Chán vợ quá cứng cỏi chỉ muốn bao bọc cho cô nàng "mỏng manh như cánh hồng", nửa đêm về nhà chồng nhìn tờ giấy trắng tinh trên bàn cô để lại mà "hoảng loạn"

Anh tìm khắp trong nhà chỉ thấy một vật lạ trên bàn, đó là một tờ giấy trắng tinh đã bị vò nát nhưng sau đó được trải phẳng lại.

Niềm tin là thứ khó xây dựng, cần phải bồi đắp qua thời gian thế nhưng lại dễ dàng mất đi, có khi chỉ trong phút chốc. Niềm tin giữa vợ chồng một khi đã mất thì tình cảm vợ chồng chắc chắn sẽ chẳng bao giờ được như xưa.

Cường (34 tuổi) chia sẻ vợ chồng anh kết hôn đến nay được 6 năm và đã có 2 đứa con, nếp tẻ đủ cả. Nền tảng kinh tế khá vững, tình cảm vợ chồng hòa thuận, gia đình anh được rất nhiều người ngưỡng mộ.

"Vợ tôi là một người phụ nữ tốt, đảm đang, cứng cỏi, độc lập. Song nhiều khi cũng chính vì điều đó mà tôi thấy cô ấy mạnh mẽ quá, thiếu đi sự nữ tính và yếu đuối cần thiết ở phụ nữ. Việc gì cô ấy cũng làm tốt, khó khăn gì vợ cũng có thể tự quyết định, người làm chồng như tôi thật sự không có đất dụng võ để thể hiện bản lĩnh đàn ông…", Cường nói.

Thế rồi Cường say nắng cô nhân viên mới vào công ty. Nhài người cũng như tên là một cô nàng mỏng manh yếu đuối và mau nước mắt. Thêm vẻ ngoài xinh đẹp ngọt ngào Nhài có sức thu hút mạnh mẽ với những người đàn ông như Cường - đang muốn tìm một người phụ nữ nhỏ bé, mềm yếu để bảo bọc trong lòng cho thỏa cái tôi đàn ông.

Cường say mê Nhài không dứt ra được. Nhưng Cường vẫn còn lương tâm và tình nghĩa với vợ nên không dám vượt qua ranh giới cuối cùng. Anh tự nhủ sẽ coi Nhài như cô em gái bé bỏng để bảo vệ và yêu thương. Dẫu anh cũng thừa biết đó chỉ là một lời bao điện không đáng tin.

Chán vợ quá cứng cỏi chỉ muốn bao bọc cho cô nàng mỏng manh như cánh hồng, nửa đêm về nhà chồng nhìn tờ giấy trắng tinh trên bàn cô để lại mà hoảng loạn-1
Ảnh minh họa

"Trong công việc và cuộc sống, mỗi khi gặp vấn đề gì khó khăn Nhài đều nước mắt ngắn dài kể lại cho tôi nghe. Nhìn cô ấy khóc đến run rẩy cả người, trông chẳng khác gì một cánh hồng mỏng manh dưới mưa mà tôi thấy thương xót vô cùng. Khi tôi giúp cô ấy giải quyết rắc rối, cô ấy đều nhìn tôi với ánh mắt long lanh ngời sáng rồi nở nụ cười tươi rói, thời điểm đó bao mệt mỏi trong tôi cũng tan biến hết…", Cường kể.

“Tình bạn” giữa Cường và Nhài kéo dài được 4 tháng thì có một chuyện xảy ra. Suốt thời gian đó thái độ của Oanh - vợ anh vẫn bình thường nên Cường tin rằng cô chưa hề biết đến sự tồn tại của Nhài. Nói về cái đêm ấy, hết giờ làm Cường báo với vợ phải tăng ca rồi đưa Nhài về nhà vì cô nàng bị chóng mặt. Hai người vừa ra đến cổng công ty thì Oanh gọi điện báo con trai út bị sốt, hỏi anh có thể xin sếp về sớm được không.

Cường nhìn Nhài đang rơm rớm nước mắt bên cạnh thì lòng mềm nhũn, quyết đoán từ chối vợ. Đến nửa đêm Cường mới về đến nhà. Anh muốn tìm vợ để hỏi thăm sức khỏe của con nhưng cả Oanh và hai con đều không thấy đâu. Cường càng hoang mang khi nhận ra đồ đạc của cả ba mẹ con cũng không còn nữa. Anh tìm khắp trong nhà chỉ thấy một vật lạ trên bàn, đó là một tờ giấy trắng tinh đã bị vò nát nhưng sau đó được trải phẳng lại.

“Anh nhìn thấy tờ giấy trên bàn đó không, niềm tin trong tôi đối với anh cũng như vậy đấy. Dù có cố gắng trải phẳng đến đâu thì tờ giấy đã nhàu nát cũng không bao giờ quay trở lại được như lúc ban đầu. Anh có thể biện minh bằng rất nhiều lý lẽ rằng anh với cô ta chưa hề vượt quá giới hạn hay hai người chỉ là đồng nghiệp thân thiết. Anh cứ việc bao biện còn niềm tin tôi dành cho anh thì đã mất rồi…”, Cường gọi điện cho Oanh và nhận lại những lời như vậy.

Chán vợ quá cứng cỏi chỉ muốn bao bọc cho cô nàng mỏng manh như cánh hồng, nửa đêm về nhà chồng nhìn tờ giấy trắng tinh trên bàn cô để lại mà hoảng loạn-2
Ảnh minh họa

Cúp điện thoại rồi mà anh vẫn chưa hết run rẩy hoảng loạn. Chưa bao giờ dù chỉ là trong ý nghĩ thoáng qua Cường muốn rời bỏ vợ con. Kể cả trong giây phút say mê Nhài nhất thì anh vẫn không hề nghĩ đến việc ly hôn vợ. Có lẽ anh cũng mắc căn bệnh chung của nhiều người đàn ông đó là tham lam chỉ muốn thêm không muốn bớt. Giây phút mất đi thứ quan trọng nhất thì sự yếu đuối mỏng manh như cánh hồng của Nhài chẳng còn ý nghĩa gì trong tâm trí và cuộc sống của Cường. Anh chỉ còn một khao khát là mang vợ con trở lại bên mình mà thôi.

“Vợ con đã chuyển ra ngoài rồi, chỉ còn lại mình tôi trong căn nhà vắng. Vợ tôi không đòi ly hôn mà bảo cứ ly thân đã nhưng rõ ràng cô ấy đã thất vọng về tôi rất nhiều. Tôi bế tắc không biết phải làm sao để lấy lại niềm tin nơi vợ…”, Cường chia sẻ.

Thực tế phụ nữ có mạnh mẽ đến đâu thì họ vẫn là phụ nữ, vẫn có sự yếu đuối nhất định trong tâm hồn và mong muốn được người đàn ông chở che. Chỉ có điều cuộc sống không cho phép họ dựa dẫm và trông chờ vào người khác, buộc họ phải tự lập, tự đứng lên làm mọi việc bằng hai bàn tay mình. Đến với nhau từ hai bàn tay trắng, nếu Oanh không cứng rắn và đảm đang thì vợ chồng Cường làm sao có được những thứ như hiện tại? Chỉ có điều lúc này Cường có hối hận cũng đã muộn rồi.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chan-vo-qua-cung-coi-chi-muon-bao-boc-cho-co-nang-mong-manh-nhu-canh-hong-nua-dem-ve-nha-chong-nhin-to-giay-trang-tinh-tren-ban-co-de-lai-ma-hoang-loan-162213101221525219.htm

say nắng

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.