Câu nói bâng quơ của bố chồng giữa bữa cơm khiến nàng dâu uất nghẹn, không thốt nên lời

"Ở đây có ai gặp vấn đề với bố chồng chứ không phải mẹ chồng như tôi không?" - Người phụ nữ thắc mắc.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu dễ xảy ra mâu thuẫn là điều tất cả chúng ta đều đã biết. Có muôn vàn lý do để các nàng dâu không được lòng mẹ chồng: Nấu ăn không giỏi, chăm chồng con không khéo,...

Mọi người thường nghĩ đi làm dâu, tránh được xung đột với mẹ chồng là coi như đã vượt qua được một thử thách, ấy vậy mà điều đó lại chẳng đúng với người phụ nữ trong câu chuyện này. Cô chẳng có vấn đề gì trong mối quan hệ với mẹ chồng, thậm chí hai người còn khá tình cảm, nhưng với bố chồng thì khác.

Chia sẻ câu chuyện của mình dưới dạng một bài viết ẩn danh trên Reddit, người phụ nữ này cho biết: 

"Hôm qua, tôi và ông xã có tới nhà bố mẹ chồng ăn tối. Trong bữa ăn, bố chồng tôi có kể về chuyện hẹn hò của chồng tôi từ cái thời mà anh còn đang là học sinh trung học. Nói dông nói dài mãi, đột nhiên bố chồng nhìn tôi rồi chốt một câu: "Có vẻ như con chẳng có điểm gì giống với kiểu phụ nữ nó thích".

Đó không phải lần đầu tiên bố chồng tôi bóng gió với tôi những lời như vậy. Tôi không hiểu được vì sao ông làm thế, nhưng cũng chưa bao giờ cãi lại hay góp ý rằng việc nói với con dâu như vậy là rất vô duyên. 

Câu nói bâng quơ của bố chồng giữa bữa cơm khiến nàng dâu uất nghẹn, không thốt nên lời-1

Đương nhiên, tối qua tôi cũng định bỏ ngoài tai những lời mình chẳng muốn nghe, nhưng bố chồng tôi nhất quyết không chịu dừng lại. Ông tiếp tục nói rằng ông không có ý chê tôi xấu hay vụng về, "nhưng gu của đàn ông sẽ chẳng bao giờ thay đổi đâu dù đó là chàng thanh niên còn học trung học hay một người sắp bước sang tuổi 40" - nguyên văn lời bố chồng tôi nói.

Lúc đó, cục tức trong tôi dữ dội đến mức tôi không thể ngồi yên được nữa. Tôi không nói một lời nào, đứng phắt dậy và đi về. Giờ này nghĩ lại, tôi cũng thấy cách hành xử của mình khi đó có phần hơi hỗn láo nhưng ở đây có ai gặp vấn đề với bố chồng chứ không phải mẹ chồng, như tôi không?".

Phía dưới bài đăng của người phụ nữ này, phần lớn các bình luận đều cho rằng bố chồng của cô "có gì đó khá đáng nghi".

"Chẳng một người cha bình thường nào lại nói như thế với con dâu cả. Cảm giác như ông ta đang cố gắng chia rẽ bạn và chồng vậy" - Một người đàn ông chia sẻ cảm nghĩ.

"Điều khiến tôi thắc mắc chính là chồng bạn ở đâu khi bố anh ta nói với bạn những điều như vậy? Anh ấy không có mặt ở đó hay sao, hay chồng bạn chỉ im lặng hoặc tệ hơn là hùa vào theo câu chuyện vô duyên của bố?" - Một người phụ nữ thắc mắc.

"Đây là lần đầu tiên tôi thực sự đọc được một câu chuyện có thật về việc con dâu xích mích với bố chồng đấy. Tôi cứ tưởng việc này chỉ có trên phim với nhân vật bố chồng là những kẻ bệnh hoạn mà thôi..." - Một người khác tỏ ra khá ngạc nhiên, thảng thốt.

Sau khi đọc những dòng bình luận này của mọi người, cô vợ cũng giải thích thêm rằng: "Mối quan hệ của tôi và chồng vẫn ổn, chỉ có điều anh ấy và bố có vẻ không... ưa nhau lắm nên hai người chẳng mấy khi nói chuyện. Bởi thế nên tôi cũng ngại khi nhờ anh góp ý với bố, còn trong bữa cơm hôm đó, chồng tôi thậm chí đã bỏ về trước cả tôi vì cãi nhau với bố nên anh hoàn toàn vô tội trong câu chuyện này".

 

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/cau-noi-bang-quo-cua-bo-chong-giua-bua-com-khien-nang-dau-uat-ghen-khong-thot-nen-loi-d280821.html

bố chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.