Chàng 'bám váy mẹ' hủy diệt ham muốn của bạn tình

Nếu chàng “mày râu con nít” đã thành bệnh nhân mạn tính, có thể cân nhắc giải pháp dứt khoát chia tay, chấm dứt mối quan hệ.

Chúng tôi trở thành vợ chồng 6 năm trước. Khi ấy tôi 29 tuổi, chàng lớn hơn 3 tuổi. Tôi cảm nhận cuộc đời tàn lụi, ngay sau vài tuần chung sống. Chồng không biết sử dụng máy giặt, không quét nhà, tối đa chỉ luộc trứng và không bao giờ để mắt đến xô đựng rác đã đầy- Agnieszka thở dài chia sẻ.

Lối sống lười nhác vô trách nhiệm của mày râu được bào chữa bằng lý do: Suốt 32 năm sống với gia đình, bố mẹ không đòi hỏi con trai làm bất cứ việc gì. Sinh hoạt thầm kín vợ chồng vì thế nhanh chóng tàn lụi vì những lý do nhỏ nhặt của cuộc sống ngày thường.

Một trong số thủ phạm đổ vỡ hôn nhân

Hiện tượng xã hội được các nhà khoa học chính thức xác nhận vài năm trước. Nghiên cứu mới nhất công bố trên tạp chí “Archives of Sexual Behaviour” xác nhận, hiện tượng mày râu suốt đời như con nít với lối sống ích kỷ và vô trách nhiệm đó giết chết libido phái đẹp.

Các nhà khoa học một số trường đại học ở Canada và Australia đã quyết định nghiên cứu, liệu mày râu với lối sống “suốt đời con nít” có phải là nguyên nhân ngày càng nhiều phu nhân ca thán mất động lực gần gũi?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện, các phu nhân thực hiện số lượng nhiều hơn công việc gia đình so với phu quân, cùng thời gian sẽ coi chồng như trẻ con. Thực tế ăn mòn ham muốn gần gũi dành cho đối tác.

Thiếu công bằng trong chia sẻ nghĩa vụ gia đình (số liệu thống kê mới nhất cho thấy, chị em gánh vác tối thiểu 60% công việc không lương cao hơn nam giới) đã được điểm danh như một trong những lý do chính dẫn đến ly hôn. Thực tế, đã nhiều năm tỷ lệ phụ nữ chủ động đâm đơn ly dị cao hơn hẳn nam giới.

Theo các tác giả công trình nghiên cứu trên, tiếc rằng đến nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu về tác động tiêu cực của dạng hành vi này đến cảm giác viên mãn thầm kín phụ nữ hoặc ham muốn gần gũi trong hôn nhân.

Chàng bám váy mẹ hủy diệt ham muốn của bạn tình-1
Nàng mất ham muốn gần gũi thầm kín bởi chàng lười biếng, không làm việc nhà.

“Động lực thầm kín của tôi tàn lụi sau 6 tháng”

Mốí tương tác giữa mày râu suốt đời con nít và libido phụ nữ được bản thân người quan tâm phát hiện sớm hơn từ lúc họ hẹn hò hoặc sống chung. “Động lực thầm kín của tôi tàn lụi hoàn toàn sau 6 tháng chung sống” - một trong số nữ tình nguyện viên tham gia nghiên cứu bộc bạch.

Tôi không thể đối xử với anh một cách nghiêm túc và thật sự thất vọng với vai trò của bản thân. Thay vì làm vợ, tôi sắm vai làm mẹ.

Cho dù bây giờ người đẹp có cuộc sống bình thường, song chị cho rằng, bản thân đã phải trả giá quá đắt. “Bạn có thể hình dung cuộc sống gần 20 năm ngày nào cũng phải lo dọn dẹp rác thải của ai đó, nhất là khi đối tượng không trân trọng lao động của bạn?”.

Nữ nhà văn Mỹ 48 tuổi ở Los Angeles biết rõ, cuộc sống của người phụ nữ cùng lúc vừa phải chăm sóc con cái và phu quân “suốt đời con nít” vất vả thế nào. “Bỗng chốc tôi nhận ra, mình không chỉ phải hoàn thành tất cả nghĩa vụ gia chính, mà cả chăm sóc con nhỏ” – nữ văn sĩ buồn rầu ca thán.

Tương tự Agnieszka, nhiều chị em phát hiện, nếp sống thiếu trưởng thành của nửa thứ hai cùng thời gian sẽ triệt tiêu hoàn toàn mối quan tâm nhu cầu thầm kín bản thân và nhiều chị em không còn sinh hoạt gần gũi, đúng khái niệm.

Làm gì, khi không may làm vợ chàng 'bám váy mẹ'?

Một số chuyên gia trị liệu sử dụng khái niệm “mày râu con nít” thay vì “chàng bám váy mẹ” hoặc “suốt đời con nít” bởi họ cho rằng, mọi người đều có thể sắm vai con nít trong hôn nhân, không phụ thuộc giới.

Tuy nhiên thực tế những hành vi thiếu trưởng thành thường gặp chủ yếu xảy ra với nam giới, cũng vì thế, như nhiều nghiên cứu cho thấy, các phu nhân có thiên hướng vào vai người bảo trợ.

Chính kỳ vọng xã hội mong muốn phụ nữ “sống vì người khác”, thay cho “vì bản thân” đã làm khổ chị em. Hiện tượng có thể dẫn đến thảm hoạ “ đốt cháy năng lượng tình cảm và thể chất” phái đẹp cũng như cạn dần thiện cảm với mày râu.

Vậy thì có giải pháp nào khả dĩ dành cho người đẹp đang hẹn hò với chàng “suốt đời con nít, nhất là trường hợp- bất chấp tất cả - không có ý định chia tay? Chị Iza 27 tuổi hiện đang trong bối cảnh như thế. Người đẹp quyết định sống thử với người yêu và phát hiện, đối tác không chỉ chơi game trắng đêm, mà còn không động đến bất cứ công việc gia đình nào.

Tệ hơn, mày râu không chấp nhận bất cứ sự phê phán nhằm vào bản thân, thậm chí cả khi Iza thể hiện thiện chí xây dựng. “Tất cả những gì tôi nói, chàng đều coi như đòn xúc phạm bản thân”- thiếu nữ này tường thuật.

Nàng đã soạn thảo bảng phân chia nghĩa vụ treo trước bàn làm việc của chàng, song đến nay vẫn vô hiệu. “Cho dù yêu và khát khao gắn bó lâu dài với chàng, song tôi cảm thấy, sau mỗi ngày tôi lại thấy bản thân xa dần”. Hiện Iza thực hiện thủ thuật, không dọn dẹp nhà cửa, để mặc chàng tự xoay sở.

Các chuyên gia về mối quan hệ vợ chồng cho rằng, nếu đối thoại không giải quyết được vấn đề, người đẹp nên tham khảo ý kiến bác sĩ tâm lý trị liệu. Trường hợp chàng “mày râu con nít” đã thành bệnh nhân mạn tính, có thể cân nhắc giải pháp dứt khoát chia tay, chấm dứt mối quan hệ.

 

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/chang-bam-vay-me-huy-diet-ham-muon-cua-ban-tinh-post1644872.tpo

phòng the


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.