3 điều phụ nữ không bao giờ được phép "sai phạm" để dành cho mình một đường lui chân khi "thất thế"!

Người đàn ông bạn chọn làm chồng sẽ cùng bạn đi tới hết con đường đời nhưng không phải trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng có thể dốc bầu tâm sự với anh ấy.

Thước đo hạnh phúc của phụ nữ chính là người chồng bên cạnh họ. Vì chồng, phụ nữ sẵn sàng hi sinh tất cả, thậm chí chấp nhận để cả thế giới quay lưng lại với mình. Thế nhưng hạnh phúc vốn dĩ là điều khó nắm bắt nhất, chẳng ai có thể dám cam đoan tình yêu là vĩnh cửu, bởi cảm xúc là nhất thời chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định. Vậy nên dù có yêu chồng tới mấy, phụ nữ thông minh phải biết "chừa" cho mình 1 đường lui để khi "thất thế" với chồng còn có chỗ dựa.

Cha mẹ

Không ai thương bạn bằng cha mẹ. Chỉ cha mẹ mới đối với bạn thật lòng không tính toán. Họ sẵn sàng vì bạn mà hi sinh cả cuộc đồi, tuyệt đối không đòi hỏi ở bạn 1 điều gì. Cũng chỉ có cha mẹ mới là người không bao giờ bỏ rơi bạn lúc bạn bị tổn thương.

Thời gian có thể làm thay đổi mọi thứ, tình yêu nam nữ, tình cảm vợ chồng dù có sâu đậm tới đâu nhưng trải qua năm tháng vẫn sẽ bị bào mòn. Riêng chỉ có tình mẫu tử - phụ tử thiêng liêng là trường tồn không thay đổi. Vậy nên khi lấy chồng, xây dựng 1 gia đình có cuộc sống riêng, dù biết rằng phụ nữ sẽ phải toàn tâm toàn ý chăm lo cho chồng con nhưng đừng bao giờ bạn bỏ quên cha mẹ phía sau. Nếu bạn vì chồng mà quay lưng lại với bố mẹ thì đó là cả 1 sai lầm không thể tha thứ. Bạn nên là nhịp cầu gắn kết người đàn ông mình yêu với cha mẹ, gia đình của mình chứ đừng bao giờ vì người đàn ông mình yêu mà quay lưng lại với những người yêu mình nhất phụ nữ nhé.

3 điều phụ nữ không bao giờ được phép sai phạm để dành cho mình một đường lui chân khi thất thế!-1

Anh chị em ruột

Tình thân luôn đáng được trân trọng giữ gìn. Có câu: "Anh em như thể tay chân", hay "Một giọt máu đào hơn ao nước lã", khi bạn gặp khó khăn, bị tổn thương thì người đầu tiên đưa tay giúp đỡ, đón bạn vào lòng chính là anh chị em ruột thịt trong nhà. Biết rằng phụ nữ lấy chồng phải chăm lo cho gia đình nhưng cũng nhớ phải biết chăm sóc, nuôi dưỡng tình cảm anh chị em trong nhà thật tốt để khi yếu lòng bạn vẫn có thể tự tin rằng bên bạn vẫn có người thân dõi theo, ủng hộ. Đặc biệt là những lúc vợ chồng va chạm, chỉ có anh chị em ruột mới là người sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn mà thôi.

Những người bạn tri kỷ

Rất nhiều người phụ nữ có tư tưởng rằng, sau khi lấy chồng sinh con là phải gạt bỏ lại hết tất cả những mối quan hệ bạn bè để dồn tâm sức, thời gian vun vén, chăm lo cho mái ấm của mình. Điều này là hoàn toàn không nên, bởi trong cuộc sống chúng ta cần lắm những người bạn tri kỷ biết lắng nghe, chia sẻ và cảm thông với mình. Để mỗi khi chúng ta gặp bế tắc họ sẽ là người đả thông tư tưởng, chỉ dẫn cho ta biết mình nên làm thế nào cho đúng.

Người đàn ông bạn chọn làm chồng sẽ cùng bạn đi tới hết con đường đời nhưng không phải trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng có thể dốc bầu tâm sự với anh ấy. Có những việc chúng ta khó tâm sự với chồng, thậm chí nói ra chưa chắc đã giải quyết được vấn đề mà ngược lại còn khiến mọi thứ thêm căng thẳng. Ngược lại, ta đem chuyện đó cầu cứu những người bạn tri kỷ, họ lại giúp chúng ta vượt qua một cách dễ dàng. Có những khi người trong cuộc không đủ tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề nhưng những người bạn bên cạnh lại có thể đưa ra cho chúng ta lời khuyên hữu ích, giúp bạn nhìn ra cái đúng cái sai, tự mình tìm ra hướng đi cho bản thân.

Hãy nhớ, cuộc sống luôn vận động biến đổi không ngừng, đặc biệt cuộc sống hôn nhân lại càng phức tạp không thể nói trước được điều gì. Phụ nữ thông minh luôn phải biết cách xây dựng mối quan hệ thật tốt với những người yêu thương mình để một mai hôn nhân có gì bất trắc còn có đường rút lui an toàn phụ nữ nhé.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/3-dieu-phu-nu-khong-bao-gio-duoc-phep-sai-pham-de-danh-cho-minh-mot-duong-lui-chan-khi-that-the-162210511081602925.htm

chuyện tình yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.