Vụ tai nạn 13 người chết: Có người lợi dụng nỗi đau của nạn nhân để nhận tiền từ thiện?

Có những kẻ đã bấp chấp nỗi đau của những nạn nhân, giả danh người nhà của họ để lợi dụng lòng tốt của những nhà hảo tâm.

Đến nay, 13 người tử vong đã được gia đình, người thân làm các thủ tục mai táng, 4 người còn lại bị thương vẫn đang được các bác sĩ điều trị tích cực tại bệnh viện. Tuy nhiên, có những kẻ đã bấp chấp nỗi đau của những nạn nhân, giả danh người nhà của họ để lợi dụng lòng tốt của những nhà hảo tâm.

>> Toàn cảnh: Xe rước dâu gặp tai nạn, 13 người chết

Trên Trí thức trẻ, sáng 1/8, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các nhân viên y tế trong bệnh viện vừa phát hiện có trường hợp nghi giả danh người thân của 4 bệnh nhân trong vụ xe rước dâu gặp nạn.

Bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Cụ thể, ngày 31/7, có một nhà hảo tâm tới bệnh viện để xin hỗ trợ cho 4 nạn nhân trong vụ xe rước dâu gặp nạn. Lúc này có người tự xưng là cô của các nạn nhân trên và xin đứng ra nhận tiền hỗ trợ. Thấy nghi ngờ nên nhà hảo tâm đã báo với nhân viên y tế ở bệnh viện.

Sau đó, các nhân viên y tế nhận thấy người phụ nữ trên không phải là thân nhân của 4 nạn nhân hiện đang nằm viện. Vì vậy, các nhân viên này đã hướng dẫn nhà hảo tâm đến Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đà Nẵng để hỗ trợ.

Bác sĩ Nhân cho biết, tới thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đà Nẵng chưa thu tiền viện phí đối với 4 bệnh nhân trong vụ xe rước dâu gặp nạn. Sau này, khi bệnh nhân xuất viện, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban An toàn giao thông cùng với chính quyền để có hỗ trợ về viện phí.

"Nếu các nhà hảo tâm có lòng ủng hộ cho 4 bệnh nhân đang nằm viện thì có thể đến trực tiếp tại bệnh viện để được phòng công tác xã hội hướng dẫn. Số tiền từ thiện trao cho bệnh nhân sẽ được phòng tài vụ đứng ra nhận giúp với sự chứng kiến của người nhà đồng thời xuất biên lai nhận tiền. Khi bệnh nhân xuất viện, phòng tài vụ sẽ tổng hợp số tiền trên và trao lại cho người nhà", bác sĩ Nhân thông tin.

Theo Phòng công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều người lợi dụng, chia sẻ video, hình ảnh về các nạn nhân vụ tai nạn đang nằm viện để kêu gọi hỗ trợ.

Trên thực tế, các trường hợp này chưa phải đóng tiền viện phí, người thân của bệnh nhân ở bệnh viện cũng rất ít do phải về quê lo đám tang. Vì thế, mọi tấm lòng hảo tâm có thể đóng góp qua phòng công tác xã hội của bệnh viện để được trao trực tiếp đến người nhà các nạn nhân.

Về tình hình sức khỏe của 4 nạn nhân đang cấp cứu, trên Sức khỏe đời sống, bác sĩ Lê Đức Nhân cho biết, hiện huyết áp của 4 nạn nhân đều đã ổn định. Trong đó, ông Nguyễn Khắc Cát đã dần hồi tỉnh. Hai cháu nhỏ có dấu hiệu đang hồi tỉnh.

4 nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, hai cháu nhỏ Dương N. T. H (6 tuổi)  bị biến dạng nặng, vỡ xương vùng hàm mặt; Đ. X. T (6 tuổi) bị xuất huyết vùng não 2 bên; N. K. C (70 tuổi), đa chấn thương nặng, chấn thương sọ não, chấn thương ngực và gãy xương tay chân; N.T. K. O (49 tuổi) đa chấn thương não và dập tứ chi.

Cháu T.H hiện đã tỉnh nhưng chưa biết mẹ đã qua đời.

Đặc biệt, trong số 2 bệnh nhân nhi cấp cứu có mẹ cháu T.H - chị Nguyễn Thị Nhung là 1 trong số 13 người tử vong, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tất cả mọi người vẫn giấu không cho H biết thông tin mẹ đã qua đời.

Trên Khám phá, chị Lê Thanh Phúc (bạn thân của mẹ cháu H) cho biết, hiện giờ tuy bé H đã tỉnh, có thể mở mắt để nhìn mọi người nhưng điều khiến ai cũng đau xót là bé tưởng những người vào thăm là mẹ mình, nên liên tục gọi: "Mẹ ơi!". Khi phát hiện ra không phải là mẹ, bé lại khóc và liên tục đòi mẹ phải đến bên cạnh.

Theo chia sẻ của chị Phúc, những ngày qua ở viện chỉ có người cô họ chăm sóc cháu T.H, do bố cháu phải ở quê để lo hậu sự cho người vợ vừa mới qua đời. Dù đã hồi tỉnh và không còn nguy hiểm đến tính mạng, nhưng T.H vẫn còn rất đau, tinh thần có phần hoảng loạn sau vụ tai nạn, hàng ngày cháu ăn được rất ít, chủ yếu là hút sữa.

Chị Nhung (mẹ T.H) lấy chồng ở Gio Linh (Quảng Trị) nên khi vụ tai nạn xảy ra, thi thể chị Nhung đã được đưa về quê chồng an táng.

Được biết, Bệnh viện Đà Nẵng đang tập trung mọi điều kiện và nguồn lực để cứu chữa các nạn nhân, giúp họ sớm hồi phục.

Trước đó, rạng sáng ngày 30/7, xe khách 16 chỗ chở đoàn đón dâu đi đến địa phận huyện Điện Bàn (Quảng Nam) bất ngờ gây tai nạn trên quốc lộ 1, khi va chạm với chiếc xe container chạy chiều người lại.

Vụ tai nạn khiến 10 người trên xe khách tử vong tại chỗ, 3 người khác tử vong trên đường chuyển cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có cả chú rể Nguyễn Khắc Long và mẹ chú rể.

Theo GiadinhNet


xe rước dâu gặp nạn

Tai nạn ở Quảng Nam

Tai nạn giao thông ở Quảng Nam