Xác minh xong vụ giảng viên Luật bị tố 'quấy rối' nhiều nữ sinh

Một nguồn tin riêng cho biết, Khoa Luật (ĐH Quốc Gia Hà Nội) đã có kết quả xác minh vụ sinh viên tố giảng viên quấy rối.

Một nguồn tin riêng cho biết, Khoa Luật (ĐH Quốc Gia Hà Nội) đã có kết quả xác minh vụ sinh viên tố giảng viên quấy rối.

Liên quan đến sự việc một nhóm sinh viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) “tố” bị một giảng viên tại Khoa Luật  nhắn tin "quấy rối" và có biểu hiện trù dập điểm thi, hôm nay (22/8), một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, khoa này đã có kết quả xác minh vụ việc trên. 

Dự kiến trong một vài ngày tới sẽ công bố kết quả xác minh.

Cụ thể, ngày 20/8 Khoa Luật đã tổ chức một cuộc họp lãnh đạo Khoa Luật mở rộng, thành phần tham dự gồm lãnh đạo khoa, các trưởng phòng, các trưởng bộ môn và tổ xác minh. 

Theo đó, tổ xác minh đã có kết luận 3 vấn đề sinh viên tố cáo. Thứ nhất về nhắn tin quấy rối sinh viên; thứ 2 là vấn đề trù dập bằng điểm và vấn đề thứ 3 là vi phạm quy chế về giờ giảng. Cả ba vấn đề này tổ xác minh xác nhận đều đúng.

Cũng theo nguồn tin này, riêng vấn đề sinh viên có thai thì chưa có bằng chứng đầy đủ để đưa đến kết luận. Tuy nhiên, đã có người nhà nạn nhân nêu rõ danh tính. Vì thế vấn đề này chắc chắn làm sau, thời điểm này phải kết luận 3 vấn đề sinh viên tố cáo trước.

Tại sao khoa luật phải làm xác minh?: “Lí do các em đưa đơn và kiến nghị tập thể, họ thông qua một người làm đại diện và đơn đó có cả sinh viên trong khoa lẫn bên ngoài thầy dạy, kể cả cựu sinh viên. Thậm chí, các cựu sinh viên họ gửi đến một bảng có gồm 5.300 chữ kí đồng ý với 3 vấn đề trong đơn tố cáo cơ mà”- nguồn tin này cho biết.

Theo nguồn tin, sau khi khi nghe tổ xác minh báo cáo và cho ý kiến về hướng xử lý, tất cả các thành viên có mặt tại cuộc họp đã đồng ý với hình thức kỷ luật mà tổ xác minh đưa ra. 

“Khoa Luật xét thấy sự việc đã gây mất uy tín, danh dự một cách nghiêm trọng. Vì thế, tất cả lãnh đạo khoa luật, trưởng phòng chức năng, trưởng bộ môn và có cả báo cáo của tổ thanh tra đều thống nhất, nhất trí với vi phạm như trên thì thầy C. sẽ không xứng đáng ở trên môi trường giáo dục và cũng không nên ở trong môi trường giáo dục nữa”- nguồn tin này cho biết.

Một số đoạn tin nhắn được cho là giữa giảng viên Cường và các nữ sinh được chia sẻ trên trang SOL - VNU Confessions. (Ảnh chụp màn hình). 

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, một sinh viên nữ đã gửi đơn kiến nghị tới lãnh đạo của Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) phản ánh về việc được một thầy giáo nhắn tin "nhạy cảm" và có biểu hiện trù dập điểm thi.

Trên một group facebook, nhiều sinh viên khác lên tiếng “tố” việc bị giảng viên này chủ động rủ đi uống bia, đi ăn, đi cafe, xem phim với nội dung tương tự.

Sinh viên Hoàng Thị Thu Uyên - một sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội từng bị thầy Cường nhắn tin quấy rối nhiều lần đã  lên tiếng sau nhiều lần bị thầy Cường chính thức “nêu tên” ở các diễn đàn.

Sinh viên Hoàng Thị Thu Uyên  khẳng định, cô không tố cáo thầy gạ gẫm mình. Trong đơn kiến nghị gửi lên lãnh đạo khoa, cô chỉ đề cập 3 việc:

Thứ nhất, thầy Cường thường xuyên đi dạy muộn đến 1/3 thời lượng buổi học. Khi đến lớp, thầy còn khoe mẽ về bản thân khiến sinh viên phải cố gắng nghe cho qua chuyện. Thứ 2, thầy Cường nhắn tin cho sinh viên nữ không đúng chuẩn mực. Thứ 3, thầy Cường trù dập điểm sinh viên.

“Thực tế ngoài em ra còn có 5 đơn đề nghị khác của các nữ sinh, lên tiếng về thầy Cường. Nhưng thầy Cường không dám trả lời về trường hợp của những nữ sinh đó. Em là người trong cuộc, được đọc các tin nhắn giữa thầy và những bạn đó, em biết rõ là nó thiếu đứng đắn và có phần quấy rối. Hoàn toàn không đơn thuần là trêu đùa như thầy nói”- Uyên cho biết.

Uyên cũng chia sẻ, sau khi đưa vụ việc ra, em đã bị thầy Cường viết đơn tố cáo gửi đến khoa, trong đó “khép” em vào các tội hình sự như vu khống và làm nhục người khác, đồng thời thầy yêu cầu khoa buộc thôi học em và chuyển cho cơ quan điều tra hình sự xử lí.

Thu Uyên cũng cho rằng, thực tế cuộc sống của em khi từ khi lên tiếng câu chuyện này rất mệt mỏi. “Em không mệt từ dư luận. Vì trong vụ việc này, dư luận hiểu rất rõ vấn đề. Nhưng em mệt vì thầy hết tố cáo em trên facebook làm lộ thông tin của em, khi chưa có chứng cứ”- Uyên khẳng định.

Theo Tiền Phong


Sinh viên

nữ sinh

quấy rối