5 tiêu chí chọn chồng của phụ nữ thông minh

Lấy được người chồng đúng lý tưởng của mình là điều mà hầu hết các cô gái mong muốn. Hãy xem những người phụ nữ thông minh chọn chồng như thế nào nhé.

Không có một thước đo hay chuẩn mực nào có thể đem ra để so sánh hoặc đánh giá tiêu chí nào mới là tốt, tốt nhất hoặc là xấu. Vẫn biết rằng trong chuyện tình cảm, sự phù hợp mới là quan trọng nhưng thực tế, không ít chị em cũng phải hối tiếc về sự lựa chọn của mình.

Hãy học cách chọn chồng của các cô gái thông minh.

1. Phải biết đặt niềm tin đúng chỗ

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, người phụ nữ thông minh, bạn phải biết đặt niềm tin đúng chỗ, đừng vì những ngon ngọt đầu môi mà vội vàng trao hết tất cả cho họ, quan trọng vẫn là hành động của họ như thế nào. Phải biết lúc nào nên tin đàn ông chứ không phải anh ấy nói gì bạn cũng tin là thật, người ta trao cho bạn lời yêu thương không có nghĩa những điều đó đều xuất phát từ trái tim.

2. Chọn người luôn tôn trọng bạn và luôn lắng nghe bạn

Đàn ông giàu có đẹp trai, đôi khi chỉ là để gái đẹp ngưỡng mộ, chưa chắc họ đã là người chồng tốt người đàn ông tốt của bạn. Phụ nữ thông minh sẽ chọn người coi bạn là tất cả trong cuộc sống, tôn trọng bạn và luôn lắng nghe bạn nói. Chứ không phải là một người vẻ ngoài hào nhoáng nhưng bên trong trống rỗng.

5 tiêu chí chọn chồng của phụ nữ thông minh-1

3. Không đem nhan sắc và cơ thể của mình ra để giữ chân ai đó

Phụ nữ thông minh sẽ không đem nhan sắc và cơ thể của mình ra để giữ chân ai đó. Có thể họ yêu bạn say mê và không thể thiếu bạn vì bạn là niềm hãnh diện khoe khoang của anh ta. Thế nhưng nếu bạn không giữ chân họ bằng tâm hồn, bạn sẽ không bao giờ có được họ trọn vẹn.

4. Không nên chọn người tính toán quá kỹ trong chuyện tình cảm

Nếu bạn là người thông minh, bạn nhận thấy người đàn ông của mình luôn sống trong sự cân đo, đong đếm, chứng tỏ anh ấy chỉ coi bạn là sự lựa chọn tạm thời. Anh ta tính toán quá kỹ trong chuyện tình cảm thì cuộc sống sau này của bạn cũng sẽ khổ sở, chật vật với anh ta.

5. Lựa chọn người sẵn sàng chấp nhận quá khứ hay sai lầm của bạn

Tình yêu ngoài việc có tình cảm với nhau, chúng ta cần có sự bao dung. Sự tha thứ đôi khi làm nên những điều tuyệt vời trong cuộc sống, không chỉ giữa nam và nữ mà còn giữa người với người.

Người đàn ông mà luôn chỉ trích và phê phán quá khứ của bạn, không chấp nhận con người của bạn thì không xứng đáng với bạn. Bạn là người thông minh hãy chọn những người có thể luôn bên bạn, chỉ lối cho bạn và đưa cho bạn những lời khuyên chân thành, chấp nhận quá khứ và cả những sai lầm của bạn.

 

Theo GD&TĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giaoducthoidai.vn/5-tieu-chi-chon-chong-cua-phu-nu-thong-minh-post600595.html

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.