Vụ xe tải mất phanh tông chết 5 người: Tình tiết bất ngờ cách hiện trường 2km

Ngay từ vị trí cách hiện trường tai nạn khoảng 2km, xe tải này đã có dấu hiệu di chuyển với “tốc độ bàn thờ”.

Ngay từ vị trí cách hiện trường tai nạn khoảng 2km, xe tải này đã có dấu hiệu di chuyển với “tốc độ bàn thờ”.

Liên quan vụ xe tải chở phân bón mang BKS 49C - 150.90 gây tai nạn liên hoàn làm 5 người tử vong xảy ra ở huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) vào sáng 14/5, bà Phạm Thị Hạnh - Chánh Văn phòng UBND huyện Đức Trọng cho biết, trước khi gây tai nạn chết người tại đoạn đường qua ngã 3 Phi Nôm (xã Hiệp Thành, huyện Đức Trọng), chiếc xe tải nói trên đã gây ra 2 vụ tai nạn khác.

Theo đó, tại đoạn đường cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 2km là Km211 của Quốc lộ 20, xe tải đã va chạm với xe 49X - 3099 và 49C - 1564 (chưa xác định người điều khiển).

Sau đó, tới Km209, xe tải tiếp tục va chạm với xe 49M - 136.22 (cũng chưa rõ người điều khiển).

vu xe tai mat phanh tong chet 5 nguoi: tinh tiet bat ngo cach hien truong 2km - 1

Hiện trường xe tải chở phân bón tông chết người tại ngã 3 Phi Nôm, đoạn qua xã Hiệp Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Cuối cùng, khi đến Km208, xe tải bất ngờ lật và gây tai nạn chết người.

“Xe đã 3 lần va chạm, tới điểm thứ ba là nặng nhất. Trong các nạn nhân thiệt mạng có tài xế xe tải nói trên. Về nguyên nhân tai nạn, đó là vấn đề chuyên môn, công an và các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra; hiện, chưa có kết luận”, bà Hạnh nói.

Còn theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe tải 49C - 150.90 có nhãn hiệu HINO, sản xuất năm 2015 tại Việt Nam. Chủ xe theo giấy đăng ký là bà Nguyễn Thị Bích Đào có địa chỉ tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Xe kiểm định lần cuối vào ngày 3/7/2017 và có hạn kiểm định đến 2/7/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 49-01S Lâm Đồng.

Lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 49-01S Lâm Đồng thông tin thêm, xe tải trên được phép chở 14 tấn hàng hóa, nhưng thực tế xe này đã chở khoảng 20 tấn. Khi giải tỏa hàng hóa của chiếc xe trên, phải dùng một chiếc xe tải cùng loại và 2 xe tải khác loại 1,5 tấn mới chở hết hàng; trong khi vẫn còn nhiều bao hàng rơi vãi trên đường.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, bộ phận theo dõi thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam ghi nhận, khi xảy ra tai nạn, chiếc xe trên di chuyển với tốc độ cao, dao động từ 91 đến 98 km/h. Cụ thể, lúc 7h35ph13s là 91km/h, 7h35ph33s là 98km/h và 7h36ph33s là 93km/h.

Theo Dân Việt

tử vong

tai nạn giao thông

xe tải

mất phanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.