Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,...

Ở Pháp, Thomas đã quen sung sướng tiện nghi, tắm nước nóng, ngủ giường êm. Vậy mà về Việt Nam với Thúy, cực khổ thế nào anh cũng chịu!

Ở Pháp, Thomas đã quen sung sướng tiện nghi, tắm nước nóng, ngủ giường êm. Vậy mà về Việt Nam với Thúy, cực khổ thế nào anh cũng chịu!

Thomas (quản lý công ty vận chuyển hàng hóa tại Pháp) - Thanh Thúy (giáo viên mầm non) (Ảnh: Duong Le Photographer)

Thanh Thúy và Thomas cùng sinh năm 1991. Đến từ hai đất nước khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, cặp đôi tình cờ quen biết nhau khi cả hai còn là sinh viên. Ngày ấy, Thúy đang làm thêm tại một nhà hàng Tây còn Thomas đang trong chuyến thực tập tại Việt Nam.

"Mình còn nhớ rất rõ, hôm đó là ngày 1/6/2013, là ngày thứ hai anh ấy ở Việt Nam. Anh ghé nhà hàng nơi mình làm thêm uống ly bia. Lúc đó là buổi trưa, khá vắng khách nên mình đến trò chuyện cùng anh để tìm hiểu xem anh có hài lòng với nhà hàng hay không", Thúy nhớ lại.

Nhờ cuộc trò chuyện đó, Thúy biết được Thomas đang rất lo lắng và hoang mang về cuộc sống ở Việt Nam. Bạn bè đều nhắc anh phải cẩn thận với... con gái Việt và đặc biệt là những cô "đẹp đẹp". Vậy mà khi Thúy ngỏ lời đưa anh đi tham quan Sài Gòn sau giờ làm, anh lại đồng ý. Sau này thân quen rồi, Thomas mới thú nhận rằng không biết vì sao lại nhận lời để Thúy đưa đi chơi. Thúy mới nói đùa phải chăng vì cô không đẹp nên anh không sợ.

Sau lần được cô gái Việt đưa đi thăm chợ Bến Thành, công viên 23/9, được cô hào phóng khao ăn vặt... Thomas hẹn Thúy mỗi tuần chở cô đi tham quan khắp nơi 1 lần. Khi thì đến trường đại học nơi cô học, khi thì đưa nhau đi ăn bò bía, khi thì sở thú, cầu Ánh Sao,... Đến bây giờ, bò bía vẫn là một trong những món ăn Việt Nam mà Thomas thích nhất.

Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... không oán thán nửa lời - Ảnh 3.

Tình yêu giữa Thúy và Thomas bắt đầu từ những chuyến đi dạo vòng quanh Sài Gòn và lớn dần qua những bữa cơm chung với gia đình Thúy.

Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... không oán thán nửa lời - Ảnh 4.

Hồi mới gặp, cặp đôi giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Sau này Thomas học thêm tiếng Việt, Thúy học tiếng Pháp. Vậy là nhiều lúc trò chuyện với nhau họ nói đến... 3 thứ tiếng Anh, Việt, Pháp trong 1 câu. (Ảnh: Duong Le Photographer)

Cùng nhau in dấu chân lên khắp mảnh đất Sài Gòn, đến một ngày, Thúy không biết phải dắt anh bạn người Pháp đi đâu nữa, thế là cô "hỏi đại": "Về nhà tui chơi không?". Thomas đồng ý. Và đó chính là lần đầu tiên chàng trai Tây biết về cuộc sống của một gia đình 4 thế hệ, nơi mọi người ăn chung mâm cơm, ăn những món mà anh không thể mua được ở bên ngoài. Cũng kể từ hôm đó, cả hai đều có cảm giác gần gũi, thân thiết với người kia hơn.

Dần dà, Thúy cảm nhận được tình cảm đặc biệt của mình dành cho người bạn nước ngoài nhưng chưa dám nghĩ tới chuyện yêu đương. Cả hai còn đang đi học, tương lai chưa biết ra sao, Thomas lại không ở Việt Nam nữa. Bản thân Thúy không dám hy vọng nhiều, chỉ muốn có thật nhiều kỷ niệm đẹp với anh trong 3 tháng thực tập rồi sau đó sẽ chia tay nhau như những người bạn không có cơ duyên gặp lại.

Ngày tiễn Thomas ra sân bay sau khi hết kỳ hạn 3 tháng, cả hai cùng mặc bộ đồ mà ngày đầu tiên gặp nhau họ đã mặc. Nghĩ đây là lần gặp cuối cùng nên Thúy suýt khóc mấy lần nhưng ráng kiềm chế. Sau khi Thomas về Pháp, cả hai vẫn giữ liên lạc qua mạng. Chủ đề mà họ thích nói với nhau nhất chính là những kỷ niệm trong 3 tháng anh ở Việt Nam.

Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... không oán thán nửa lời - Ảnh 5.

Cặp đôi chụp ảnh tại Paris, trong lần Thomas đưa Thúy về ra mắt gia đình.

Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... không oán thán nửa lời - Ảnh 6.
Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... không oán thán nửa lời - Ảnh 7.

"Pha tình cảm" của cả hai tại Phú Quốc.

Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... không oán thán nửa lời - Ảnh 8.

Vợ chồng Thúy chụp ảnh cùng mẹ chồng tại Sài Gòn.

Tháng 5/2014, trên đường đi làm Thúy gặp cướp, bị sốc mất hai tuần liền không dám bước chân ra đường. Thomas an ủi cô từ xa, rồi nhắn sẽ mua vé máy bay về Việt Nam thăm cô. Kèm theo đó, chàng trai Pháp cũng ngỏ lời yêu với Thúy. Anh nhắn cô "lần này đón anh ở sân bay với tư cách bạn trai - bạn gái nhé". Lần đoàn tụ này, Thomas mới có dịp nói với Thúy rằng thời điểm ngồi trên máy bay để trở về quê hương lần trước, anh cứ khóc mãi và từ đó anh biết mình đã yêu cô rồi. Hóa ra hai bên đều đã phải lòng nhau nhưng đều chưa dám hoặc chưa có dịp nói ra.

Ngày cả hai tuyên bố quen nhau, ngoài mẹ và chị gái Thúy thì ai cũng bất ngờ, bởi trước đó cô cứ khăng khăng khẳng định giữa họ chỉ là tình bạn và Thomas về Pháp sẽ không quay lại nữa.

Từ ngày yêu nhau, mỗi lần Thomas sang Việt Nam, cặp đôi gần như song hành mọi lúc mỗi lúc. Họ cùng đón giáng sinh và năm mới kiểu Tây, kiểu Ta, cùng đi ăn, đi nhậu ở Bùi Viện. Tết dến, thấy nhà bạn gái Việt cúng bái, lạy Phật, chàng trai Tây cũng làm theo. Cặp đôi cũng cùng nhau đi du lịch rất nhiều nơi, theo đủ mọi hình thức, khi thì kết hợp với chuyến tình nguyện, lúc lại đạp xe đường dài,...

Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... không oán thán nửa lời - Ảnh 9.

Cặp đôi đã có hơn 2 năm yêu trước khi về chung một nhà. Cứ gần nhau một thời gian rồi lại yêu xa, Thúy và Thomas rút ra bí kíp giữ gìn tình cảm đó là tin tưởng nhau tuyệt đối, ai nói gì cũng bỏ ngoài tai. (Ảnh: Nguyên Đô Đào)

Trong mắt Thúy, Thomas là một chàng trai hòa đồng, dễ thương, giỏi thích nghi với cuộc sống ở Việt Nam. Ở Pháp, anh quen sung sướng tiện nghi, tắm nước nóng, ngủ giường êm. Vậy mà sang Việt Nam với cô, dù có nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... anh cũng chẳng bao giờ than vãn. Thomas cũng thích cùng Thúy đi ăn vỉa hè dù 9/10 lần về anh đều bị đau bụng. Nhìn chung, Thomas khá hợp với cuộc sống đời thường giản dị, mộc mạc dù trong công việc anh luôn nghiêm túc, đề cao trách nhiệm.

Về phần Thúy, từ lúc yêu Thomas, cô vui hơn, hạnh phúc hơn, bên cạnh đó là cảm thấy bản thân mạnh mẽ, bản lĩnh hơn. "Lúc trước mình không tự tin vào bản thân, dễ bị lay động, nhưng từ khi quen anh yêu anh lại học được ở anh sự độc lập. Làm gì cũng chỉ cần tin vào bản thân và nỗ lực hết sức là đủ", cô nói.

Tháng 6/2015, Thomas đưa Thúy sang Pháp để ra mắt gia đình. Năm 2016, cặp đôi chính thức thành vợ chồng sau đám cưới đầy ắp kỷ niệm tại Việt Nam.

Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... không oán thán nửa lời - Ảnh 10.

Tháng 11/2016, Thomas đã cùng gia đình gần 20 người sang Việt Nam để hỏi cưới Thúy. (Ảnh: Nguyên Đô Đào)

Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... không oán thán nửa lời - Ảnh 11.

Hậu đám cưới, anh lại tiếp tục trở về Pháp để hoàn thiện giấy tờ liên quan đến việc kết hôn. (Ảnh: Nguyên Đô Đào)

Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... không oán thán nửa lời - Ảnh 12.

Hiện tại, Thomas đang ở Pháp còn Thúy cũng đang hoàn tất các thủ tục để hai vợ chồng sớm được đoàn tụ. (Ảnh: Nguyên Đô Đào)

Chàng trai Pháp vì yêu cô gái Việt mà sẵn sàng nằm dưới đất, tắm nước lạnh, bị muỗi chích,... không oán thán nửa lời - Ảnh 13.

(Ảnh: Đỗ Tuân)

Theo Trí thức trẻ

tình yêu

đám cưới

Trai Tây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.