Xuất hiện thêm những tình tiết bất ngờ vụ phát hiện tử thi khi khám nghiệm vụ tự sát ở Sơn La

Thứ sáu, 01/03/2019 16:00
Qua kết quả khám nghiệm hiện trường đã phát hiện ra một số lượng không nhỏ viên thuốc màu hồng được giấu trong ngăn tủ.

Sáng nay, ngày 1/3 nguồn tin của PV báo BVPL cho hay: Đang làm rõ trách nhiệm của nhân chứng Phùng Thị Nh. Qua kết quả khám nghiệm hiện trường đã phát hiện ra một số lượng không nhỏ viên thuốc màu hồng được giấu trong ngăn tủ.

Qua giám định của cơ quan chức năng, xác định số lượng viên thuốc giấu trong ngăn tủ nhà Nguyễn Công Thoan (60 tuổi, trú tại tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) là hồng phiến có trọng lượng 16,1gam.

Nhận định ban đầu của cơ quan tố tụng Sơn La, Thoan là đối tượng nghiện hút và có dấu hiệu mua bán ma túy. Vì xung quanh nhà Thoan có lắp đặt rất nhiều camera. Tuy nhiên, trước khi xảy ra việc Thoan tự sát bằng súng, Thoan đã đem tháo hết camera quanh nhà cùng ổ ghi đem đi tẩu tán.

Xuất hiện thêm những tình tiết bất ngờ vụ phát hiện tử thi khi khám nghiệm vụ tự sát ở Sơn La-1

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường 

Thoan đã điện thoại, nhắn tin chào người thân và dặn sau khi Thoan chết hãy đem hỏa thiêu và giải tro xuống sông – Nguồn tin này cho hay.

Cũng theo nguồn tin của PV báo BVPL khi phát hiện ông Tòng Văn Dân (49 tuổi, trú tại xã Mường Bon, huyện Mai Sơn) mất tích, người thân ông Tòng Văn Dân đã trình báo cơ quan chức năng.

Khi Công an thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn đến gặp ông Thoan để hỏi thông tin về ông Dân, ông Thoan phủ nhận mình liên quan đến sự mất tích của ông Dân. Thoan còn cầm dao đe dọa đuổi cán bộ công an ra khỏi nhà, chỉ đến khi lực lượng hình sự của Công an huyện có mặt Thoan mới chịu hợp tác thông tin.

Xuất hiện thêm những tình tiết bất ngờ vụ phát hiện tử thi khi khám nghiệm vụ tự sát ở Sơn La-2

 Hình ảnh chứng minh thư của ông Dân được gia đình đăng tìm trên mạng xã hội

Như đã thông tin, 19h ngày 20/2, lực lượng chức năng nhận được tin báo ông Nguyễn Công Thoan tự tử bằng súng và tử vong tại nhà riêng.

Xác định đây là vụ án mạng có dấu hiệu nghiêm trọng, lãnh đạo VKSND tỉnh Sơn La đã cử ngay KSV của Phòng 2 xuống hiện trường vụ án phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Sơn La tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ án.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm thi thể đối với Nguyễn Công Thoan lực lượng chức năng thu giữ 1 khẩu súng tự chế để trên ghế đi văng, trong ổ xoay đạn còn 4 viên (loại đạn thể thao), một vỏ đạn trùng khớp với số đạn thu được từ túi quần của nạn nhân. Riêng với đầu đạn nằm trong đầu nạn nhân đã được đưa đi giám định .

Tuy nhiên, qua công tác khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện thêm xác của ông Tòng Văn Dân được giấu phía trong bể nước nhà ông Thoan.

KSV kiểm sát trực tiếp việc khám nghiệm hiện trường đã báo về cho lãnh đạo Phòng 2 để xin ý kiến lãnh đạo VKSND tỉnh tăng cường thêm KSV để phục vụ công tác mở rộng khám khám nghiệm của vụ án.

Khám nghiệm thi thể ông Tòng Văn Dân tìm thấy trong bể nước, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông Dân bị buộc đá và bị ghim xuống nước bằng các thanh tre. Qua khám nghiệm phát hiện trên người thi thể ông Dân có 61 vết tác động trong đó có 2 vết tày ở vùng đầu ,7 vết do vật sắc nhọn gây ra ở vùng bụng và vùng ngực….

Còn theo nhân chứng duy nhất tại hiện trường là chị Phùng Thị Nh. (bạn gái sống cùng ông Thoan thì: ngày 14/2 khi chị đang ở phòng trong thì nghe thấy ông Thoan và ông Dân to tiếng với nhau ngoài phòng khách của gia đình, chị bước ra thì chứng kiến ông Thoan cầm dao đâm một nhất vào ngực ông Dân, hoảng loạn và sợ hãi khi chứng kiến sự việc bất ngờ xảy ra, chị Nh hét lên thì bị ông Thoan vùng tới đấm vào mặt khiến chị Nh té xuống đất. Sau đó ông Thoan cầm dao xông lại chỗ ông Dân đâm tiếp 6 nhát nữa vào bụng và ngực…

Khi ông Dân gục xuống trong thế ngồi ở ghế đi văng, ông Thoan còn lấy một chiếc gối kê đầu cho ông Dân khi bế đặt ông Dân nằm xuống. Lúc này, nghe có tiếng chân người bước ở phía ngoài đường, chị Nh định lao ra cửa tri hô thì bị ông Thoan túm được kề dao vào cổ dọa, nếu để cho ai biết sự việc thì sẽ giết…

Quá sợ hãi trước những gì mà mình chứng kiến, nên chờ đến chiều tối, lợi dụng lúc ông Thoan sơ hở chị Nh đã bỏ trốn về quê, cho đến khi được các lực lượng chức năng gọi hỏi.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Bảo Vệ Pháp Luật

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet