Xử phạt 30 triệu đồng đối với nhóm thanh niên tụ tập uống trà chanh hè phố

Số thanh niên này có tuổi đời từ 18 - 25 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Móng Cái, chủ yếu là học sinh trung học phổ thông vừa tốt nghiệp và một số là sinh viên đang nghỉ hè.

Đêm 20/8, Chủ tịch UBND phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tổng số 30 triệu đồng đối với 15 thanh niên tụ tập uống trà chanh hè phố, đồng thời đóng cửa quán trà chanh, xử lý nghiêm theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19 .

Trước đó, vào hồi 21h50 ngày 20/8, các lực lượng chức năng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Hòa Lạc, đã kiểm tra, phát hiện tại quán Trà chanh Higarden (số 68 đường Hùng Vương, phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái) có 15 thanh niên đang tụ tập uống trà tại quán, không thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Số thanh niên này có tuổi đời từ 18 - 25 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Móng Cái, chủ yếu là học sinh trung học phổ thông vừa tốt nghiệp và một số là sinh viên đang nghỉ hè.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Hòa Lạc đã triệu tập, xử lý 15 thanh niên này với mức phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng/người, lập biên bản, tạm dừng hoạt động của quán Higarden và xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch xâm nhập vào tỉnh Quảng Ninh là rất cao mặc dù Quảng Ninh là địa phương đang an toàn về dịch, trải qua hơn 50 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Quảng Ninh kêu gọi người dân đặc biệt chú ý chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch, bệnh COVID-19; tạm dừng các hoạt động không thiết yếu; kêu gọi người ở Quảng Ninh không nên ra ngoài tỉnh nếu không cần thiết. Đồng thời, Quảng Ninh cũng thắt chặt quy định đối với người đi vào tỉnh như phải đủ đồng thời 2 điều kiện: có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

 

THEO VTV 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/xa-hoi/xu-phat-30-trieu-dong-doi-voi-nhom-thanh-nien-tu-tap-uong-tra-chanh-he-pho-20210821075054383.htm?fbclid=IwAR1XH7hyuAG8TdiN9LnXq7lnKlxtPz_mZBWL0eAlffo6Kq_U3rQhVpU8-lo

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.