Chiếc xe “điên”chạy với tốc độ kinh hoàng, nhanh chóng “hạ gục” hơn 20 chiếc xe chạycùng chiều, gồm cả xe đạp và xe máy, trên quãng đường hơn 200m, làm hơnhai chục người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra hồi 17h30 chiều qua,10//3, tại ngã tư đường Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng. 

Xe Ford “hạ gục” hơn 20 người cùng phương tiện
Hàng loạt phương tiện của nạn nhân được đưa về trụ sở CA

Một số nhân chứng có mặt tại hiệntrường cho hay, chiếc xe Ford Mondeo V6 màu đen BKS 29X-9620 phóng vớitốc độ rất nhanh làm hàng loạt người và phương tiện khác bắn lên vỉa hè.

Anh Phạm Ngọc Tiến (trú tại quậnHoàng Mai), một nạn nhân, kể lại: “Khi tôi đang đi qua cổng Trường ĐH QG Hà Nộithì thấy chiếc xe này dừng ở ven đường, lái xe đang đứng giải quyết va chạm vớimột số người khác. Đi qua được khoảng vài mét thì tôi nghe tiếng phanh rít rấtlớn, ngoảnh đầu nhìn lại thì thấy chiếc xe đã vọt lên gần chỗ tôi.

 Nó đâm vào một chiếc xe máy vàmột chiếc xe đạp đi phía sau tôi rồi đâm vào xe của tôi. Cú va chạm mạnh đến mứclàm gẫy cả vành xe sau. Xe của tôi bị bắn về phía trước, còn người thì bắn lêncao, ngã đập vai xuống đất. 

Xe Ford “hạ gục” hơn 20 người cùng phương tiện
Cảnh tắc đường trên đường Xuân Thủy sau khi xảy ra vụ tai nạn

Sau đó chiếc xe này tiếp tụcphóng về phía trước với tốc độ cao. Khi tôi ngẩng đầu lên thì thấy một cảnhnhư trong phim: Đường rất đông và chiếc xe này đâm điên cuồng vào các xeđang đi trên đường khiến nhiều xe bị bắn sang hai bên, có xe bị bắn lên tậnnóc. Có một chiếc xe đạp bị kẹp ở đầu xe, bị kéo rê trên đường gây tóelửa”. 

Chiếc xe đâm liên tiếp rất nhiềuxe khác trên đoạn đường hơn 200m, đến đoạn đầu đường Hồ Tùng Mậu mới chịu dừnglại. 

Các nạn nhân sau đó được đưahết vào Bệnh viện 198 cấp cứu. Khu cấp cứu đông nghẹt người, các nạn nhânnằm la liệt. Thông tin ban đầu cho hay, có hơn 20 người bị thương, trong đóba người bị thương nặng: một người bị chấn thương sọ não, một người bị gẫyđùi và một người bị gẫy cột sống. Phần lớn trong số đó là học sinh, sinhviên. 

Thời điểm xảy ra tai nạn đúng vàogiờ tan tầm, lượng người và phương tiện rất đông đúc. Vụ tai nạn làm giao thôngkhu vực ùn tắc nghiêm trọng. Cả đoạn đường Xuân Thủy dài cả cây số và đoạn ngãtư chân cầu vượt Dịch Vọng chật kín xe. Các phương tiện đứng chôn chân hàng giờliền. 

Khi CSGT có mặt tại hiện trường,dọc đường la liệt các phương tiện bị hỏng và hàng lọat các nạn nhân đang nằmtrên đường. Ban đầu cơ quan công an xác định có 14 xe đạp và 7 xe máy đã trởthành nạn nhân của chiếc xe điên này. Chiếc ô tô bị hỏng nặng ở phần đầu, kínhchắn gió bị vỡ. 

Tại CQĐT, lái xe khai nhận là LêVăn Mạnh (SN 1944, trú tại tổ 54, phường Văn Chương, Đống Đa), hiện trú tại thônNgọa Long, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Ông Mạnh cho biết, chiếc xe nàymượn của người em rể vào sáng nay, dù đã có bằng và kinh nghiệm lái xe lâu nămnhưng đây là lần đầu tiên ông Mạnh lái loại xe côn tự động. Sau khi tránh chiếcxe đạp đầu tiên thì chiếc xe bị dính côn và cứ thế phóng về phía trước, mất kiểmsóat. Sau khi đi được khoảng 200m mới kéo được phanh tay để dừng xe.

 Hiện vụ việc đang được các cơquan chức năng tiếp tục làm rõ. 

Theo Tiến Nguyên
 
Xe Ford “hạ gục” hơn 20 người cùng phương tiện