổi) cho biết số tiền viện phí tạm ứng trước đó chị vay mượn để đóng cho bệnh viện là 12 triệu đồng. Sau 6 ngày điều trị, tiền vẫn còn dư khoảng 700.000 đồng nên được bệnh viện trả lại.

Bệnh nhân chia sẻ những ngày qua sau khi truyền thông đăng tải thông tin đã có nhiều người đến hỗ trợ tiền mặt. Ngoài ra, có 2 mạnh thường quân đã dẫn chị Thi đi mua xe cho chồng. Trong đó, 1 chiếc xe mới hoàn toàn trị giá hơn 22 triệu đồng và 1 chiếc xe cũ hơn 14 triệu.

Vụ người đàn ông chạy xe ôm bị cứa cổ, cướp tài sản ở Sài Gòn: Được tặng 2 chiếc xe máy để mưu sinh-2
Bác sĩ thăm khám cho ông Đinh Hoàng Mỹ.

Vụ người đàn ông chạy xe ôm bị cứa cổ, cướp tài sản ở Sài Gòn: Được tặng 2 chiếc xe máy để mưu sinh-3
Vết thương hiện tại đã lành rất tốt.

Ông Mỹ gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người đã chung tay giúp ông vượt qua cơn khó khăn. Ông cũng cho biết rất vui mừng khi nhận tin bắt được nghi phạm vì đối tượng sẽ không còn làm hại đến những người khác nữa.

Theo bệnh nhân, sự việc xảy ra khiến ông còn ảnh hưởng tâm lý nên sau khi khỏe lại, ông dự định sẽ về quê để đi làm mướn nuôi các con.

Vụ người đàn ông chạy xe ôm bị cứa cổ, cướp tài sản ở Sài Gòn: Được tặng 2 chiếc xe máy để mưu sinh-4
Bệnh nhân được trả lại tiền dư.

Trước thời điểm bệnh nhân xuất viện, phóng viên đã trao số tiền 10 triệu đồng từ một nhà hảo tâm ở Australia gửi đến bệnh nhân với lời nhắn chúc anh mau khỏe để trở về với vợ và 3 đứa con còn tuổi đi học.

Như đã thông tin, chiều 10/7 ông Đinh Hoàng Mỹ được một đồng nghiệp nhờ qua khu vực đường Nguyễn Tri Phương, phường Dĩ An, tỉnh Bình Dương đón 1 thanh niên gọi xe.

Vụ người đàn ông chạy xe ôm bị cứa cổ, cướp tài sản ở Sài Gòn: Được tặng 2 chiếc xe máy để mưu sinh-5
Bệnh nhân được mạnh thường quân ủng hộ nhiều tiền.

Đối tượng này kêu chở về hướng Khu công nghiệp Bình Đường. Khoảng hơn 17h khi đến khu vực có bãi đất trống, đối tượng ngồi sau bất ngờ rút dao cắt cổ nạn nhân rồi tẩu thoát.

Vụ người đàn ông chạy xe ôm bị cứa cổ, cướp tài sản ở Sài Gòn: Được tặng 2 chiếc xe máy để mưu sinh-6
Hai vợ chồng bệnh nhân gửi lời cảm ơn đến mọi người.

Nạn nhân sau đó được người dân đưa vào một phòng khám tư nhân trước khi chuyển đến Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM). May mắn là vết thương không phạm vào các động mạch lớn và được đưa đi cấp cứu kịp thời, bệnh nhân thoát chết.

Sau quá trình khẩn trương điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm của vụ việc là Tạ Quang Ngọ (29 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Vụ người đàn ông chạy xe ôm bị cứa cổ, cướp tài sản ở Sài Gòn: Được tặng 2 chiếc xe máy để mưu sinh-7
Khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu, nơi điều trị cho ông Mỹ những ngày qua.

Tại cơ quan điều tra, Ngọ khai lúc đầu không có ý định đi cướp. Con dao gây án là do ngày trước Ngọ làm thạch cao nên hay mang theo.

Khi xe máy ngã, theo quán tính con dao cắt vào cổ nạn nhân chứ tôi không cố tình. Thấy nạn nhân ngã xuống, nghi phạm mới lấy xe tẩu thoát.

Theo Helino


cướp tài sản

cứa cổ

tài xế xe ôm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.