"Bố ơi sao không cho mẹ đi", câu hỏi của con gái trong tiệm chè và lời đáp trả của bố khiến ai cũng tấm tắc khen cô vợ thật có phúc

Đôi khi, sự quan tâm thực sự dành cho nhau lại đến từ những điều nhỏ bé như thế.

Trong cuộc sống hôn nhân, hai vợ chồng có thấu hiểu, cảm thông và suy nghĩ cho nhau thật nhiều thì mới hạnh phúc bền lâu. Chỉ có những điều đó mới giúp tình cảm gắn kết được.

Mới đây, câu chuyện về ông bố đưa hai người con đi ăn chè được chia sẻ rầm rộ. Được biết, nó không phải là chuyện mới xảy ra nhưng đã được nhiều page lớn trên MXH chia sẻ lại vì thật sự rất ý nghĩa.

Chuyện như sau:

"Chiều nay ngồi ở quán chè thì gặp anh bố trẻ này dẫn theo hai bạn nhỏ vào quán, mình cũng không để ý lắm.

Đến khi anh gọi chè ra cho hai bạn nhỏ thì mới biết anh là một người bố chu đáo: "Em ơi cho anh hai chè ít đá và vừa ngọt thôi nhé. Còn cốc của anh thì thế nào cũng được".

Mình bắt đầu có chút ấn tượng về anh từ lúc ấy, sau đó nhìn cách anh đút chè cho hai bạn nhỏ ăn mà phải nói khéo thật sự luôn.

Bố ơi sao không cho mẹ đi, câu hỏi của con gái trong tiệm chè và lời đáp trả của bố khiến ai cũng tấm tắc khen cô vợ thật có phúc-1Bài viết được đăng tải.

Một lát sau bạn nhỏ áo chấm hoa xanh mới hỏi anh: "Bố ơi sao bố không cho mẹ đi cùng hả bố?".

Anh trả lời rất nhỏ nhẹ: "Mẹ đi làm đêm về mệt lắm phải để cho mẹ ngủ chứ, lát bố sẽ mua về cho mẹ con ạ".

Bé lại quay ra hỏi anh sao bố cũng đi làm cùng mẹ mà bố không buồn ngủ?

Anh cười nhẹ nhàng và nói: "Bố là siêu nhân rồi bố phải thức để còn đưa các con đi chơi chứ".

Lát sau anh gọi thêm một cốc chè chắc mang về cho vợ và dặn hai đứa bé rằng các con nhớ về không được giành đồ chơi rồi cãi nhau nhé. Bố còn nấu cơm cho mẹ còn ngủ, con ngoan nghe lời bố mai bố lại đưa hai đứa đi ăn chè rồi đi chơi. Hai bạn nhỏ thấy vậy gật đầu túi bụi.

Thế mới bảo trong cuộc sống chẳng cần người phải nói lời yêu thương nhưng mong người ấy sẽ hiểu gia đình dù không ấm cúng đi nữa nhưng vẫn là một gia đình, nơi mà người chồng sẵn sàng chia sẻ mọi việc với vợ".

Bố ơi sao không cho mẹ đi, câu hỏi của con gái trong tiệm chè và lời đáp trả của bố khiến ai cũng tấm tắc khen cô vợ thật có phúc-2Bố ơi sao không cho mẹ đi, câu hỏi của con gái trong tiệm chè và lời đáp trả của bố khiến ai cũng tấm tắc khen cô vợ thật có phúc-3Bố ơi sao không cho mẹ đi, câu hỏi của con gái trong tiệm chè và lời đáp trả của bố khiến ai cũng tấm tắc khen cô vợ thật có phúc-4
Ông chồng đưa 2 con đi chơi giúp vợ.

Đính kèm với bài đăng là hình ảnh ông chồng đang chăm sóc hai cô con gái ở tiệm chè. Vì muốn để vợ ngủ thêm sau ca đêm vất vả, anh đã đưa con đi chơi để vợ yên tĩnh ngủ ngon hơn.

Từ câu chuyện, ai cũng cảm thấy người vợ thật sự hạnh phúc. Cô rất có phúc khi lấy được một ông chồng có lẽ chẳng giàu sang phú quý nhưng lại biết quan tâm chăm sóc và sẵn sàng chia sẻ với vợ. Cái cách anh chồng chăm sóc con hay trả lời những câu hỏi của con thể hiện anh chu đáo biết bao.

Vậy mới nói, đôi lúc hạnh phúc chẳng phải đo đếm bằng tiền bạc. Nó đến từ sự quan tâm, chăm sóc sẻ chia trong hôn nhân của hai vợ chồng. Câu chuyện tuy nhỏ, bài học về sự chia sẻ tuy dễ nói ra nhưng chẳng phải ai cũng thực hiện được.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bo-oi-sao-khong-cho-me-di-cau-hoi-cua-con-gai-trong-tiem-che-va-loi-dap-tra-cua-bo-khien-ai-cung-phai-tam-tac-khen-co-vo-that-co-phuc-162222004121826296.htm

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.