Chồng tỷ phú để con riêng đứng tên gia sản vì không muốn chia cho vợ khi ly hôn

Suốt 20 năm hôn nhân, người đàn ông giấu giếm chuyện bản thân giàu có cho đến khi vợ quyết định ly hôn thì mới vỡ lở.

Người ta cứ nói vợ chồng là một thể thống nhất, ngang hàng cả về trách nhiệm lẫn quyền lợi trong hôn nhân. Tuy nhiên thực tế liệu có phải ai cũng nghĩ như vậy?

Tỷ phú để con gái riêng đứng tên tài sản lớn

Theo tờ Star Video (Trung Quốc) đưa tin về câu chuyện của cặp đôi vợ Chu Hồng và chồng là Quan Lâm (đều đã đổi tên). Họ đã kết hôn 20 năm.

Trong suốt toàn bộ thời gian hôn nhân, Chu Hồng đều ở nhà làm nội trợ, chăm sóc bố mẹ chồng và chồng con. Quan Lâm kinh doanh ở bên ngoài. Trong suy nghĩ của mình, Chu Hồng luôn cho rằng chồng kinh doanh buôn bán chỉ đủ ăn đủ mặc. Bằng chứng là số tiền anh ta mang về cho vợ con chỉ vừa đủ mà thôi.

Tuy nhiên, sau 20 năm kết hôn, họ không còn có chung tiếng nói cùng nhiều bất đồng trong hôn nhân nên Chu Hồng đệ đơn ly hôn. Tuy nhiên, Quan Lâm lại phản ứng gay gắt, nói rằng chưa muốn ly hôn lúc này.

Dù vậy, Chu Hồng vẫn nộp đơn ra tòa, phía tòa án cũng đã kiểm tra tình hình tài chính và tài sản của cặp đôi để xử lý.

Chồng tỷ phú để con riêng đứng tên gia sản vì không muốn chia cho vợ khi ly hôn-1
Ảnh minh họa.

Theo đó, Chu Hồng rất bất ngờ khi biết chồng che giấu một khối tài sản khổng lồ gồm 18 bất động sản thương mại. Giá trị ước tính của chúng hơn 100 triệu NDT (gần 340 tỷ đồng). Tất cả những thứ này người làm vợ là bà không hề hay biết. Hóa ra, chồng bà lại che giấu tài sản khủng lén lút, luôn thể hiện bản thân không có tiền.

Càng như vậy, bà càng quyết định ly hôn bằng được. Vợ chồng ở bên nhau 20 năm mà bà hoàn toàn không hề biết chồng giàu có đến thế. Tòa án còn phát hiện thêm, Quan Lâm đã nhanh chóng để toàn bộ 18 bất động sản thương mại đó cho con gái riêng của mình và vợ cũ đứng tên.

Đây có thể coi là hành động "tẩu tán" tài sản để không cho vợ hiện tại được lợi.

Tại tòa, người đàn ông này cho rằng Chu Hồng không liên quan đến số tài sản lớn của mình.

"Tôi đã một tay xây dựng nên nó. Cô ấy chỉ là một bà nội trợ, không đi làm", Quan Lâm tuyên bố thẳng.

Rõ ràng, ông đã gạt bỏ tất cả các đóng góp của vợ trong suốt 20 năm hôn nhân. Vì nghĩ mình kiếm ra tiền là của một mình nên ông mới muốn "tẩu tán" để khỏi chia chác.

Tuy nhiên, tòa án khẳng định Chu Hồng vẫn có quyền hợp pháp đối với tài sản chung sau hôn nhân bất kể bà có làm ra chúng hay không. Bởi vậy, tòa phán quyết hành động tặng 18 bất động sản thương mại cho con gái riêng của Quan Lâm là không hợp lệ. Họ yêu cầu cô con gái trả toàn bộ tài sản đã nhận từ bố để xử lý vụ việc ly hôn.

Chồng tỷ phú để con riêng đứng tên gia sản vì không muốn chia cho vợ khi ly hôn-2
Ảnh minh họa.

Sự ích kỷ trong tính toán

Người ta nói rằng "của chồng công vợ" hoặc "đứng sau thành công của người đàn ông là hình bóng một người phụ nữ". Tuy nhiên với tỷ phú Quan Lâm trong câu chuyện trên, chẳng có lí thuyết đó.

Ông thẳng thừng phủ nhận sự đóng góp của vợ trong 20 năm. Ông cũng không hề suy nghĩ đến việc ai chăm sóc bố mẹ, sinh con đẻ cái, chăm lo cho gia đình để ông yên tâm kinh doanh làm nên tài sản lớn. Người đàn ông ấy cho rằng tài sản thuộc về mình 100% vì mình mới là người làm ra chúng.

Sau khi kết hôn, trách nhiệm và vai trò của đàn ông và phụ nữ là ngang nhau. Ai cũng cố gắng đóng góp cho cuộc hôn nhân của mình.

Gia đình ấy đã phân chia lao động là chồng đi làm, vợ ở nhà nội trợ và quán xuyến ở đằng sau. Điều ấy được vận hành suốt 20 năm và rõ ràng hai bên có tác động qua lại để cuộc hôn nhân vận hành trơn tru. Đến bây giờ người chồng cho rằng vợ không hề đóng góp, tự mình làm ra được tất cả tài sản thật sự là một suy nghĩ sai lầm. Nó góp phần lớn ảnh hưởng đến sự hạnh phúc của cả hai.

Chồng tỷ phú để con riêng đứng tên gia sản vì không muốn chia cho vợ khi ly hôn-3
Ảnh minh họa.

Tiền bạc trong hôn nhân là vấn đề nếu xử lý không khéo thì dễ dàng mang đến sự đổ vỡ. Nhiều cặp đôi đường ai nấy đi chỉ vì không thật thà với nhau trong phương diện kinh tế.

Ở đây, người chồng có sự đề phòng vợ ngay từ đầu khi giấu giếm tiền bạc, cố ý tẩu tán tài sản để không phải chia chác nếu ly hôn. Rõ ràng, ông ta hoàn toàn không có sự tin tưởng và trân trọng nào dành cho người vợ đã sát cánh 20 năm.

Một cuộc hôn nhân như thế thì cái kết đổ vỡ là điều hoàn toàn tất yếu!

Theo Gia đình và xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chong-ty-phu-de-con-rieng-dung-ten-gia-san-vi-khong-muon-chia-cho-vo-khi-ly-hon-17223112419305371.htm

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.