Chồng chết điếng khi phát hiện vợ làm việc bất chấp để có chiếc túi xách hàng hiệu

Thiện biết chắc Tuyết sẽ không dễ dàng thừa nhận tội ngoại tình, xem ra anh phải nói khích vài câu thì vợ mới chịu khai...

Thiện biết chắc Tuyết sẽ không dễ dàng thừa nhận tội ngoại tình, xem ra anh phải nói khích vài câu thì vợ mới chịu khai...

Sau khi cưới, Thiện ngày càng khó chịu với cái tính được voi đòi tiên của vợ. Lúc còn yêu, Thiện vẫn cung phụng, chiều chuộng Tuyết hết mực bởi khi đó những món quà cô thích vẫn nằm trong khả năng của anh. Thế nhưng đến bây giờ thì Tuyết ngày càng quá quắt. Cô toàn thích quà hàng hiệu tính bằng tiền triệu. Điều đáng nói hơn cả là Tuyết lại không đi làm và quyết tâm... ở nhà làm bà nội trợ. Thiện yêu vợ nên cũng chấp nhận, bởi mức lương của anh đủ cho hai vợ chồng chi tiêu. Nếu đòi hỏi Thiện phải chiều chuộng cả sở thích sắm đồ hiệu của Tuyết thì anh gánh không nổi.

Hôm ấy, khi đang ăn cơm, đột nhiên thấy mặt vợ buồn thiu, Thiện đoán là cô lại sắp mè nheo nữa rồi. Quả nhiên, Tuyết thở dài thườn thượt rồi cầm điện thoại giơ lên bảo: "Anh xem, bạn của em vừa được chồng tặng túi xách hàng hiệu này. Em thích lắm nhưng không có tiền mua, anh tặng em cái giống hệt vậy được không?".

Thiện dịu dàng khuyên nhủ: "Em cũng biết là lương của anh chỉ đủ cho hai vợ chồng mình chi tiêu hàng ngày thôi, đào đâu ra mà mua túi xách hàng hiệu cho em? Hơn nữa, không phải em có rất nhiều túi xách trong tủ rồi sao?".

Tuyết giận dỗi bảo: "Những thứ đó so với cái này chẳng là gì!". Thiện bực mình không muốn đôi co với vợ thêm nữa. Những túi xách trong tủ đều là tiền anh bỏ ra mua, vậy mà giờ đây cô lại bảo chẳng là gì, thử hỏi sao không điên cho được?

Thấy chồng không có ý chiều mình, Tuyết ăn thêm vài miếng rồi buông đũa, lạnh nhạt bảo: "Anh ăn một mình nhé, em chợt nhớ có hẹn với bạn!"

Thế rồi Tuyết vội vội vàng vàng lên phòng chưng diện, xức nước hoa thơm phức. Cô soi mình trong gương rồi mỉm cười hài lòng. Nếu chồng không định tặng cô túi xách hàng hiệu, vậy thì cô sẽ dùng tiền của gã đàn ông khác.

Chồng chết điếng khi phát hiện vợ ngoại tình để đổi lấy túi xách hàng hiệu - Ảnh 1.

Thiện nhìn đồng hồ. Đã 12 giờ khuya nhưng Tuyết vẫn chưa về. Anh lo lắng bấm máy gọi cho c rồi chết điếng khi nghe giọng một gã đàn ông trong điện thoại: "Tuyết đang trong phòng tắm, lát nữa gọi lại!". Thiện sững sờ không nói nên lời. Anh muốn hỏi vị trí của vợ để đến tận nơi lôi về nhưng đầu dây bên kia đã ngắt máy

Khoảng 2 giờ sáng thì Tuyết về nhà. Thiện đanh giọng: "Đi đâu giờ này mới về?". Tuyết run rẩy bảo: "Em và bạn lâu ngày không gặp nên quên mất thời gian!". Ánh mắt Thiện rơi xuống chiếc túi xách vợ cầm trên tay. Nó giống y hệt mẫu túi mà ban nãy cô nằng nặc đòi mua. Thiện tiến đến gần giật mạnh chiếc túi rồi ném xuống đất. Tuyết sửng sốt hét lên: "Anh làm gì vậy? Hàng hiệu đấy, anh tưởng nó rẻ lắm sao? Tiền lương cả năm của anh cũng không đủ mua đâu!". Thiện bật lại: "Vậy tiền đâu em mua?". Tuyết bĩu môi: "Là bạn thân của em tặng đấy!"

Thiện giận tím mặt, đến nước này mà vợ còn già mồm. Anh chìa màn hình điện thoại ghi lại cuộc gọi ra trước mặt vợ rồi lạnh nhạt nói: "Anh gọi cho em nhưng nghe một gã đàn ông bảo em đang tắm, em còn gì để nói không?". Mặt Tuyết chuyển sang trắng bệch vì sợ hãi, cô lắc đầu rồi bảo: "Là hiểu lầm thôi, anh phải nghe em giải thích!".

Thiện biết chắc Tuyết sẽ không dễ dàng thừa nhận tội ngoại tình, xem ra anh phải nói khích vài câu thì vợ mới chịu khai. Anh bình thản bảo: "Anh biết cả rồi. Giá trị của em chỉ bằng cái túi xách ấy mà thôi!".

Tuyết nghe chồng giễu cợt nhân phẩm của mình thì thẹn quá hóa giận. Cô không do dự đáp trả: "Đúng vậy! Em ngủ với người khác để đổi lấy nó đấy! Cũng chỉ vì anh ngay đến tiền để chiều chuộng vợ cũng không có! Anh là người chồng vô dụng!". Thiện im lặng, quả nhiên khi tức giận con người ta luôn nói ra sự thật. Hóa ra bấy lâu nay trong mắt vợ anh là người như thế!

Lòng tự trọng bị vợ đạp đổ không thương tiếc, Thiện tổn thương và tự ái vô cùng. Vậy ra Tuyết đã quên lâu nay tiền cô ăn cô tiêu đều do mồ hôi nước mắt anh làm ra. Anh như thế đối với Tuyết vẫn là vô dụng? Thiện không biết tại sao vợ mình lại trở nên quá đáng như vậy, hay là bởi anh quá yêu chiều nên cô mới được nước, đè đầu cưỡi cổ anh thế này. Thiện nguệch ngoạc ký vào đơn ly hôn rồi đẩy về phía Tuyết, cô cũng ký rồi tiếp tục chế giễu: "Sau này, nếu anh muốn đi bước nữa thì nhớ nói trước tiền lương của anh để người ta còn liệu. Lương chồng chỉ đủ ăn mà không đủ chơi thì phí nửa đời con gái!".

Thiện đau đớn nhìn Tuyết, tại sao đến tận bây giờ anh nhận ra sự ích kỷ và tham lam của cô? Bản thân anh đã từng day dứt vì không thể chiều chuộng vợ mặc sức mua sắm, nhưng cô thì sao? Tuyết đến một chút cảm thông đối với chồng cũng không có!

Theo Trí thức trẻ

hôn nhân gia đình

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.