Vụ sản phụ tử vong bất thường khi sinh con: Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh lên tiếng

Đại diện bệnh viện cho biết, quá trình theo dõi tình trạng sản phụ, thai nhi diễn biến chuyển dạ bình thường.

Liên quan đến sự việc sản phụ Nguyễn Thị H. (SN 1986, quê ở Lũng Sơn, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) tử vong khi sinh con, mới đây, phía bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã chính thức thông tin.

Cụ thể, vào lúc 21h45 phút ngày 8/7, bệnh viện tiếp nhận trường hợp bệnh nhân với lý do đau bụng, ra huyết âm đạo, chuyển dạ lần 2, thai 39 tuần. Kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân lúc vào viện cho thấy, bệnh nhân không có gì bất thường

Đại diện bệnh viện cho biết, quá trình theo dõi tình trạng sản phụ, thai nhi diễn biến chuyển dạ bình thường.

Đến hồi 1 giờ 05 phút, ngày 09/7, sản phụ được thực hiện kĩ thuật giảm đau trong đẻ (gia đình sản phụ có kí giấy yêu cầu thực hiện kĩ thuật). Sau thủ thuật giảm đau, sản phụ tỉnh, tiếp xúc tốt, mạch và huyết áp ổn định, bệnh nhân đỡ đau, hai chân vận động bình thường.

Tuy nhiên, đến hồi 01 giờ 35 phút, sản phụ đang trò chuyện với nữ hộ sinh thì đột ngột khó thở, tím tái, mạch không bắt được, huyết áp không đo được, mất ý thức, ngừng tuần hoàn. Lúc này, kíp trực nhanh chóng xử trí cấp cứu ngừng tuần hoàn, mời hội chẩn, hỗ trợ gây mê - hồi sức và sau đó chuyển Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê, mạch 155 lần/phút, huyết áp 100/65mmHg, SpO2 95% (trên monitor theo dõi chức năng sống).

Theo chẩn đoán của bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, bệnh nhân ngừng tuần hoàn chưa rõ nguyên nhân, có thể do tắc mạch ối.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, theo chẩn đoán bệnh nhân tử vong ngoại viện, thai 39 tuần đã mổ lấy thai. Hiện tại, cháu bé đã được chuyển tới BV Nhi Trung ương theo yêu cầu của gia đình. Tình trạng của cháu bé tạm ổn định trước khi chuyển viện.

Vụ sản phụ tử vong bất thường khi sinh con: Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh lên tiếng-1

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

Đại diện bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo ngay với Sở Y tế và thành lập Hội đồng chuyên môn, họp ngay trong ngày 9/7 theo chỉ đạo của Sở Y tế. 

Đồng thời, đơn vị cử đại diện bệnh viện tới Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi, chia buồn với gia đình người bệnh và làm việc với Viện khoa học hình sự - Bộ Công an. Bệnh viện đã gửi báo cáo kết quả họp Hội đồng chuyên môn về Sở Y tế và xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo.

Bệnh viện đã tiếp xúc, phối hợp làm việc với các cơ quan điều tra và ra quyết định cho kíp trực khoa sản và gây mê ngày 8/7 nghỉ không tham gia chuyên môn để phục vụ công tác điều tra.

Đồng thời, bệnh viện vẫn tiếp tục quan tâm và theo dõi tình hình sức khỏe của cháu bé tại BV Nhi TW. 

Vụ sản phụ tử vong bất thường khi sinh con: Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh lên tiếng-2

Nơi xảy ra sự việc

Trước đó, người nhà sản phụ Nguyễn Thị H. đã chia sẻ trên các trạng mạng xã hội rằng: Vào khoảng 4h, sáng ngày 9/7 sản phụ H. vẫn tỉnh táo, khỏe mạnh và không có biểu hiện bất thường. Trong lúc chờ chuyển dạ, chị H. bị đau bụng và được các bác sĩ tư vấn tiêm thuốc giảm đau (gia đình đã đi đóng tiền 1,5 triệu đồng) để sinh thường.

Tuy nhiên, sản phụ được bác sĩ mổ đẻ nhưng gia đình không nhận được ý kiến. Sau đó, người nhà sản phụ nhận được thông báo bệnh nhân đã nguy kịch phải chuyển tuyến trên. Tại bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ kết luận bệnh nhân đã tử vong ngoại viện.

Được biết, sản phụ Nguyễn Thị H. (sinh năm 1986, mang hàm Đại úy) là Ths, giảng viên Khoa Công Nghệ Thông Tin, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND.

Theo Helino


sản phụ tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.