Xót xa cảnh tiếp nhận thi thể nạn nhân vụ xe chở đoàn thiện nguyện lao vào vách núi

Bình luận1

Trong đêm tối, tiếng khóc đau đớn của người thân, bạn bè khiến ai cũng thấy đau lòng.

Sáng 24/7, thi thể của 3 nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra ở Hàm Yên, Tuyên Quang khi xe chở đoàn cán bộ Thành Đoàn Hải Phòng đi tình nguyện đã được gia đình đưa về an táng tại Hải Phòng trong sự tiếc thương của người thân, bạn bè.

Đúng 1 giờ đêm 24/7, thi thể 2 cô giáo Trường tiểu học Lê Hồng Phong (Hải Phòng) gặp nạn trong vụ tai nạn kể trên là Tr. Ng. B. H. (40 tuổi) và V. Th. V. A. (24 tuổi) được đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng). Trong đêm tối, tiếng khóc đau đớn của người thân, bạn bè khiến ai cũng thấy đau lòng.

Xót xa cảnh tiếp nhận thi thể nạn nhân vụ xe chở đoàn thiện nguyện lao vào vách núi-1

Trưa 24/7, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cùng đại diện các ban ngành đến từng nhà thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Trong số 3 người tử vong, một nạn nhân là cô gái trẻ tên Tr. Th. M. A. năm nay mới 18 tuổi. M. A. là cựu học sinh lớp 12D1 Trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng). Cô gái trẻ vừa trải qua kỳ thi THPT quốc gia với điểm số 22 điểm, là con gái út của cô Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thái Phiên cũng đi cùng đoàn.

Xót xa cảnh tiếp nhận thi thể nạn nhân vụ xe chở đoàn thiện nguyện lao vào vách núi-2

Cô gái trẻ M. A. ra đi trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình, người thân, bạn bè.

Gặp chúng tôi tại lễ tang M. A., cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Thanh Loan với đôi mắt đỏ hoe nghẹn ngào chia sẻ: “Mới hôm trước, M. A. gọi thông báo, em nó quyết định theo học ngành sư phạm để theo nghiệp của mẹ mình. M. A. có mong muốn được trải nghiệm về cuộc sống trước khi học đại học, em đã xin mẹ đi cùng đoàn tình nguyện lên Hà Giang. Thế nhưng, em đã ra đi mãi mãi”.

Xót xa cảnh tiếp nhận thi thể nạn nhân vụ xe chở đoàn thiện nguyện lao vào vách núi-3

Nhiều bạn cùng lớp 12D1 của M. A. đến chia buồn cùng gia đình và phụ giúp gia đình tổ chức tang lễ cho M. A.

Con ngõ nhỏ trên phố Văn Cao ngoằn nghèo chạy vào sâu bên trong là nhà của cô giáo Tr. Ng. B. H. Căn nhà im lìm, cửa đóng kín, bởi cả gia đình cô đã lên nhà tang lễ của bệnh viện Việt Tiệp để làm lễ an táng cho cô. Hàng xóm cô H. chia sẻ: “Gia cảnh của cô rất éo le, với đồng lương giáo viên tiểu học nhưng một mình nuôi con nhỏ và mẹ già. Hôm qua khi nhận hung tin, cả xóm đều bàng hoàng tiếc nuối”.

Xót xa cảnh tiếp nhận thi thể nạn nhân vụ xe chở đoàn thiện nguyện lao vào vách núi-4

Con ngõ nhỏ trên phố Văn Cao là nơi ở của cô giáo Tr. Ng. B. H.

Nan nhân thứ 3 là cô giáo trẻ sinh năm 1995, V. Th. V. A. Giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong. V. A. mới về giảng dạy tại trường được gần 2 năm và vẫn chưa lập gia đình. Là một giáo viên trẻ và năng động, V.A. rất được học trò và đồng nghiệp quý mến.

Chị Vương Toàn Thu Thủy, Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng từng có thời gian là giáo viên của cô giáo trẻ V. Th. V. A. tại Trường Đại học Hải Phòng chia sẻ: “V. A. là sinh viên năm tốt cấp thành phố nhiều năm liền, rất ngoan và giỏi. V. A. còn là bí thư chi đoàn giáo viên của Trường tiểu học Lê Hồng Phong. Ngay từ khi còn là sinh viên, V. A. đã tham gia rất nhiều các hoạt động tình nguyện. Bố mẹ V. A. rất tự hào về con gái của mình”.

Xót xa cảnh tiếp nhận thi thể nạn nhân vụ xe chở đoàn thiện nguyện lao vào vách núi-5

Từ rất sớm, cán bộ Thành Đoàn Hải Phòng đã có mặt tại gia đình các nạn nhân thăm hỏi, động viên và trợ giúp gia đình làm tang lễ.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 13h hôm qua (23/7), xe khách 29 chỗ mang biển kiểm soát 15B - 027.92 di chuyển trên quốc lộ 2, theo hướng Tuyên Quang đi Hà Giang, khi đến km 180+780 quốc lộ, đoạn thuộc địa phận xã Yên Phú (huyện Hàm Yên, Tuyên Quang), xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang biển số 29C - 907.95, di chuyển theo chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến chiếc xe khách mất lái, tiếp tục đâm vào vách núi sau đó mới dừng lại được.

Thông tin với Tiền Phong, lãnh đạo Thành Đoàn Hải Phòng cho biết, chiếc xe gặp nạn khi đưa đoàn cán bộ Thành Đoàn gồm 22 người đi Hà Giang để tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và làm công tác tình nguyện.

Theo Tiền Phong


đoàn thiện nguyện

tử vong

tai nạn giao thông

Bình luận(1)
Từ thiện