Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Văn Công than 'mệt, không thể ngồi' khi bị lấy lời khai

Theo thuật lại của báo Bảo vệ pháp luật, khi các điều tra viên lấy lời khai, Bùi Văn Công than mệt và "không thể ngồi được, cũng không thể nói được".

Theo thuật lại của báo Bảo vệ pháp luật, khi các điều tra viên lấy lời khai, Bùi Văn Công than mệt và "không thể ngồi được, cũng không thể nói được".

>> Toàn cảnh:  Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Bùi Văn Công than mệt, không thể ngồi khi bị lấy lời khai-1

Hình ảnh cuối cùng của Duyên trước khi bị sát hại

Hiện ngoài việc khởi tố 5 bị can trong vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, huyện Điện Biên) bị sát hại, chưa có thêm diễn biến mới nào khác được công bố.

Theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật, ở trại tạm giam, trừ bị can Bùi Văn Công thì các đối tượng khác sau khi được các điều tra viên, cán bộ quản giáo động viên, thuyết phục, cảm hóa, đã thành khẩn khai báo cũng như hợp tác với cơ quan điều tra.

Riêng đối tượng Công vẫn khai báo thiếu thành khẩn, "giở nhiều chiêu trò quỷ quyệt".

Theo thuật lại của báo Bảo vệ pháp luật, khi các điều tra viên lấy lời khai, Bùi Văn Công than mệt và "không thể ngồi được, cũng không thể nói được". 

Các cán bộ quản giáo cho biết Công ăn rất khỏe, tâm lý bình thường, nhưng khi gặp điều tra viên thì luôn kêu mất ngủ và không ăn uống được. Trong khi có bữa, Bùi Văn Công đòi ăn 2 suất và còn khen ngon.

Tuy vậy, cơ quan điều tra đã đủ căn cứ chứng minh vai trò chủ mưu của bị can Bùi Văn Công.

Trước đó, trong lời khai của mình, công nói hắn bàn với Vương Văn Hùng kế hoạch cướp tài sản và chỉ cướp của Cao Thị Mỹ D. Hắn hẹn Hùng đến chợ hôm 29 Tết để chỉ mặt nữ sinh D. cho Hùng biết và ra tay.

Công an vẫn đang làm rõ tình tiết Công khai "chỉ chọn D. để gây án".

Trong vụ án này, bị can Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố về tội Giết người; Hiếp dâm; Cướp tài sản; Tàng trữ chất ma túy; Giữ người trái pháp luật. Bị can Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại đội 19, xã Thanh Nưa) bị khởi tố về tội Giết người, Hiếp dâm.

Bị can Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) bị khởi tố về các tội Giết người; Cướp tài sản; Hiếp dâm.

Riêng Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) cùng bị khởi tố tội Giết người.

Dù trong lời khai diễn biến sự việc, Lường và Lả có hiếp dâm nạn nhân D. Tuy nhiên, theo nhà chức trách, CSĐT chưa khởi tố tội Hiếp dâm với 2 đối tượng này vì cần củng cố thêm chứng cứ, củng cố hố sơ.

Theo Tổ Quốc


nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên

Nữ sinh giao gà bị sát hại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.