Chàng Tây đình đám “Vợ chồng son” liệt kê 5 kiểu trai Tây con gái Việt cần cảnh giác

Ondra Slowik (tên tiếng Việt là Nam) cho biết đàn ông Tây sống ở châu Á không thực sự an toàn.

Ondra Slowik (tên tiếng Việt là Nam) cho biết đàn ông Tây sống ở châu Á không thực sự an toàn.

Xuất hiện trong chương trình Vợ chồng son, chàng rể người Cộng hòa Séc, Ondra Slowik (tên tiếng Việt là Nam) đã gây bão mạng xã hội hồi tháng 9/2017 nhờ khả năng nói tiếng Việt thành thạo, hài hước, giỏi nội trợ lại rất yêu thương vợ con.

Tuy nhiên ít ai biết, trước khi gây chú ý với Vợ chồng son, Nam đã là một “hot blogger” sở hữu rất nhiều bài viết thú vị trên trang fanpage của mình. Ngoài những chia sẻ về chuyện nuôi dạy con, ông bố Tây này còn bày tỏ những quan điểm vô cùng thú vị về cuộc sống, sự khác biệt văn hóa giữa Việt Nam và nước ngoài, Á và Âu.

chang tay dinh dam “vo chong son” liet ke 5 kieu trai tay con gai viet can canh giac - 1

Nam cùng vợ trên chương trình Vợ chồng son.

chang tay dinh dam “vo chong son” liet ke 5 kieu trai tay con gai viet can canh giac - 2

Chàng Tây tạm gác sự nghiệp ở nhà trông con, dọn nhà và nấu ăn cho vợ.

Mới đây nhất, bài viết với tựa đề Tại sao con gái Việt Nam nên chú ý trước khi “săn Tây”? của Nam đã nhận được sự quan tâm, thích thú của rất nhiều cư dân mạng.

Bày tỏ một sự thật rằng “Ở bên Tây, đàn ông được giáo dục từ bé giúp việc làm ở nhà, đối xử với phụ nữ một cách nhẹ nhàng, tôn trọng”, Nam cho biết anh không bất ngờ khi việc cưới đàn ông Tây khá hấp dẫn với phụ nữ Việt. Tuy nhiên, chàng trai Tây này cũng lên tiếng cảnh báo chị em khi thừa nhận “Đa số đàn ông Tây mà muốn lấy vợ, lập gia đình và xây dựng mối quan hệ ổn định thì đã làm như thế ở châu Âu rồi”

chang tay dinh dam “vo chong son” liet ke 5 kieu trai tay con gai viet can canh giac - 3

Chàng trai Czech bén duyên cô gái Việt sau lần tình cờ gặp ở TP. HCM năm 2015.

Nam đã mô tả “vài kiểu đàn ông Tây sống ở châu Á” mà theo anh, phụ nữ Việt nên suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định yêu, cưới. “Chắc chắn, mình chỉ chia sẻ ý kiến chủ quan, có lẽ mình hoàn toàn sai và mình có thể bị chửi bởi nhiều đàn ông Tây đang sống ở Việt Nam (nhưng thực tế là khả năng này ít vì chắc ít người đó sẽ có thể đọc và hiểu bài bằng tiếng Việt này)”, ông bố trẻ hài hước nói.

Dưới đây là 5 kiểu “trai Tây” ở châu Á và nhu cầu tình cảm thực sự của họ theo sự phân tích của Nam: 

1. Tây đi công tác

Nguy cơ lớn nhất của nhóm đàn ông này là họ có vợ ở nhà rồi nhưng họ giả vờ không có vì muốn thử "hú hí" với cô gái Việt. Ngoài vấn đề này ra, "săn Tây" đi công tác có khả năng hạnh phúc cao nhất vì những người này bình thường thực sự quan tâm đến văn hoá Việt Nam, cố gắng học tiếng và hiểu ý thức của người địa phương.

2. Thầy giáo

Nhóm đàn ông này ở Việt Nam khá lớn và vẫn khá an toàn. Những đàn ông này bình thường khá trẻ, chưa có vợ và điều quan trọng nhất họ định ở lại Việt Nam ít nhất là mấy tháng đến vài năm. Như vậy, bạn sẽ có thời gian để làm quen với người đó kỹ hơn và xem hai bạn hợp với nhau như thế nào.

Nhưng vấn đề của nhóm này khá giống Tây ba lô ở dưới. Nhiều khi họ còn quá trẻ để lấy vợ hay là ý định của họ là dạy ở nhiều nơi nhưng chỉ trong vòng thời gian ngắn thôi.

3. Tây ba lô

Những đàn ông này quá trẻ hay là quá “tự do” để lấy vợ. Họ có thể dễ thương, duyên dáng nhưng họ quý tự do hơn hạnh phúc gia đình. Bạn có thể may mắn gặp ai đó như thế, chán lang thang rồi và muốn lập gia đình nhưng cái khả năng bạn sẽ trở thành một trải nghiệm thú vị thôi thì rất cao.

Hơn nữa, Tây ba lô hiếm khi có nhiều tiền, kiếm tiền không phải là mục đích của họ. Đôi khi họ uống rượu hay dùng ma tuý. Mình không có vấn đề gì với rượu và cần sa nhưng mình có thể tưởng tượng được rằng những cô gái muốn lập gia đình một cách đàng hoàng sẽ có ý kiến khác.

4. Tây lớn tuổi

Những đàn ông này bình thường có một gia đình ở bên Tây rồi nhưng khi họ đến 50-60 tuổi, họ đấu tranh với tuổi già bằng cách đòi vợ trẻ tuổi. Họ bỏ gia đình ở bên Tây và đi tìm vợ ở châu Á.

Nếu bạn may mắn, bạn sẽ được gặp một người dễ thương đẩy đủ vật chất nhưng nếu không may mắn thì có thể gặp ai đó sẽ đối xử với bạn như ôsin hay là nô lệ. Sau đó, bạn sẽ thấy đáng lẽ bạn nên lấy chồng là đàn ông Việt nào đó thì hơn.

Điều tiện lợi về những đàn ông này là họ sẽ giúp bạn qua nước ngoài và sau đó họ chết sớm nhưng khả năng bạn sẽ trải qua tình yêu như sét đánh với họ hơi thấp.

5. Sexpat

Những đàn ông này nguy hiểm nhất vì họ chỉ muốn lợi dụng bạn về việc tình dục. Họ tải  các ứng dụng hẹn hò trước khi họ sang châu Á chơi và liên lạc với mấy phụ nữ ở mỗi chỗ họ thăm để được chắc chắn rằng họ sẽ được hú hí ở khắp mỗi nơi. Bạn có thể luyện tiếng Anh với những người này. Họ chắc sẽ mời bạn đi ăn cái gì đó ngon hay là đi chơi ở chỗ nào thú vị nhưng không bao giờ đi gặp bố mẹ của bạn.

Hơn nữa, ở đây có một nguy cơ rất lớn là bệnh tình dục vì những người này trong một tuần có nhiều người yêu. Vì vậy, bạn nên cẩn thận và giữ gìn sức khoẻ.

Hơn nữa, bạn đừng tin rằng ở Tây, hai người mới gặp nhau lần đầu tiên và lên giường với nhau ngay là chuyện bình thường. Chắc chắn nhiều trường hợp như thế xảy ra nhưng không phải ai cũng như vậy. Quá ít người cưới nhau sau trải nghiệm này.

Nếu bạn gặp đàn ông Tây mà cố gắng rủ bạn lên giường vào đêm đầu tiên thì đó là dấu hiệu khá chắc chắn rằng 2 bạn sẽ không cần tổ chức tiệc cưới. Điều quan trọng nhất là sự cẩn thận kẻo bị lây bệnh.

Theo Khám phá


vợ chồng son

Trai Tây