5 dấu hiệu chứng tỏ chàng không hứng thú với bạn

Bạn có thể thường xuyên nghe những câu muôn thuở như: “Anh bận quá”, “Anh mệt quá”.

Bạn có thể thường xuyên nghe những câu muôn thuở như: “Anh bận quá”, “Anh mệt quá”.

Thật dễ dàng để phát hiện ra ai đó thích mình, nhưng làm thế nào để biết người ta không thật sự hứng thú nữa lại không hề đơn giản chút nào.

Đôi lúc bạn cần một người ngoài cuộc với con mắt tinh tường vạch ra sự thật và thẳng thắn nói với bạn rằng: Ồ, hắn ta chẳng hề quan tâm bạn đâu! Có thể ban đầu bạn sẽ khó mà chấp nhận nhưng còn tốt hơn là bạn lãng phí thời gian một cách vô ích.

5 dau hieu chung to chang khong hung thu voi ban
Bạn sẽ khó mà chấp nhận nhưng còn tốt hơn là bạn lãng phí thời gian một cách vô ích (Ảnh minh họa)

Trước tiên, hãy chú ý cách anh ta nói chuyện với bạn, nhìn bạn có khác biệt với cách anh ta đối xử với những người xung quanh không? Một số anh chàng ban đầu tỏ vẻ quan tâm, nhưng rất nhanh sau đó lộ rõ bản chất và khi phát hiện sự thật, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng bối rối.

Vậy đâu là câu trả lời cho câu hỏi đang khiến bạn phát điên: “Liệu anh ấy có thực sự quan tâm mình?”. Chính là đây:

Anh ta không bao giờ chủ động trò chuyện

Một khi anh ta luôn để bạn bắt đầu câu chuyện trước chứng tỏ anh ta không hề mong chờ gì bạn. Một chàng trai thật sự quan tâm bạn sẽ luôn khát khao được nói chuyện với bạn ngay cả khi không có gì quan trọng.

Họ sẽ cố gắng tiếp cận bạn, tìm lý do  nhắn tin, gọi điện hay lên kế hoạch chỉ để được ở gần bạn. Với họ, đôi khi chỉ cần được lắng nghe giọng nói của bạn đã là niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Còn nếu một người không bao giờ chủ động trò chuyện trước thì dù câu chuyện của bạn có thú vị đến đâu, dù anh ta có cảm tình với bạn một chút đấy, thì thứ tình cảm này vẫn chỉ là thoáng qua, chưa đủ sâu sắc cho cả hai đi sâu vào một mối quan hệ.  Sẽ chẳng có gì xảy ra cả - hãy từ bỏ và tìm một đối tượng khác nỗ lực vì bạn hơn.

Anh ta thờ ơ với câu chuyện của bạn

Nếu anh ta không quan tâm hoặc bày tỏ sự thiếu quan tâm mỗi khi nào bạn tâm sự điều gì đó thì đây thật sự là báo động đỏ cho bạn. Nếu một chàng trai thích bạn, anh ta sẽ quan tâm cả con người bạn và những thứ xung quanh bạn.

Anh ấy sẽ dành cho bạn ánh mắt quan tâm trìu mến khi nghe bạn nói và luôn ghi nhớ từng câu từng từ bạn thốt ra. Và ngược lại, bạn tốt nhất nên bỏ qua hắn ta đi.

Anh ta không tò mò về cuộc sống của bạn

Đó là dấu hiệu xấu khi anh ta không mong muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống của bạn liên quan đến các yếu tố như gia đình, bạn bè, công việc.

Thông thường để cả hai có sự gắn kết lâu dài hơn thì phái mạnh thường sẽ là người chủ động gợi mở trước. Anh ấy có thể thích ý tưởng của bạn, nhưng lại ngần ngại hỏi sâu hơn chứng tỏ anh ta chỉ muốn dừng lại ở mức độ bạn bè mà thôi.

Anh ta trả lời tin nhắn rất chậm

Câu chữ thường được coi như một cách hữu hiệu thể hiện tình cảm của mỗi người. Bạn chỉ mất vài phút để đáp lại tin nhắn của người ấy trong khi họ lại chậm trễ hơn rất nhiều. Tất nhiên chúng ta không tránh khỏi những lý do khách quan như anh ta đang bận làm việc hoặc không may để quên điện thoại ở một phòng khác. Tuy nhiên nếu tận một, hai ngày sau anh ta mới trả lời thì rõ ràng là anh ta không hề thích bạn.

Bên cạnh việc chú ý đến thời gian trả lời tin nhắn của anh ấy, bạn cũng cần để ý anh ấy có nhiệt tình không hay chỉ nhắn “ừm”,  “ừ” một cách cộc lốc. Bạn phải nhớ rằng nếu anh ta muốn kéo dài câu chuyện thì chắc chắn sẽ cố gắng đáp lại bạn bằng những tin nhắn dài và tích cực hỏi thăm bạn nhiều hơn.

Anh ta luôn bào chữa

Bất kỳ chàng trai nào mà liên tục bào chữa thì đều không đáng để bạn bận tâm. Bạn có thể thường xuyên nghe những câu muôn thuở như: “Anh bận quá”, “Anh mệt quá”, hay “Anh có chuyện gấp ở công ty”. Nếu tình trạng này chỉ xảy ra một hai lần thì không đáng nói, nhưng nếu anh ta luôn tìm mọi cách thoái thác cuộc hẹn vào phút chót thì bạn nên dứt khoát càng sớm càng tốt.

Khi đối tượng thực sự có tình cảm với bạn, anh ta sẽ không bao giờ để bạn phải chờ đợi. Anh ấy sẽ chớp mọi cơ hội để gặp bạn dù có bị trì hoãn vì bất cứ lý do nào. Bạn phải lưu ý điều này vì những tên cho bạn leo cây sẽ không bao giờ thuộc về bạn.

Theo Dân Việt


đàn ông vô tâm

Dấu hiệu tình yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.