Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Thêm những bất ngờ

Lường Văn Lả (SN 1991) ở bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên là một trong 8 đối tượng trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Lường Văn Lả (SN 1991) ở bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên là một trong 8 đối tượng trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên. Lả bị bắt tạm giam về hành vi Hiếp dâm. Bảo vệ pháp luật thông tin thêm về nhân thân đối tượng này qua lời kể của mẹ anh ta...

CLIP vợ Bùi Văn Công gian dối khi phát hiện thi thể nữ sinh giao gà bị sát hại.

Sáng 25/6, trời Điện Biên bỗng đổ mưa như trút nước, chúng tôi chạy vội vào một căn nhà sàn ở bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên xin trú mưa. Thật bất ngờ đây lại chính là ngôi nhà của Lường Văn Lả - một trong những đối tượng trong nhóm đối tượng bắt cóc, hiếp dâm và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Mẹ Lường Văn Lả là bà Lường Thị Tỉnh. Một người phụ nữ nhìn khá khắc khổ, già so với tuổi 50. Nhưng trái với những suy nghĩ của chúng tôi, bà Tỉnh khá cởi mở trong câu chuyện khi chúng tôi hỏi về con trai.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Thêm những bất ngờ-1

 Bà Lường Thị Tỉnh trải lòng về con trai

Theo bà cho biết, ông bà có 3 người con trai, Lả là con út. Mấy năm trước nhà bà Tỉnh thuộc diện hộ nghèo nhưng Lả vẫn được bố mẹ nuôi cho ăn học nhưng học hết lớp 9, Lả bỏ học rồi đi làm thợ nề. Anh ta theo các công trình làm cầu đường đi miết. 

Theo lời kể của bà Tỉnh, hai năm đi làm đầu tiên Lả vẫn đều đặn gửi tiền về phụ giúp bố mẹ nhưng từ năm thứ ba thì không. Vài lần Lả về thăm nhà nhưng rồi vội vã đi ngay và có nhiều biểu hiện không bình thường, quan hệ với một số đối tượng xấu. Lúc ấy vợ chồng bà Tỉnh mới biết con trai đã bập vào ma túy.

Bị bố mẹ và hai anh "truy" Lả thú nhận đi làm công trình ở vùng sâu vùng xa, anh ta nghe theo đám công nhân hư hỏng dụ dỗ, dính vào ma túy. Mấy năm gần đây, Lả quay về sống với bố mẹ và mấy năm nay đang điều trị methadone. "Lả tuy nghiện nhưng chưa vi phạm pháp luật trước đó. Bây giờ nó bị bắt đồng áng chỉ mình cô làm vất (vả) quá!".

"Hàng ngày nó vẫn đều đặn đi uống thuốc rồi về phụ giúp việc đồng áng nên vợ chồng tôi cũng không nghĩ gì, không ai nghĩ nó lại gây ra tội ác như thế" - bà Tỉnh buồn bã nói.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Thêm những bất ngờ-2

 Đối tượng Lường Văn Lả lúc bị bắt.

Theo bà Tỉnh, ông bà nhiều lần động viên Lường Văn Lả nếu biết gì thì khai cho công an đi. "Nó đi dặm lúa tôi còn bảo nếu biết thì phải nói ra nhưng nó vẫn chối. Sau 4 lần bị triệu tập, Lả về có nói với tôi định bỏ trốn nhưng ông nhà tôi không cho, động viên nó ra trình báo Công an".

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Thêm những bất ngờ-3

Từ ngày Lường Văn Lả bị bắt, bà Tỉnh bảo vất vả hơn vì không ai phụ giúp việc đồng áng.

Qua câu chuyện, bà Tỉnh nhiều lần nhắc đến Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công). Bà Tỉnh bảo "Thu có thấy cháu Lả lên nhà chơi không, Thu bảo em không biết. Hôm mùng 2 em đi động Pa Thơm chơi về em mệt quá em không để ý. Em nhìn thấy mấy người đứng đằng sau xe em nhưng em đi ngủ. Tôi có dọa nó bảo biết gì thì nói cho Công an đi không họ truy tội về che giấu tội phạm đấy. Thu bảo em có biết gì đâu mà nói".

Liên quan đến vụ án này, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bắt tạm giam 8 đối tượng, trong đó Vì Văn Toán được xác định là kẻ chủ mưu.

Cảnh sát cũng bắt tạm giam mẹ Cao Mỹ Duyên là bà Trần Thị Hiền, SN 1975 ở Đội 5, xã Thanh Hưng; Vì Thị Thu, SN 1982 - vợ của Vì Văn Toán về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Bảo vệ pháp luật


Cao Mỹ Duyên

Nữ sinh giao gà bị sát hại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.