Xuất hiện clip người nhà bệnh nhân tự đặt tiền lên bàn bác sĩ

Thứ tư, 18/04/2018 15:58
Liên quan đến sự việc bác sĩ BV Xanh Pôn bị hành hung, sáng ngày 18/4, trên mạng xã hội đã xuất hiện clip người nhà bệnh nhân tự đặt tiền lên bàn bác sĩ.

Liên quan đến sự việc bác sĩ BV Xanh Pôn bị hành hung, sáng ngày 18/4, trên mạng xã hội đã xuất hiện clip người nhà bệnh nhân tự đặt tiền lên bàn bác sĩ.

>> Giọt nước mắt và câu nói suy ngẫm của bác sĩ bị hành hung

Sau khi xuất hiện clip người nhà bệnh nhi hành hung, tát vào mặt bác sĩ V.H.C 29 tuổi đang công tác tại BV Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội, nhiều người không tin rằng, người đàn ông này tự rút tiền trong ví ra, đặt lên bàn bác sĩ.

Cũng liên quan đến sự việc này, sáng ngày 18/4, trên mạng xã hội đã xuất hiện clip thứ 2.

Theo quan sát, trong clip, người nhà bệnh nhân đã tự rút tiền trong ví ra, đặt lên bàn bác sĩ.

Chia sẻ với Đài truyền hình Việt Nam, bác sĩ V.H.C đã không kiềm chế được cảm xúc, anh khóc và cho biết, chỉ muốn chứng minh rằng "dù bác sĩ có bị chèn ép sao nữa thì họ vẫn phục vụ những người đánh họ”.

Xuất hiện clip người nhà bệnh nhân tự đặt tiền lên bàn bác sĩ-1

Người nhà bệnh nhân đã tự rút tiền trong ví ra, đặt lên bàn bác sĩ. Ảnh cắt từ clip

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bà mong muốn các ban ngành, đặc biệt là công an, chính quyền địa phương hỗ trợ. Cụ thể, bộ trưởng đề nghị cảnh sát cơ động phối hợp công an địa phương cắm chốt ngay tại bệnh viện để bảo vệ nhân viên y tế.

Trước ý kiến cho rằng thái độ hành xử của y bác sĩ cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến vấn nạn hành hung cán bộ y tế, Bộ trưởng Tiến cho rằng, thái độ của y bác sĩ là một phạm trù khác, là trách nhiệm của bệnh viện chứ không thể hành hung bác sĩ.

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet