Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên ven đường ở Hải Dương

Trong quá trình đi làm, một người dân xã Phượng Kỳ (huyện Tứ Kỳ) phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường được quấn trong áo khoác màu hồng để trong túi nilon màu đen...

Xác nhận sự việc trên với PV GiadinhNet (Báo Sức khỏe và Đời sống) vào chiều nay (20/3), ông Tấn Văn Duẩn-Chủ tịch UBND xã Phượng Kỳ, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết: "Vào khoảng 15h15 cùng ngày một người dân sinh sống trên địa bàn có phát hiện một trẻ sơ sinh bỏ rơi ven đường, sau đó người này thông báo cho chính quyền địa phương. Hiện tại, chúng tôi đã thiết lập biên bản vụ việc, thông báo tìm thân nhân cho cháu bé...". 

Theo đó, trong quá trình đi làm ở khu vực xóm Bãi Đại Đồng cùng thôn Tân Hợp (xã Phượng Kỳ), một người dân có nhìn thấy 1 túi nilong màu đen bên vệ đường. Khi mở túi nilong màu đen ra, người này phát hiện bên trong có 1 bé gái sơ sinh được quấn chiếc áo khoác màu hồng và không có giấy tờ kèm theo. Ngay sau đó, vụ việc được thông báo cho chính quyền sở tại.

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên ven đường ở Hải Dương-1
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại tại khu vực vệ đường xóm Bãi Đại Đồng, thôn Tân Hợp (xã Phượng Kỳ)

Ngay khi nhận được thông tin của người dân, xã Phượng Kỳ nhanh chóng cử lực lượng và cán bộ chuyên môn xuống khu vực phát hiện trẻ bị bỏ rơi để tìm hiểu vụ việc và đưa cháu bé kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, cháu bé có sức khỏe tốt, nặng 3,2 kg, da dẻ hồng hào và dây rốn cắt chưa buộc. Cùng với đó, chính quyền xã báo cáo cơ quan chức năng huyện Tứ Kỳ và  lập biên bản vụ việc.

"Từ trước đến nay, trên địa bàn xã chúng tôi chưa có trường hợp trẻ bị bỏ rơi như thế này. Cho nên, ngoài việc thông báo tìm thân nhân cho cháu bé trong vòng 7 ngày, chúng tôi thiết lập các văn bản cần thiết liên quan vụ việc và tạm giao cháu bé cho người phát hiện ở thôn Tân Hợp chăm sóc, nuôi dưỡng trong quá trình tìm người thân.

Sau thời gian quy định nói trên, thân nhân cháu bé không đến nhận lại, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật", Chủ tịch UBND xã Phượng Kỳ cho biết.

Theo Giadinh.net

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.net.vn/xot-xa-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-ben-ven-duong-o-hai-duong-172220320175824386.htm?fbclid=IwAR0NL_iqrobxu69XbB_29QIGvvhY1F3c-9PdKWgMo6ouEe3zRAgX-DGNA0g

trẻ bị bỏ rơi


Muốn mua Iphone 14 Promax giá rẻ, bị 'giăng bẫy' lừa mất 55 triệu đồng
Thấy tài khoản Facebook "NG Mai" đăng tin bán điện thoại Iphone 14 Promax chỉ 28 triệu đồng, thấy vậy một người đàn ông ở Thanh Hóa đặt mua 2 chiếc và bị đối tượng lừa đảo "giăng bẫy" lừa mất 55 triệu đồng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.