Vụ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên: Mẹ nạn nhân chính thức gửi đơn kháng cáo kêu oan

Gần đến ngày xử án, mẹ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên liên tục kêu oan và kháng cáo bản án 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Gần đến ngày xử án, mẹ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên liên tục kêu oan và kháng cáo bản án 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Mẹ nữ sinh giao gà chính thức gửi đơn kháng cáo kêu oan

Ngày 9/12, tờ Tiền Phong đưa tin, TAND tỉnh Điện Biên cho biết bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở huyện Điện Biên) đã có đơn kháng cáo bản án hình sự về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bà Hiền chính là mẹ của chị Cao Mỹ Duyên – nữ sinh bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại trong dịp Tết Âm Lịch vừa qua.

Trước đó, ngày 27/11, bà Trần Thị Hiền đã bị xác định đã mua bán 2 bánh heroin và phải nhận 20 năm tù. Tuy nhiên, bị cáo này kêu oan, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên với mình.

Theo bản án cuối tháng 11/2019, Trần Thị Hiền; Bùi Văn Công bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội Buôn bán trái phép chất ma túy. Cùng tội danh nêu trên, tòa tuyên án chung thân các bị cáo Vì Thị Thu; Lường Văn Hùng.

Riêng bị cáo Vì Văn Toán ngoài tội Buôn bán trái phép chất ma túy còn thêm tội Chứa chấp người sử dụng ma túy, gã bị án chung thân cho cả hai tội danh.

Vụ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên: Mẹ nạn nhân chính thức gửi đơn kháng cáo kêu oan-1
Bị cáo Trần Thị Hiền tại tòa sơ thẩm.

Quá trình xét xử, bị cáo Trần Thị Hiền cho rằng nhóm Công, Toán đã bắt, giết con gái của bà và lúc bị bắt lại khai có mua bán ma túy. Bà Hiền cho rằng không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm này để kết tội cho mình.

Vì Thị Thu xin giảm nhẹ hình phạt

Song song với đó, bị cáo Vì Thị Thu (SN 1982) cũng gửi đơn kêu oan. Các bị cáo còn lại gồm Vì Văn Toán (SN 1982, chồng Thu), Bùi Văn Công (SN 1975) và Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng ở Điện Biên) chấp nhận hình phạt và không kháng cáo.

Vụ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên: Mẹ nạn nhân chính thức gửi đơn kháng cáo kêu oan-2
Bị cáo Vì Thị Thu

Theo án sơ thẩm, năm 2017, Vì Thị Thu đã lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Tiếp đến, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Tại tòa, bị cáo Thu phản cung, nói nhận tội trong giai đoạn điều tra vì bị ép buộc, mớm cung.

Liên quan việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, TAND tỉnh Điện Biên cũng đã thụ lý hồ sơ, chuẩn bị xét xử Bùi Văn Công, Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu về các tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, “Cướp tài sản”, “Hiếp dâm”, “Giết người”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Không tố giác tội phạm”.

Chánh án TAND tỉnh Điện Biên sẽ ngồi ghế chủ tọa trong phiên tòa xét xử vụ án này.

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/vu-nu-sinh-giao-ga-bi-ham-hiep-sat-hai-o-dien-bien-me-nan-nhan-chinh-thuc-gui-don-khang-cao-keu-oan-222019912233829367.htm

Nữ sinh giao gà bị sát hại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.