Hiện Bộ Công thương đang chỉđạo các doanh nghiệp (DN) trong ngành rà soát, sắp xếp lại sản xuất, tăngcường quản lý chi phí, đầu tư đổi mới công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm, quantâm nhiều hơn tới thị hiếu của người tiêu dùng, nhất là ở khu vực nông thônđể có chủng loại hàng hóa phù hợp với nhu cầu và sức mua của người dân.
|
Vụ đánh bom đầu tiên ở Karachi nhằm vào một chiếc xe buýt chở người hành hướng Shiitte |
Theo Bộ Công thương, công táckích cầu tiêu thụ hàng nội năm 2009, đã đem lại hiệu quả tích cực như: nângcao trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng với hàng Việt,nâng cao sức cạnh tranh của hàng nội, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêudùng, góp phần đáng kể vào quy mô và nhịp độ tăng trưởng của thị trường bánlẻ cả nước.
Năm 2009, tổng mức bán lẻhàng hóa và dịch vụ xã hội tăng ước đạt khoảng 1.197,5 nghìn tỷ đồng, tăng18,6% so với năm 2008 (nếu loại trừ yếu tố giá, mức tăng là 11%). Đây là mứctăng trưởng khá ấn tượng trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn.
Theo Lam Thanh