Chồng tuyên bố "nhà phải có nóc" khi vợ biếu bố đẻ 15 triệu, phản ứng ngay sau đó của cô lại khiến anh "xuống giọng"

Y. tâm sự rằng đêm ấy mình cô vào viện với bố, chồng cô nhất định không đi cùng vợ. Sáng ngày hôm sau anh vẫn đi làm bình thường như thể không có chuyện gì xảy ra.

Sau khi kết hôn, không ít đàn ông thường tự cho mình là "nóc nhà", nắm quyền định đoạt mọi việc trong cuộc sống mà quên đi vai trò của vợ trong gia đình.

Mới đây một tài khoản facebook có tên H. Y đã vào nhóm kín của hội chị em bức xúc tâm sự về chồng mình:

"Em vừa mới phá tung 'nóc nhà' nhà em rồi các chị ạ. Giờ em thấy bản thân thoải mái, giống như bỏ được tảng đá nặng trên lưng.

8 năm sống với chồng em toàn phải nhịn như nhịn cơm sống, mệt mỏi lắm. Chồng em lúc nào cũng tự cho mình là nóc nhà nhưng mọi việc từ lớn tới nhỏ anh ấy đều ỉ lại cho vợ từ việc nhà, chăm con, lo cho bố mẹ chồng. Anh ấy nói việc nhà là của đàn bà. Vậy nhưng xe máy vợ hỏng, giục anh đi sửa thì anh ấy bảo đi được tự sửa được".

Chồng tuyên bố nhà phải có nóc khi vợ biếu bố đẻ 15 triệu, phản ứng ngay sau đó của cô lại khiến anh xuống giọng-1
Bài chia sẻ của người vợ

Điều khiến Y. thất vọng nhất ở chồng là sự thờ ơ, phân biệt của anh đối với bố mẹ vợ. Y. kể rằng anh luôn yêu cầu vợ phải biết săn sóc cho bố mẹ chồng, đổi lại anh không bao giờ hỏi han, quan tâm tới nhà ngoại. Anh nói rằng bổn phận lớn nhất của phụ nữ sau khi đi làm dâu là coi nhà chồng là nhà mình, ngoại không còn trách nhiệm.

Y kể: "Cách đây hơn tuần, bố em ốm nằm viện, ông bị đột quỵ cũng may anh trai chị dâu em phát hiện sớm, đưa ông đi cấp cứu kịp thời mới giữ được tính mạng. Tuy nhiên sức khỏe của ông yếu lắm.

Đêm ấy nghe anh trai gọi sang, em cuống cuồng giục chồng đi vào viện cùng để lo cho ông nhưng anh lại gạt tay bảo vợ muốn thì cứ đi, anh còn phải ngủ để mai đi làm. Chồng em nói rằng bố vợ ốm đã có con trai, con dâu chăm, chưa tới lượt rể như anh ấy".

Y. tâm sự rằng đêm ấy mình cô vào viện với bố, chồng cô nhất định không đi cùng vợ. Sáng ngày hôm sau anh vẫn đi làm bình thường như thể không có chuyện gì xảy ra. Y. nghĩ tới chồng càng thêm chán nhưng vì đang lo cho sức khỏe của bố nên cô không muốn đôi co với anh.

Tuy nhiên hôm sau Y. rút 15 triệu trong tài khoản tiết kiệm để góp với anh trai lo thuốc thang viện phí cho bố thì bất ngờ xảy ra chuyện.

Y. kể tiếp: "Em vừa rút tiền thì chồng gọi điện làm ầm nói em vượt quyền, dám ngang nhiên lấy tiền cho nhà đẻ khi chưa có sự đồng ý của anh. Anh ra lệnh phải về gấp để vợ chồng nói chuyện nếu không đừng có trách.

Để tránh chồng to tiếng khiến nhà đẻ phải suy nghĩ, em về nhà gặp chồng. Vừa thấy vợ mở cửa đi vào, anh ấy ném luôn chiếc điều khiển tivi trượt qua mặt vợ quát: 'Cô làm vợ mà dám vượt quyền chồng thế à? Ai cho phép cô lấy tiền cho nhà đẻ như thế. Cô nên nhớ nhà phải có nóc, không phải cô thích làm gì thì làm'.

Để chồng nói xong, em mới lên tiếng: 'Trước khi biếu bố tiền tôi đã nhắn tin hỏi nhưng anh đọc mà không thèm trả lời. Tôi hỏi không dưới 3 lần, anh không đáp lại thì tôi phải tự quyết. Còn anh cũng đừng suốt ngày nhận mình là nóc nhà trong khi chưa bao giờ che chở hay làm được chỗ dựa cho vợ. Tôi cần một nóc nhà che nắng che mưa được cho đời tôi, cùng tôi vượt qua sóng gió, khó khăn trong cuộc sống. Anh đã làm được điều ấy chưa mà nhận mình là nóc nhà, là trụ cột gia đình?'.

Nói xong, em vào nhà thu dọn hành lý, bế con về ngoại. Chồng em lúc đó mới ú ớ hỏi vợ tính làm gì. Em cười bảo: 'Nhà này nóc dột, có như không nên tôi đưa con về ngoại. Tốt nhất chúng ta ly hôn chứ tôi chán cái nóc nhà này lắm rồi'.

Vậy là em về ngoại. Hôm sau chồng em nghĩ thế nào mới vào viện thăm bố rồi nhắn tin làm lành với vợ nhưng em bảo để bố khỏe dậy, vợ chồng mới giải quyết".

Trong cuộc sống hôn nhân, mỗi người đều có 1 gánh nặng, một vai trò riêng nên vợ chồng phải đồng lòng tôn trọng đối phương, cùng chung tay xây đắp tổ ấm. Ngược lại nếu chỉ 1 người ra công vun đắp người kia lại xem thường công lao của bạn đời thì cuộc hôn nhân ấy khó hòng bền vững được.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/chong-tuyen-bo-nha-phai-co-noc-khi-vo-bieu-bo-de-15-trieu-ngo-dau-phan-ung-ngay-sau-do-cua-co-lai-khien-anh-lap-tuc-xuong-giong-162210512223316300.htm

cuộc sống hôn nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.