Y án 18 năm tù với nữ Việt kiều trong vụ truy sát Quân "xa lộ"

Viện Kiểm sát đề nghị tăng từ 18 năm tù của án sơ thẩm lên tù chung thân đối với bị cáo Võ Thùy Linh (Việt kiều Úc). Tuy nhiên, bản án phúc thẩm không chấp nhận và tuyên y án sơ thẩm.

Sau nhiều ngày nghị án, hôm nay 29/11, HĐXX phiên tòa phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM, xét xử vụ truy sát ông Mai Văn Quân (57 tuổi, biệt danh Quân “xa lộ”), HĐXX đã tuyên án.

Y án 18 năm tù với nữ Việt kiều trong vụ truy sát Quân xa lộ-1

Bị cáo Võ Thùy Linh tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo nội dung bản án, HĐXX phúc thẩm nhận định, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, cũng như lời khai của các bị cáo đã được tranh tụng công khai tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy đủ cơ sở để xác định hành vi phạm tội của các bị cáo.

Về bị cáo Võ Thùy Linh (Việt kiều Úc), bị cáo bị Viện Kiểm sát đề nghị tuyên tăng án từ 18 năm tù lên mức án tù chung thân, HĐXX phúc thẩm cho rằng, bị cáo ban đầu kêu oan, sau đó nhận thức được hành vi nên chỉ xin giảm nhẹ hình phạt. HĐXX quyết định tuyên y án 18 năm tù đối với bị cáo.

Bị cáo Đặng Quốc Duy, HĐXX cho rằng lúc phạm tội, bị cáo là người chưa thành niên nên mức án 6 năm tù mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo này là đã đủ sức răn đe. HĐXX tuyên không chấp nhận tăng án từ 6 năm tù lên 8 năm tù như đề nghị của Viện Kiểm sát, giữ y án sơ thẩm 6 năm tù đối với bị cáo này.

Skip

Các bị cáo Hồ Thanh Phương, Vương Vũ Hoàng, Nguyễn Ngọc Thạch bị tuyên y án tù chung thân về tội giết người. HĐXX cũng tuyên y án 20 năm tù đối với bị cáo Hồ Thành Đạt, 19 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Tiến Minh Tài. Bị cáo Lý Văn Tư được cấp phúc thẩm giảm án từ tù chung thân xuống còn 20 năm tù.

Bị cáo Lê Thị Tuyết được bản án phúc thẩm tuyên 3 năm tù, cho hưởng án treo (sơ thẩm tuyên 3 năm tù giam) và trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa.

Y án 18 năm tù với nữ Việt kiều trong vụ truy sát Quân xa lộ-2

Các bị cáo tại phiên tòa.

Trước đó, bản án sơ thẩm của TAND TPHCM đã phạt bị cáo Võ Thùy Linh 18 năm tù về tội “Giết người”. Các bị cáo cùng phạm tội “Giết người” bị tuyên án tù chung thân là Lý Văn Tư (43 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh), Hồ Thanh Phương (37 tuổi), Vương Vũ Hoàng (33 tuổi), Nguyễn Ngọc Thạch (35 tuổi). 8 bị cáo còn lại ở tội danh “Giết người” bị tuyên phạt từ 6 đến 20 năm tù. Bị cáo Phạm Nhật Nam (24 tuổi, ngụ Tây Ninh) 2 năm tù, Lê Tuấn Vũ (27 tuổi, ngụ Tây Ninh) 18 tháng tù và Lê Thị Tuyết (47 tuổi, ngụ tại TPHCM) 3 năm tù - cùng tội danh “Che giấu tội phạm”.

Sau án sơ thẩm, Viện Kiểm sát kháng nghị tăng hình phạt 2 bị cáo Linh, Duy. Các bị cáo cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo nội dung vụ án, do có mâu thuẫn, tranh chấp trong mua bán nhà và việc đăng bài nói xấu bị cáo Lê Thị Tuyết (là bạn của Võ Thùy Linh) trên các trang mạng xã hội nên giữa Võ Thùy Linh và Tư xảy ra mâu thuẫn với anh T. Ông Mai Văn Quân là bạn của anh T. nên khi Quân đến nhà anh T. chơi và được anh T. kể cho nghe về mâu thuẫn với Võ Thùy Linh.

Khuya ngày 4/11/2019, tại quán Karaoke Nike Vip (số 28 Khổng Tử, TP. Thủ Đức), sau khi ông Mai Vǎn Quân với 2 bị cáo Võ Thùy Linh và Lý Vǎn Tư có nhắn tin qua lại nói chuyện và thách thức gặp nhau để giải quyết mẫu thuẫn, Võ Thùy Linh đã huy động lực lượng và mang hung khí (mã tấu, cây chĩa…) tới quán Karaoke Nike Vip. Tại đây nhóm của Linh đã truy sát, đâm chém khiến ông Mai Văn Quân tử vong.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/y-an-18-nam-tu-voi-nu-viet-kieu-trong-vu-truy-sat-quan-xa-lo-post1591130.tpo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.