Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Lý do các đối tượng chọn Cao Mỹ D. là nạn nhân?

Mặc dù ngoài chợ có nhiều người bán hàng thế nhưng các đối tượng lại chỉ chọn nữ sinh Cao Mỹ D. để “điều” cô gái đi giao gà rồi thực hiện hành vi bắt giữ.

Mặc dù ngoài chợ có nhiều người bán hàng thế nhưng các đối tượng lại chỉ chọn nữ sinh Cao Mỹ D. để “điều” cô gái đi giao gà rồi thực hiện hành vi bắt giữ.

>> Toàn cảnh:  Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết

Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà bị giết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 10 đối tượng. Trong đó, có 2 cặp là vợ chồng và 1 cặp là anh em ruột.

Một nguồn tin cho hay, đối tượng Bùi Văn Công vẫn là kẻ ngoan cố, cứng đầu nhất trong số các bị can trên. Quá trình các điều tra viên đấu tranh, lấy lời khai của nhóm đối tượng, hầu hết các đối tượng đã khai ra Vì Văn Toán, thế nhưng Bùi Văn Công vẫn khai nhỏ giọt, không thành khẩn.

Qua thu thập một số tài liệu bước đầu cho thấy, Vì Văn Toán đã cùng Vương Văn Hùng đến nhà Công trước khi xảy ra vụ việc nhóm của Công bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D..

Sau đó, khi nhóm của Công nhận thấy tình trạng sức khỏe của nạn nhân Cao Mỹ D. yếu ớt, Vì Văn Toán cũng đã liên lạc, gặp nhóm của Công để xem sự tình ra sao…

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu trong vụ án này. Mục đích các đối tượng khai ra là bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Lý do các đối tượng chọn Cao Mỹ D. là nạn nhân?-1

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ nữ sinh đi giao gà bị giết.

Thế nhưng, quá trình điều tra, cảnh sát vẫn đặt nghi vấn về mục đích thực sự nhóm tội phạm này bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D.. Bởi lời khai của chúng vẫn còn những điểm chưa sáng tỏ. Bọn chúng khai rằng, hôm 27 Tết ra chợ nhưng không gặp Cao Mỹ D. nên hôm 30 Tết mới quay lại tìm nữ sinh này để “câu nhử” D. đi giao gà, rồi bắt giữ. Mục tiêu chúng nhắm đến chỉ có Cao Mỹ D.

Câu hỏi đặt ra là, ngoài chợ có rất nhiều người bán hàng, vậy tại sao chúng lại chỉ nhằm vào nữ sinh Cao Mỹ D. để bắt giữ nhằm chiếm đoạt tài sản? Nếu chúng không cố tình chỉ chọn D. thì không phải chờ đến tận tối giao thừa mới “điều” cô gái đi giao gà… Cảnh sát đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của các đối tượng liên quan.

Ở một diễn biến khác, chưa có cơ sở để xác định vợ của Vì Văn Toán liên quan đến hành vi các đối tượng trong nhóm của chồng bắt giữ rồi giết hại nạn nhân. Hiện, mới có căn cứ cho thấy, Vì Thị Thu (vợ của Vì Văn Toán) có hành vi bán ma túy cho Bùi Văn Công.

Được biết, với tinh thần trách nhiệm, kiên quyết đấu tranh làm sáng tỏ vụ án, đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã thu thập được nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến bản chất của vụ án nữ sinh đi giao gà bị giết hại, tuy nhiên, vì lý do nghiệp vụ nên chưa thể cung cấp ra bên ngoài.

Theo Người đưa tin


Cao Mỹ Duyên

Nữ sinh giao gà bị sát hại


Hỗn loạn dịch vụ trông giữ xe xung quanh các đền, chùa đầu xuân mới
Trong những ngày sau Tết, dịch vụ trông giữ các phương tiện cho người dân xung quanh các di tích đền, chùa ở nội thành Thủ đô Hà Nội vẫn trong tình trạng lộn xộn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giá trông giữ phương tiện cao hơn quy định của Thành phố.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.