Một người dân họ Bái ở ThanhĐảo, Sơn Đông (Trung Quốc) phát hiện chất lỏng màu đỏ như máu trong lòng trắngtrứng gà, sau khi đập trứng.

Cô Bái cho biết, cô mua trứng ở siêu thị: “Các nhân viên bán hàng trong siêu thịgiới thiệu cho tôi loại trứng này và nói đó là “Trứng côn trùng” vì những con gàmái được cho ăn côn trùng. Do đó, giá của loại trứng này đắt hơn so với trứngthường. Tôi đã mua 15 quả nhưng sau khi phát hiện chất màu đỏ lạ, cả nhà tôikhông dám ăn”.

Xuất hiện trứng gà màu đỏ như máu

Quả trứng này được giải thích là do "gà mái có kinh nguyệt"

Các nhân viên của siêu thị nóivới phóng viên: “Màu của trứng này như vậy là bình thường. Nếu trứng này giốngvới loại thường thì nó đã không được dán nhãn là “Trứng côn trùng”".

Khi phóng viên đến nhà sản xuất trứng để phỏng vấn, người chịu trách nhiệm nói,sở dĩ trứng có màu đỏ như máu vì “con gà mái đó đang có kinh nguyệt khi đẻ quảtrứng này”.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nói, gà mái không thể có kinh nguyệt và thựctế loại gà đẻ ra “Trứng côn trùng” không phải nuôi hoàn toàn bằng côn trùng. Nhàsản xuất chỉ thêm một số thành phần côn trùng vào thức ăn mà thôi.

Một nhà nghiên cứu từ trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc giải thích rằng, màuđỏ ở lòng trắng trứng có thể do hai nguyên nhân là do các kí sinh trùng sốngtrong ruột gà mái gây viêm ống dẫn trứng hoặc gà được nuôi bằng thức ăn bị cấmsử dụng.

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo người dân không nên ăn trứng khi thấy lòngtrắng có màu máu như vậy.

Theo Hoàng Tuấn
         Nguoiduatin