8 sự thật bất ngờ sau ly hôn

Nếu không còn tình yêu thì ly hôn sẽ giúp người trong cuộc giải quyết sự bế tắc của mình. Hãy sống vì chính mình để con cái được yêu thương.

Cuộc sống trở nên dễ dàng hơn sau khi ly hôn

Số đông phụ nữ nghĩ rằng sau ly hôn là sự đau khổ, tuyệt vọng... Một blogger chia sẻ, sau ly hôn, sẽ có những lúc sợ hãi và thậm chí có cảm giác rằng nỗi đau này sẽ kéo dài mãi mãi. Nhưng rốt cuộc thì không phải như vậy, đây chính là cơ hội để cô có những trải nghiệm mới, đầy màu sắc và cả niềm hy vọng.

Cuối cùng cô ấy đã tìm lại chính mình và hiểu những gì cô ấy thực sự muốn từ cuộc sống.

Về cơ bản, ly hôn là một trang mới và bạn từng bước trở thành một con người hoàn toàn khác. Bạn đánh mất chính mình, để tìm lại chính mình và sau đó hiểu rằng cuộc hôn nhân ấy là độc hại.

Blogger phát hiện ra rằng việc dọn dẹp nhà cửa sẽ mất ít thời gian hơn, và cô ấy có nhiều thời gian cho sở thích, để thư giãn hoặc làm điều gì đó cảm thấy thú vị.

Cuộc sống sẽ tốt hơn cho con bạn

Một số nghiên cứu cho thấy trước khi ly hôn, người phụ nữ thường xuyên lo lắng và tự hỏi liệu các con có ổn không khi không có mẹ bên cạnh mọi lúc. Nhưng hóa ra những lo lắng này là vô căn cứ. Giờ đây, họ đã có thể tự mình chứng kiến con cái của họ lớn lên và trở nên mạnh mẽ hơn.

Những đứa trẻ ngày càng dũng cảm và biết chịu trách nhiệm trước hành động của mình.

8 sự thật bất ngờ sau ly hôn-1

Khóc không phải là yếu đuối

Khóc không làm những người phụ nữ trở nên yếu đuối. Đó là một điều hết sức bình thường với mỗi người. Khi bạn chấp nhận bản thân, điều đó đồng nghĩa là bạn chấp nhận cả cảm xúc của mình. Con bạn sẽ hiểu rằng mẹ của chúng không phải là người máy và cũng có những cảm xúc riêng.

Một người phụ nữ khác chia sẻ câu chuyện của mình sau khi ly hôn. Vào dịp Giáng sinh, khi đang trang trí cây thông Noel cùng các con, cô ấy đã ôm chúng và khóc. Sau đó, họ đã nói về cảm xúc thật của họ và thiết lập những truyền thống mới.

Bạn có thể xem cảm giác tội lỗi là điều khó buông bỏ nhất

Điều khó khăn nhất là chấp nhận rằng cuộc sống sẽ không còn như trước nữa và những kế hoạch cùng nhau già đi sẽ không xảy ra. Người phụ nữ sau ly hôn thậm chí còn cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều với những kế hoạch mới sau khi ly hôn. Tuy nhiên, cảm giác tội lỗi là một điều khó buông bỏ.

Lời khuyên của chuyên gia tâm lý là bạn ngừng đổ lỗi cho bản thân vì điều này làm mất năng lượng tích cực. Phụ nữ có khả năng làm tất cả mọi thứ chỉ cần buông bỏ quá khứ.

Bạn không nên giải quyết mối quan hệ hoàn hảo trong đầu

Một phụ nữ khác thú nhận rằng sau khi ly hôn và trải qua một thời gian trị liệu, cô nhận ra rằng cuộc hôn nhân của mình không phải là điều mà cả cô và chồng cũ đều mong muốn. Họ chỉ giải quyết một kế hoạch nhất định là mua nhà, kết hôn và sinh con. Cô đang làm những gì phải làm, không phải những gì muốn làm.

Cố gắng xây dựng mối quan hệ "lý tưởng" khiến cô ấy quên mất điều mình thực sự muốn đạt được.

Bạn không nên chờ đợi thời điểm tốt hơn

Chờ đợi và hy vọng là những điều tuyệt vời, nhưng chỉ vậy thôi chưa đủ. Đừng lãng phí một cuộc sống tốt đẹp, chỉ cần mạnh mẽ loại bỏ những điều tồi tệ.

Có những người phụ nữ phải sau 2 năm sau khi ly hôn họ mới bắt tay vào làm một việc gì đó. Và cuối cùng cô ấy đã hiểu và mong muốn giá như mình đã làm điều đó sớm hơn.

Bạn nên chọn một mình, nhưng không phải cô độc

Sau ly hôn bạn nên tận hưởng cuộc sống một mình là điều quan trọng. Thật khó để thích nghi với cuộc sống mới sau khi chung sống với một người khác trong một thời gian dài, nhưng có một liều thuốc tốt.

Chuyên gia tâm lý khuyên rằng, sau ly hôn, phụ nữ đừng vội vàng tìm một mối quan hệ khác để khỏa lấp cô đơn, mà hãy thoải mái với chính mình tạo nhiều mối quan hệ mở.

Bạn sẽ có được tự do

Một số người phụ nữ thú nhận, cuộc sống sau ly hôn được cải thiện. Lần đầu tiên trong đời họ cảm thấy tự do. Về mặt cảm xúc, họ đã trở nên vững vàng, mạnh mẽ hơn rất nhiều.

 

Theo GD&TĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giaoducthoidai.vn/8-su-that-bat-ngo-sau-ly-hon-post616304.html

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.