7 năm bên nhau nhận về lời chia tay chát chúa: "Anh cần người cùng đẳng cấp", cô gái mỉm cười tiết lộ một sự thật khiến anh ta tím tái mặt mày

So sánh giữa hai người phụ nữ, bạn gái mới của Sơn chẳng hề hơn Khánh bất kỳ điều gì. Trái lại cô nàng còn thua Khánh ở 7 năm tình cảm với anh.

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ dành cả tuổi xuân chỉ để yêu đương với đàn ông. Dù có yêu say đắm thế nào thì họ vẫn không bỏ quên uộc sống và công việc của bản thân. Để khi người đàn ông ấy phụ bạc bỏ đi, họ vẫn có thể mỉm cười bước tiếp và dễ dàng tìm cho mình một hạnh phúc mới.

Khánh (28 tuổi, TP. HCM) chia sẻ cô vừa kết thúc mối tình dài hơi 7 năm trời với bạn trai. "7 năm yêu nhau, khi tôi vẫn còn là cô sinh viên năm 3 ngồi trên ghế nhà trường. Đến lúc chúng tôi chính thức chia tay, tôi đã là người phụ nữ trưởng thành 28 tuổi", Khánh nói.

Sơn - anh chàng hiện tại đã trở thành bạn trai cũ của Khánh là người đàn ông có chí và khá tài năng. Do hoàn cảnh gia đình, ngay từ những năm tháng sinh viênn Sơn đã phải đi làm thêm để kiếm tiền đóng học phí. Khánh cảm phục sự cứng cỏi và ý chí vươn lên của Sơn mà đem lòng yêu anh.

7 năm bên nhau nhận về lời chia tay chát chúa: Anh cần người cùng đẳng cấp, cô gái mỉm cười tiết lộ một sự thật khiến anh ta tím tái mặt mày-1
Ảnh minh họa

7 năm bên nhau, cô đi cùng Sơn từ khi anh chỉ có hai bàn tay trắng đến ngày hôm nay với thành tựu nhiều người khâm phục. Khánh có công việc của mình nhưng cô vẫn cố gắng hết sức hỗ trợ Sơn trong khả năng cho phép. Sơn không chọn xin đi làm như Khánh mà anh chọn khởi nghiệp cùng bạn bè. Những nụ cười vui trên khuôn mặt Sơn mỗi khi công việc có tiền triển, cả những giọt nước mắt u sầu khi chẳng may gặp thất bại, Khánh luôn là người chứng kiến đầy đủ và không rời bỏ anh dù là khoảnh khắc nào.

"Khoảng nửa năm trở lại đây, phần vì tôi bận rộn, phần vì Sơn cũng quay cuồng với các dự đang triển khai, các cuộc gặp giữa chúng tôi trở nên thưa thớt hơn. Có khi cả tháng trời chúng tôi mới gặp nhau một lần", Khánh kể.

Khánh cứ nghĩ đó là điều bình thường trong tình yêu của những người trưởng thành. Khi nào công việc thư thả hơn, hai người sẽ lại gần gũi hâm nóng lại tình cảm. Chỉ cần họ luôn hướng về nhau và nhìn về mục tiêu chung là được.

Nhưng cuối cùng Khánh lại nhận được lời chia tay phũ phàng từ người bạn trai lâu năm. Có lẽ Sơn hiểu Khánh đủ thông minh để không bị những lời bao biện qua mặt. Sơn thẳng thừng nói ra suy nghĩ thật sự trong lòng mình với Khánh:

"Anh xin lỗi nhưng hiện tại chúng ta đã cách nhau quá xa rồi. Anh cần một người cùng đẳng cấp với mình chứ không phải là người phụ nữ như cái bóng lẽo đẽo theo sau lưng anh. Cô ấy không chỉ có tuổi trẻ và nhan sắc mà còn có tài năng. Cô ấy vừa đi du học về, 26 tuổi nhưng đã là phó phòng một công ty tầm cỡ...".

Khánh cười nhạt, đúng là khi hết yêu, người ta có thể tàn nhẫn và dửng dưng với cảm xúc của nhau đến vậy. Nhưng Khánh cũng chẳng phải người phụ nữ bình thường. Từ đầu đến cuối, cô không nổi nóng hay ném vào mặt Sơn bất kỳ lời chỉ trích, thoá mạ nào.

Có chậm rãi đáp lời Sơn: "Có lẽ anh không biết, thật ra hiện tại em đang giữ chức trưởng phòng của công ty X. Trước đây ngại nói với anh vì sợ anh tự ti về bản thân khi đàn ông lại thua kém phụ nữ. Hiện tại anh có thành tựu rồi, em chẳng ngờ lại phải tiết lộ với anh điều đó trong hoàn cảnh oái oăm thế này...". Công ty mà Khánh đang làm việc về quy mô và sự thành công không hề thua kém chỗ làm của cô gái mà Sơn vừa khen ngợi.

6 năm kể từ khi ra trường, Khánh luôn nỗ lực hết mình mình cho sự nghiệp riêng. Dù yêu Sơn và dành không ít thời gian, tâm sức giúp đỡ anh nhưng Khánh chưa bao giờ lơ là các vấn đề riêng của bản thân. Lúc Sơn còn loay hoay khởi nghiệp thì Khánh đã đạt được vị trí phó phòng với mức lương tính bằng nghìn đô.

7 năm bên nhau nhận về lời chia tay chát chúa: Anh cần người cùng đẳng cấp, cô gái mỉm cười tiết lộ một sự thật khiến anh ta tím tái mặt mày-2
Ảnh minh họa

"Dĩ nhiên tôi cũng buồn và thất vọng khi bị bạn trai phụ bạc. Tình cảm cho đi từng ấy năm, mối quan hệ gắn bó thân thiết bao ngày tháng, sao có thể không buồn cho được. Nhưng nhưng mối tình đó và người đàn ông phản bội kia từ trước đến nay vẫn luôn chỉ là một phần trong cuộc sống của tôi. Mất đi anh ta, tôi còn rất nhiều những thứ ý nghĩa khác. Suy sụp là chuyện không bao giờ có thể xảy ra", Khánh chia sẻ.

Sơn nghe điều Khánh tiết lộ mà sốc nặng, mặt mũi tím tái không thốt nổi lời nào. Khánh còn chưa chê Sơn kém cỏi mà anh đã vội vã rũ bỏ cô khi vừa mới thành công chưa lâu, vì khinh thường cô không xứng tầm với mình. So sánh giữa hai người phụ nữ, bạn gái mới của Sơn chẳng hề hơn Khánh bất kỳ điều gì. Trái lại cô nàng còn thua Khánh ở 7 năm tình cảm với anh. Khánh hiểu anh, yêu anh và trân trọng anh như thế, càng nghĩ Sơn càng thêm tiếc hận mà thôi.

Vậy mới nói phụ nữ dù thế nào vẫn phải độc lập và có sự nghiệp riêng. Đàn ông tốt trên đời không thiếu, chỉ cần bạn luôn tự tin và rực rỡ thì cũng chẳng hề gì nếu mất đi một kẻ phản bội!


Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/7-nam-ben-nhau-nhan-ve-loi-chia-tay-chat-chua-anh-can-nguoi-cung-dang-cap-co-gai-mim-cuoi-tiet-lo-mot-su-that-khien-anh-ta-tim-tai-mat-may-222020159235949583.htm

bạn trai