Chiếc xe ga dành cho 2 người này có thiết kế đế cắm iPhone, hỗ trợ thu thập thông tin chi tiết về quá trình vận hành như lượng điện tiêu thụ, thời gian còn lại của ắc quy và mức tiêu hao trung bình, hướng đang di chuyển…cùng nhiều thông tin giao thông khác.
Lãnh đạo công ty Terra cho rằng chiếc xe ga chạy điện mới này không đơn
thuần là một phương tiện giao thông bởi việc kết nối với smartphone cung
cấp một dịch vụ gia tăng mới rất hữu ích cho người tiêu dùng.
Theo tính toán sơ bộ, nhu cầu xe đạp điện đang ngày càng tăng, đặc biệt
tại Châu Á – nơi chiếm tới 80% thị trường toàn cầu- chủ yếu do giá nhiên
liệu ga, xăng tăng cũng như ô nhiễm môi trường tăng mạnh. Chỉ riêng tại
Trung Quốc, mỗi năm doanh số xe điện vượt 30 triệu chiếc. Tuy nhiên,
tồn tại lớn nhất về bảo hành và cung cấp phụ tùng khiến cho xe điện giảm
sức cạnh tranh so với các mẫu xe máy chạy xăng truyền thống.
![]() |
Công ty Terra đang kỳ vọng thay đổi quan niệm về xe điện bằng A4000i – sản phẩm sẽ bán chủ yếu tại châu Á với giá khoảng 4.500 USD và có thể tương thích với iPhone 3G, 3GS, iPhone 4, 4S và iPhone 5. Mục tiêu của công ty này là bán 100.000 xe trên toàn thế giới đến năm 2015. Phiên bản A4000 không kết nối iPhone cũng được tung ra thị trường nhưng hiện Terra chưa công bố giá bán.
Được biết chiếc xe màu trắng xanh này có mức di chuyển khoảng cách trung bình 65 km sau 4,5 tiếng sạc đầy. Độ bền của ắc quy lithium-ion tính theo quãng đường lên tới 50.000 km.
Theo VnMedia