Các ông chồng tiết lộ những bí mật họ không bao giờ muốn nói với vợ

Mặc dù tình cảm vợ chồng rất tốt nhưng luôn có những điều đàn ông rất ngại nói với vợ. Trong khi người vợ luôn sẵn sàng kể mọi chuyện với chồng thì đàn ông lại luôn có những bí mật.

Mặc dù tình cảm vợ chồng rất tốt nhưng luôn có những điều đàn ông rất ngại nói với vợ. Trong khi người vợ luôn sẵn sàng kể mọi chuyện với chồng thì đàn ông lại luôn có những bí mật.

Nếu bạn thực sự muốn hiểu thấu tâm tư của chồng, hãy lắng nghe 7 lời bộc bạch sau đây của cánh mày râu để hiểu hơn về chồng mình

"Tôi muốn vợ nói "Em yêu anh" nhiều hơn" 

“Tôi nhớ những ngày đầu khi yêu và sau khi kết hôn, cô ấy luôn nói những lời ngọt ngào như vậy. Nhưng rồi cuộc sống quá bận rộn hoặc cô ấy nghĩ tôi là đàn ông và không cần điều đó. Thế nên từ lâu lắm rồi cô ấy chẳng còn nói những từ lãng mạn đó với tôi. Tôi cảm thấy vợ chồng thật xa cách và tình yêu vợ dành cho mình dường như ngày một ít đi”.

cac ong chong tiet lo nhung bi mat ho khong bao gio muon noi voi vo - 1

Đàn ông cũng muốn được nghe lời yêu từ vợ (Ảnh minh họa)

Chính xác là đàn ông cũng cần lãng mạn. Họ cũng muốn nhận được cử chỉ yêu thương và những lời có cánh của vợ. Sẽ rất khó để đàn ông mở lời đề nghị bạn nói yêu anh ấy, nhưng đó thực sự là mong mỏi trong lòng họ. Không mất quá nhiều thời gian, công sức, chỉ cần nói 3 từ kì diệu đó bạn đã củng cố vững chắc tình yêu vợ chồng rồi đó.

"Con cái là quan trọng nhưng tôi hi vọng vợ quan tâm tới mình một chút" 

“Tôi biết rằng sau khi có con, chúng tôi sẽ có rất nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ. Con cái sẽ luôn phải ưu tiên hàng đầu, chiếm rất nhiều thời gian của những người làm mẹ như cô ấy.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy sẽ tốt hơn nhiều nếu như vợ tôi dành cho tôi một chút thời gian trong ngày. Đây không phải là một đòi hỏi quá đáng hoặc tốn quá nhiều thời giờ. Tôi chỉ mong vợ nhận ra rằng tôi cũng cần có vợ bên cạnh”.

cac ong chong tiet lo nhung bi mat ho khong bao gio muon noi voi vo - 2

Tôi cảm thấy sẽ tốt hơn nhiều nếu như vợ tôi dành cho tôi một chút thời gian trong ngày. (Ảnh minh họa)

Một trong những thiếu sót của nhiều người vợ là quá bận rộn, dành hết thời gian cho con mà không nhận ra rằng chồng đang cảm thấy cô đơn, hụt hẫng. Anh ấy là đàn ông nhưng cũng luôn muốn có sự quan tâm và yêu thương từ vợ.

Hãy đề nghị chồng giúp đỡ trong việc chăm sóc các con. Sau đó, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian chất lượng để dành cho chồng.

"Có những lúc tôi im lặng không có nghĩa là tôi có chuyện che giấu"

“Có những lúc đơn giản là tôi cần sự tĩnh lặng và tâm trí của tôi chẳng nghĩ được gì thêm nữa cả. Những lúc như vậy, tôi mong vợ hiểu cho mình. Cô ấy bắt tôi phải nói khi mà tôi đang muốn tĩnh tâm một chút.

Đó chỉ đơn giản là cần chút thời gian nghĩ lại một số chuyện chứ hoàn toàn không phải tôi có điều gì đó khuất tất, che giấu vợ. Cô ấy buồn và trách tôi về điều đó nhưng thực ra tôi chẳng có bí mật nào muốn che đậy cả”.

cac ong chong tiet lo nhung bi mat ho khong bao gio muon noi voi vo - 3

Khi tôi im lặng, chỉ đơn giản là tôi muốn tĩnh tâm chứ không phải có điều che giấu vợ (Ảnh minh họa)

Thế đấy, giờ thì các bà vợ đã hiểu và đừng cố bắt anh ấy phải nói trong những thời điểm anh ấy chỉ cần một chút riêng tư để suy nghĩ.

"Tôi thực sự lo lắng về khả năng chăn gối của tôi" 

“Tôi nghĩ nó là một nỗi ám ảnh với hầu hết đàn ông, không riêng gì tôi. Đa số chúng tôi đều sợ mình thiếu bản lĩnh ở trên giường và không thể làm người phụ nữ của mình hạnh phúc. Chúng tôi không dám nói về điều đó nhưng chúng tôi nghĩ về nó rất nhiều.

Hi vọng vợ tôi đủ hiểu cho nỗi khổ tâm này của đành ông và không vô tình làm chúng tôi bị tổn thương bởi những câu nói đùa liên quan đến chuyện tế nhị này”.

cac ong chong tiet lo nhung bi mat ho khong bao gio muon noi voi vo - 4

Đa số chúng tôi đều sợ mình thiếu bản lĩnh ở trên giường và không thể làm người phụ nữ của mình hạnh phúc.  (Ảnh minh họa)

"Tôi muốn được vợ khen" 

“Tôi không thể nói với vợ mình rằng tôi thích nghe những lời khen từ cô ấy. Thực sự tôi rất ngại nhưng lại muốn được như thế. Đôi khi không cần tôi phải làm điều gì quá vĩ đại, chỉ đơn giản là việc chuẩn bị đồ ăn cho vợ cất vào tủ lạnh, dọn dẹp nhà bếp, nấu ăn…

Nó không phải là cái to tát nhưng tôi đã làm với tất cả sự nhiệt tình của mình. Vì thế, tôi rất mong vợ hãy khen ngợi mình. Đó là động lực và niềm vui rất lớn của tôi”.

cac ong chong tiet lo nhung bi mat ho khong bao gio muon noi voi vo - 5

" Tôi rất mong vợ hãy khen ngợi mình. Đó là động lực và niềm vui rất lớn của tôi”. (Ảnh minh họa)

"Tôi muốn vợ chủ động hơn trong chuyện tình dục"

“Tôi ước gì vợ tôi luôn sẵn sàng và hào hứng trong chuyện ấy. Tôi thấy hơi nhàm chán khi lúc nào vợ cũng mặc định chuyện khơi gợi cảm hứng là của tôi. Tôi luôn phải là người khơi mào và cô ấy thản nhiên chờ đợi.

Tôi có cảm giác như chỉ một mình tôi hào hứng với chuyện gần gũi vợ. Tôi hoàn toàn không đánh giá đạo đức tư cách của cô ấy nếu như cô ấy cuồng nhiệt và máu lửa hơn môt chút. Tuy nhiên, vợ tôi lại khá tẻ nhạt trong chuyện này”.

cac ong chong tiet lo nhung bi mat ho khong bao gio muon noi voi vo - 6

“Tôi ước gì vợ tôi luôn sẵn sàng và hào hứng trong chuyện ấy" (Ảnh minh họa)

"Tôi mong vợ đừng bắt tôi phải bênh cô ấy trong cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu

“Đây là một tình huống mà đàn ông chúng tôi cảm thấy cực kì khốn khổ. Tôi chỉ hi vọng vợ hiểu cho mình. Không phải lúc nào mẹ tôi cũng đúng nhưng tôi không thể cãi nhau với mẹ và đứng về phía vợ mình được.

Điều quan trọng là tôi hiểu vợ mình đúng ở đâu, sai ở đâu và giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt lên chứ không phải khăng khăng đứng về phía vợ, bênh vực vợ trước mặt mẹ. Tôi mong vợ đừng đặt tôi vào tình huống này”.

cac ong chong tiet lo nhung bi mat ho khong bao gio muon noi voi vo - 7

Điều quan trọng là tôi hiểu vợ mình đúng ở đâu, sai ở đâu và giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt lên chứ không phải khăng khăng đứng về phía vợ, bênh vực vợ trước mặt mẹ. (Ảnh minh họa)

Theo Khám phá

tình cảm vợ chồng

cuộc sống hôn nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.