Quảng Ninh: Chủ tịch phường Bãi Cháy phải đến nhà xin lỗi người bán rong

Cán bộ UBND phường Bãi Cháy có lời nói khiếm nhã khi thu giữ hàng hóa của một người phụ nữ bán rong. Cấp trên đã yêu cầu lãnh đạo phường này phải trực tiếp đến nhà xin lỗi.

Hai ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một đoàn công tác của UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thu giữ hàng hóa của một người phụ nữ bán rong rau củ quả.

 

Trong clip, người phụ nữ bán rau đứng bên cạnh chiếc xe máy cũ nát bị đổ ra đường liên tục khóc lóc, van xin cán bộ phường đừng lấy hàng hóa của mình.

“Cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong cô đừng lấy của cháu nữa", chị này nói.

Quảng Ninh: Chủ tịch phường Bãi Cháy phải đến nhà xin lỗi người bán rong-1
Người phụ nữ khóc lóc khi bị thu giữ rau. Ảnh cắt từ clip.


Tuy nhiên, một nữ lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy (được cho là người quay clip) không đồng ý và yêu cầu đưa về phường để xử lý.

Khi người phụ nữ bán rau tiếp tục van xin, hai bên xảy ra giằng co thì nữ cán bộ quát lớn: “Con này, mày có bị điên không, thu giữ đưa hết về phường… không nói nhiều nữa".

Theo chỉ đạo, lực lượng chức năng đã thu giữ rau củ quả.

Lúc này, do bị kích động mạnh, trên tay người bán rau xuất hiện một con dao, chưa rõ làm gì. Tuy nhiên, vị cán bộ phường cho rằng “cố tình cầm dao để chém lực lượng, chống đối người thi hành công vụ”.

Trong quá trình chỉ đạo xử lý vụ việc này, nữ cán bộ phường nhiều lần có lời nói khiếm nhã, không đúng mực. Khi người dân thấy tình hình căng thẳng nên ra xem thì cán bộ này yêu cầu họ ra về.

Cuối clip, người phụ nữ bán rau kháng cự trong bất lực vì bị lực lượng chức năng khóa hai tay ra sau, cho cả hàng hóa và người lên xe thùng về trụ sở.

Clip này sau khi được đăng tải lên mạng xã hội trong thời gian ngắn đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Đa số ý kiến đều không đồng tình với cách xử lý như vậy của tổ công tác UBND phường Bãi Cháy vì họ cho rằng "quá cứng nhắc, phản cảm và thiếu tính nhân văn". Zing đã liên hệ với lãnh đạo UBND Bãi Cháy tuy nhiên đại diện chính quyền địa phương từ chối cung cấp thông tin liên quan qua điện thoại.

Hôm nay (19/4), Phó bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Thị Mai Anh ký văn bản yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ nói trên.

Bà Mai Anh cũng yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ.

Ngoài ra, lãnh đạo Thành ủy Hạ Long cũng giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra thành phố tiếp nhận, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức; báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4.

 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/yeu-cau-phuong-bai-chay-xin-loi-nguoi-ban-rong-bi-thu-hang-hoa-post1074870.html

bán hàng rong

công an phường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.