Xác minh thư tuyệt mệnh của trưởng khoa dược tử vong tại nhà riêng

Mạng xã hội lan truyền 2 bức thư được cho là "thư tuyệt mệnh" của bà N.T.T.O. - Trưởng Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp. Bà O. đã tử vong, nghi tự tử tại nhà riêng.

Theo đó, trong một bức thư, bà N.T.T.O. khẳng định mình không nhận tiền, quà từ Công ty Việt Á (Công ty CP Công nghệ Việt Á). Trong bức thư còn lại, bà O. động viên chồng và các con hãy bình tĩnh, chăm sóc cho bản thân và sống thật tốt…

Trưa 2/6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, người phát ngôn của UBND tỉnh Đồng Tháp là ông Nguyễn Văn Phú - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, cho biết cơ quan điều tra đang vào cuộc xác minh nguyên nhân bà O. tử vong, đồng thời làm rõ 2 bức thư trên có phải do bà để lại hay không.


Xác minh thư tuyệt mệnh của trưởng khoa dược tử vong tại nhà riêng-1
Thông cáo báo chí của UBND tỉnh Đồng Tháp.


"Cơ quan công an đã tiếp xúc với gia đình bà O. Tuy nhiên, do gia đình đang tang gia bối rối nên lực lượng chức năng chưa thẩm tra được xem 2 bức thư đó là thật hay giả", ông Nguyễn Văn Phú thông tin.

Trước đó, vào ngày 1/6, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có thông cáo báo chí liên quan đến cái chết bất thường của bà O.. Theo đó, vào lúc 6h cùng ngày, Công an TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận tin báo của ông Đ.M.L. (chồng bà O.) về việc phát hiện vợ mình tử vong tại nhà riêng ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP Cao Lãnh thành lập tổ khám nghiệm, xác định nguyên nhân bà O. tử vong.

Ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Trần Văn Hai (59 tuổi), Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Tháp, để tiếp tục điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cũng với hành vi trên, bà Nguyễn Thị Lệ Ngọc (39 tuổi), Phó trưởng Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng thuộc CDC Đồng Tháp, cũng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Đồng Tháp, trong giai đoạn 2020-2021, các đơn vị ở tỉnh đã mua sắm của Công ty Việt Á thông qua 10 gói thầu, với giá trị hợp đồng hơn 233 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị thực tế các gói mua sắm này trên 197,4 tỷ đồng, đã thanh toán cho Công ty Việt Á gần 157 tỷ đồng, phần còn lại chưa thanh toán.

 

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/truy-vet-mang-xa-hoi/ubnd-tinh-dong-thap-len-tieng-vu-truong-khoa-duoc-tu-vong-tai-nha-rieng-20220602121441006.htm

tử vong


Hỗn loạn dịch vụ trông giữ xe xung quanh các đền, chùa đầu xuân mới
Trong những ngày sau Tết, dịch vụ trông giữ các phương tiện cho người dân xung quanh các di tích đền, chùa ở nội thành Thủ đô Hà Nội vẫn trong tình trạng lộn xộn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giá trông giữ phương tiện cao hơn quy định của Thành phố.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.