Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Cuộc gọi của chủ mưu Vì Văn Toán với nhân vật bí ẩn

Ngay sau khi nữ sinh giao gà bị siết cổ đến ngất và đưa lên thùng xe, Vì Văn Toán đã lấy điện thoại của nữ sinh này bấm máy gọi cho một "nhân vật bí ẩn".

Một thông tin đặc biệt chưa từng được hé lộ ở vụ án nữ sinh giao gà là ngay sau khi nữ sinh giao gà bị siết cổ đến ngất và đưa lên thùng xe, Vì Văn Toán đã lấy điện thoại của nữ sinh này bấm máy gọi cho một "nhân vật bí ẩn".

Ghi nhận tại hiện trường thực nghiệm

Thông tin trên Zing, 8h sáng 18/7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án nữ sinh giao gà. Vì Văn Toán - chủ mưu được Cảnh sát đưa đến hiện trường để diễn lại hành vi phạm tội.

Trong buổi thực nghiệm hiện trường sáng 18/7, bị can Vì Văn Toán (SN 1982), mặc áo phông sáng màu, quần âu và đi dép, được cảnh sát còng tay, buộc dây thừng để tái hiện hành vi phạm tội. Toán trông béo và trắng hơn so với thời điểm bị bắt.

Báo Bảo vệ Pháp luật dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Điện Biên, liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, Vì Văn Toán - kẻ chủ mưu đã thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Toán sinh năm 1982 quê ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên. Nà Ngum vốn là điểm nóng của tội phạm ma túy hàng chục năm nay. Năm 2009, Toán mua bán trái phép chất ma túy và bị bắt. Tòa tuyên án Toán 10 năm tù, đến giữa năm 2018 đối tượng mới ra trại. Riêng vợ Toán là Vì Thị Thu (37 tuổi) cũng thụ án 11 năm tù cùng tội danh. Có điều, người này ra tù trước chồng gần 1 năm.

Quá trình điều tra, đến nay Cơ quan CSĐT đã làm rõ thêm hành vi của Vì Văn Toán. Dù nhiều thông tin liên quan đến nghiệp vụ phía cơ quan công an chưa thể cung cấp. Nhưng một số thông tin mới được phép "bật mí" đã hé lộ rõ hơn vai trò của "ông trùm" này trong vụ án.

Từ tài liệu, chứng cứ điều tra cùng lời khai của Vì Văn Toán và các đối tượng được Ban chuyên án thu thập cho thấy, nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm thường xuyên mua ma túy của vợ chồng Toán để sử dụng.

Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Toán nói với nhóm Bùi Văn Công về việc nhiều lần đòi tiền "hàng" (ma túy - PV) của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) không được nên nhờ nhóm của Công tổ chức bắt cóc con gái bà Hiền gây sức ép. Nếu thành công, Toán sẽ trả công hậu hĩnh cho cả bọn.

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Cuộc gọi của chủ mưu Vì Văn Toán với nhân vật bí ẩn-1

Đối tượng Vì Văn Toán được đưa ra thực nghiệm hiện trường.

Hơn một năm trước, khoảng tháng 5/2017, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng đã "giao dịch" thành công, bán cho bà Hiền 2 bánh heroin. Biết gia đình bà Hiền khá giả, thường xuyên lên mạng xã hội "khoe" của nên sau khi Toán đặt vấn đề cả nhóm ngay lập tức đồng ý.

Tối 30 Tết, Vương Văn Hùng gọi điện dụ được nữ sinh Cao Mỹ Duyên đi xe máy, chở 13 con gà lên khu vực bản Mớ, phường Thanh Trường, TP.Điện Biên giao hàng, Toán cũng đứng gần đó theo dõi. Toán chứng kiến 5 đối tượng: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả siết cổ cô gái đến ngất đi rồi bê lên thùng xe...

Nhân vật bí ẩn là ai?

Tuy nhiên, một thông tin đặc biệt chưa từng được hé lộ ở vụ án này. Trong quá trình điều tra, công an khai thác được thông tin, ngay sau khi nữ sinh giao gà bị siết cổ ngất và đưa lên thùng xe, Vì Văn Toán đã lấy điện thoại của nữ sinh này bấm máy gọi cho một "nhân vật bí ẩn".

Danh tính của nhân vật đó cũng như nội dung cuộc gọi đang được cơ quan điều tra đấu tranh, làm rõ.

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên sau đó được đưa về nhà Công giam giữ. Chiếc xe máy của nạn nhân được Vương Văn Hùng đi về nhà Công. Cả nhóm đã khống chế, hãm hiếp cô gái ngay tại phòng khách của nhà Công.

Sau đó, Vương Văn Hùng dùng chính xe máy của nạn nhân, chở theo 16 con gà mang về nhà cậu của anh ta ở Đội 16, xã Noong Hẹt và nói dối là mua gà ở huyện Điện Biên Đông (một huyện vùng cao có nhiều gà "chạy bộ", ăn rất ngon - PV) biếu cậu mợ ăn Tết.

Mùng 2 Tết, Phạm Văn Dũng (anh trai Phạm Văn Nhiệm), Cầm Văn Chương  - bạn nghiện của nhóm này đến nhà Bùi Văn Công chơi. Biết được việc Cao Mỹ Duyên đang bị giam giữ, 2 tên này đã lần lượt vào hiếp dâm nạn nhân.

Trước sự "ngoan cố" của bà Trần Thị Hiền cùng việc con gái bà là Cao Mỹ Duyên đang yếu lả, ngày mùng 2 Tết, Vì Văn Toán đã đi xe máy trực tiếp lên nhà Bùi Văn Công xem nạn nhân. Tại đây, Toán cùng cả nhóm ngồi tại phòng khách của Công để bàn bạc, thống nhất cách sát hại cô gái để bịt đầu mối và nếu công an phát hiện thì phải khai báo như thế nào, ngụy tạo bằng chứng ngoại phạm ra sao?.

Vì Văn Toán là người chứng kiến cả nhóm khiêng Mỹ Duyên ra sau nhà. Lúc này cô gái đã yếu lả, chân tay buông thõng. Bùi Văn Công là kẻ đã trực tiếp sát hại Mỹ Duyên rồi cả nhóm khiêng nạn nhân lên bỏ tại chuồng chăn nuôi căn nhà không có người ở của anh rể Bùi Văn Công...

Trước Vì Văn Toán, trong 2 ngày 16 và 17/7, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm cũng được đưa đến hiện trường vụ án. Các đối tượng diễn lại hành vi tội ác phù hợp với lời khai và diễn tiến của vụ án trong quá trình thực nghiệm vụ án. 

Theo Người đưa tin


Nữ sinh giao gà bị sát hại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.