8 sai lầm biến phụ nữ thành 'bà nội trợ' trong hôn nhân

Phụ nữ lấy chồng với mong muốn trở thành một người vợ - tuyệt đối không phải để trở thành người giúp việc toàn năng.

Nếu bạn tìm thấy mình có nhiều hơn 3 đặc điểm dưới đây thì bạn chỉ hơn người giúp việc là làm mọi việc bằng tình yêu và tận tâm hơn người giúp việc rất nhiều. Nhưng bạn không bằng họ ở chỗ vừa lòng thì họ ở, không thì bỏ đi. Còn bạn nếu có vấn đề gì vẫn ngậm đắng nuốt cay, cố giữ gia đình để cho con.

Nhiều phụ nữ làm mọi việc một cách vô thức mà không nhận ra mình là ai? vị trí nào đang dành cho mình?

Sai lầm chết người ở chỗ là làm mọi việc giống một người giúp việc nhưng lại đang nghĩ mình là chủ gia đình. Không chấp nhận, không an phận mà luôn đòi hỏi, tổn thương cái cảm giác của người vợ?

Bạn đang mâu thuẫn với chính mình mà bạn không biết: Muốn người khác đối xử với mình theo cách mình đáng được đối xử nhưng lại tạo cho người khác cảm giác bạn không xứng đáng, vì chính bạn nghĩ mình không xứng đáng?

8 sai lầm biến phụ nữ thành bà nội trợ trong hôn nhân-1

Không tạo được thiện cảm với mẹ chồng

Khó giao tiếp với gia đình chồng, đặc biệt đối với mẹ chồng là vấn đề mà nhiều nàng dâu gặp phải. Làm tốt thì không được câu khen nào bao giờ, làm sai thì chê trách ngay lập tức. Vợ chồng cãi nhau thì chỉ biết bênh con trai, mắng con dâu ghê gớm thái độ hay có những câu nói “phải thế nào nó mới đánh”.

Những khi con trai nhậu nhẹt về muộn hay chơi game thâu đêm, hoặc ngoại tình trai gái thì chỉ nhắc nhẹ “liệu mà sống”, hay "về muộn thế”, rồi lặng lẽ như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Bạn tổn thương và thấy mình như người lạ vào nhà và tự mình co cụm, tạo ra khoảng cách với gia đình.

Không yêu bản thân

Dành thời gian chăm lo rất nhiều cho chồng con, phần thừa đuôi thẹo thì dành cho mình. Đi mua đồ thì không tiếc chồng con, mua cho mình thì sợ tốn kém. Đi học gì cũng được bạn luôn luôn cần học thêm nhiều kỹ năng mới cho bản thân nhé.

Không biết cách đề nghị sự giúp đỡ

Ngày nào cũng đầu tắt mặt tối, đi làm về là vội vội vàng vàng đón con, phi vào chợ mua thức ăn rồi nhanh chóng về nhà cơm nước nhà cửa, con cái, giặt giũ.. mà không nhận được sự giúp đỡ chia sẻ từ người chồng. Không nhờ thì thôi, cứ nhờ việc gì là vợ chồng cãi nhau. Thôi thì lặng lẽ làm cho êm ấm nhà cửa nhưng trong lòng rất khó chịu, mệt mỏi.

Không được quản lý tài chính

Hàng tháng không biết chồng làm ra bao nhiêu tiền, cũng không được quản lý tài chính gia đình. Chỉ biết nhận một khoản chi tiêu hàng tháng từ chồng cho việc sinh hoạt gia đình và con cái.

Khéo chi thì đủ mà thoái mái một chút là hết. Ngửa tay xin chồng thì nhận được câu nói “Tiêu gì đã hết tiền, đàn bà gì mà không biết chi tiêu nhặt nhạnh, chi tiêu kiểu này chỉ có nước ra đường mà ở”…nghe mà ứa nước mắt, cứ như thể mình là loại ‘ăn tàn phá hoại' không bằng.

Không biết cách kiểm soát và hâm nóng tình dục
Lúc mình thích thì chồng kêu mệt, không muốn. Lúc mình đang ngủ say thì chồng vật ra bằng được. Chiều thì oải, mà không chiều thì chồng khó chịu ra mặt. Khi vợ đang thích thì đã hết tiền, khi thì đau rát lại bốc khói vẫn chưa hồi kết. Nhiều lúc nghĩ thấy chán nản.

Không khiến chồng tôn trọng

Chồng đi hết họp mặt hội nọ hội kia thì không sao, đi sớm về muộn mà chẳng được câu giải thích nào ra hồn. Nhưng cứ hễ vợ đi chơi đâu hay đi họp mặt bạn cũ là nói bóng gió, ghen tuông ra mặt, thậm chí tuyên bố “ nếu cố tình đi thì hòng quay trở lại cái nhà này”. Ở thì ấm ức, mà bước chân đi thì nát nhà. Sống không khác gì người ở.

Không có tên trong sổ đỏ nhà đất

Mọi giấy tờ nhà đất, công ty... chỉ có tên chồng. Người vợ không có tham gia kí bất kì giấy tờ nào. Dù khách quan hay chủ quan nào đó thì điều này sẽ vô tình khiến người vợ sống trong bất an, không có giá trị hay quyền hạn nào với gia đình.

Chẳng khác nào là người ăn bám, ở đậu trong ngôi nhà đó. Dù bạn có nỗ lực đến mấy thì cũng tay trắng ra đi nếu một ngày “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” vợ chồng bạn ly hôn, chẳng biết lấy gì để nuôi con ăn học.

Không dừng đẻ dưới 4 đứa con

Đẻ từ 4 lần trở lên là nhiều. Ngoài việc ở nhà, ăn và đẻ ra thì bạn chẳng có thời gian nào đi làm việc. Nếu có đi làm thì thời gian chăm sóc chúng cũng chẳng dễ dàng gì, thời gian cho bản thân và vợ chồng hâm nóng tình yêu sẽ phai nhạt.

Chưa kể máy móc sẽ xuống cấp nhiều khiến chồng chán chồng chê mà sinh đi ngoại tình. Thật không khác gì cái máy đẻ hay người đẻ thuê cho ông chủ. Nếu gặp trục trặc vợ chồng thì ôm đống con nuôi cũng đủ chết.

Theo Giáo dục và Thời đại

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giaoducthoidai.vn/8-sai-lam-bien-phu-nu-thanh-ba-noi-tro-trong-hon-nhan-post661648.html

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.