Chuyện tình "chàng trai bạn say nắng năm lớp 9" giờ đã là chồng sau 5 năm 2 tháng 16 ngày yêu nhau

Năm lớp 9, nàng say nắng chàng, chủ động xin số, nắm tay, bắt chuyện trước. Sau đó là 5 năm yêu với 3 năm yêu xa cùng rất nhiều cám dỗ, cấm cản từ phía gia đình, cuối cùng họ cũng đã thành vợ chồng của nhau.

Năm lớp 9, nàng say nắng chàng, chủ động xin số, nắm tay, bắt chuyện trước. Sau đó là 5 năm yêu với 3 năm yêu xa cùng rất nhiều cám dỗ, cấm cản từ phía gia đình, cuối cùng họ cũng đã thành vợ chồng của nhau.

Đó là cuốn nhật kí của cặp đôi ở Vũng Tàu: Nguyễn Hải Triều (sinh năm 1998) - Nguyễn Đặng Gia Huy (sinh năm 1997).

Dành cả tuổi thơ và thanh xuân để học cùng, ở cạnh, tán tỉnh rồi yêu nhau, đúng ngày Cá tháng 4 vừa qua, họ đã về chung một nhà sau quãng thời gian vượt qua không ít trắc trở.

Quả thật, điều quan trọng trong tình yêu không phải là ai gặp được ai, mà là bản thân sẽ thay đổi ra sao khi gặp được nhau!

Chuyện tình chàng trai bạn say nắng năm lớp 9 giờ đã là chồng sau 5 năm 2 tháng 16 ngày yêu nhau - Ảnh 1.

Người bên cạnh bạn 5 năm 2 tháng 16 ngày vẫn ở bên cạnh bạn, và đã về chung một nhà.

Chuyện tình chàng trai bạn say nắng năm lớp 9 giờ đã là chồng sau 5 năm 2 tháng 16 ngày yêu nhau - Ảnh 2.

Năm tháng bên nhau với nhiều kỉ niệm.

Lần đầu gặp thoáng qua là lớp 5, vô tình gặp lại năm lớp 9, nàng say nắng chàng!

Hải Triều là cô gái xinh xắn, lại có chút cá tính, cũng bởi vậy mà trong chuyện tình cảm này người chủ động chính là cô.

"Mình là người chủ động xin số điện thoại của Huy, chủ động nắm tay, chủ động bắt chuyện trước, nhưng người tỏ tình trước là bạn ấy.

Lời tỏ tình cũng đơn giản qua những dòng tin nhắn hiện trên chiếc điện thoại cùi bắp. Câu tỏ tình thì ngắn gọn nhưng đọng lại nhiều cảm xúc", Hải Triều kể lại.

Nhớ về lần say nắng chàng bạn trai mà bây giờ đã trở thành chồng, Hải Triều vẫn đầy cảm xúc: "Lần đầu gặp thoáng qua Huy là vào cuối lớp 5, nhưng cảm xúc rõ hơn vào cuối năm lớp 9. Hai đứa vô tình gặp lại nhau.

Ấn tượng nhất là khi xuống tầng trệt - lớp của một người bạn, thấy bạn ấy dựa tay quay lưng vào thanh lan can, áo trắng, đóng thùng, quần tây, giày thể thao trông lịch sự bảnh bao, với chiếc khăn quàng đỏ cột trên áo bay bay.

Ánh mắt, khuôn mặt đó mình quen thuộc đến lạ lùng".

Chuyện tình chàng trai bạn say nắng năm lớp 9 giờ đã là chồng sau 5 năm 2 tháng 16 ngày yêu nhau - Ảnh 3.

Một cô gái có nhiều tính xấu lại khiến chàng trai "say nắng" và quyết định tỏ tình.

Lý do để chàng trai Gia Huy tỏ tình với Hải Triều cũng rất lạ! Đơn giản là vì yêu mọi cái xấu của cô gái đó, "nhưng xấu một cách đáng yêu" và đi bên Triều "thật sự là chính bản thân mình không cần phải che dấu bất cứ điều gì cả".

Chuyện tình chàng trai bạn say nắng năm lớp 9 giờ đã là chồng sau 5 năm 2 tháng 16 ngày yêu nhau - Ảnh 4.

Họ đã từng là người bạn thuở thiếu thời, học cùng nhau, chơi cùng nhau, tán tỉnh nhau...và cùng về chung một nhà.

Chặng đường yêu xa, vượt mọi khó khăn, cám dỗ để về bên nhau

Cứ nghĩ chuyện tình học trò sẽ cứ thế êm đềm cho tới ngày hai người về chung nhà, nhưng không. Huy và Triều từng phải trải qua những năm tháng xa cách, những lần cãi vã, giận hờn để hàn gắn nhau lại.

Họ chấp nhận yêu xa 3 năm, kể cả lúc Huy va phải những cám giỗ nơi đất Sài Thành, Hải Triều vẫn không từ bỏ.

"Từ lớp 10 đến lớp 12, Huy lên Sài Gòn học bị cám giỗ, ăn chơi lêu lổng, nhiều lúc cảm thấy chán nản nhưng không thể bỏ cuộc được. Mình luôn nghĩ phải giúp Huy vượt qua những cám giỗ đó", Triều cho biết.

Khoảng thời gian yêu xa, cả hai cũng từng "cảm nắng" người khác.

Nhưng đó chỉ là bắt chuyện qua loa chứ không hề có tình cảm gì đặc biệt, "vì yêu xa mà, có những lúc vô tình cảm thấy cô đơn". Khi phát hiện ra cả hai đều thất vọng, có chút buồn nhưng họ vẫn tin tưởng nhau.

Cứ 1 tháng hay vào những ngày lễ Tết, Triều lại bắt xe lên Sài Gòn thăm Huy. Và ngược lại, Huy cũng thường xuyên về thăm Triều vào những lúc rảnh rỗi.

Vì tình yêu, Triều đã quyết tâm học thật tốt để đỗ vào một trường Đại học ở Sài Gòn để được học cùng Huy.

Chuyện tình chàng trai bạn say nắng năm lớp 9 giờ đã là chồng sau 5 năm 2 tháng 16 ngày yêu nhau - Ảnh 5.

Vì tình yêu họ vượt qua những cám giỗ, vượt qua những rào cản để thuyết phục gia đình rằng: Họ đến với nhau không sai!

Cứ nghĩ rằng lên Sài Gòn được gặp Huy đó là viên mãn, nhưng: "Lên đại học sinh sống còn có những khó khăn gấp nhiều lần như thế. Nói lại mình cảm thấy nổi da gà. Đúng chính xác là cái thời gian mình và Huy dọn ra ở riêng, xa ba mẹ, khó khăn đủ thứ".

Đến lúc công việc ổn định, thu nhập ổn định, trở về Vũng Tàu chuẩn bị cho ước muốn "về chung một nhà", Triều và Huy gặp khó khăn vì gia đình hai bên đều không ủng hộ do cả hai còn quá nhỏ.

Khó khăn về tinh thần và tài chính càng khiến cả hai có thêm động lực hơn để có thể ở gần nhau.

Lời hứa suốt hơn 5 năm cũng đến ngày thực hiện: Anh sẽ luôn bên cạnh và rước em về làm vợ

Cả hai đã từng cố gắng nỗ lực để chứng minh cho gia đình hai bên thấy họ đến với nhau không phải sai lầm và tình yêu này đủ chín chắn.

"Tụi mình đã ở chung từ lúc mình lên Sài Gòn học đại học, sống cùng với ba mẹ Huy. Thời gian đầu gia đình có chút khó khăn với tụi mình.

Cũng có ngăn cản, dọa dẫm, có đánh, có nhắc nhở nhưng vì mình nghĩ phải học thật tốt để có thể khiến gia đình suy nghĩ khác đi.

Gia đình cũng dần dần ủng hộ 2 đứa và thương tụi mình như con ruột. Rồi cũng chính gia đình 2 bên đã hối thúc cho chuyện tình cảm này tới bến đỗ", Hải Triều nhớ lại.

Chuyện tình chàng trai bạn say nắng năm lớp 9 giờ đã là chồng sau 5 năm 2 tháng 16 ngày yêu nhau - Ảnh 6.

Sau hơn 5 năm, đúng vào ngày Cá tháng Tư, Huy - Triều về chung một nhà - bến đỗ ngập tràn hạnh phúc và bình yên.

Năm 2013, Huy và Triều hẹn hò trên con đường Hồ Xuân Hương, cả hai tâm sự, trò chuyện như những người bạn tri kỉ.

Hơn 5 năm sau, vào đúng ngày Cá Tháng Tư (2018), Gia Huy đã thực hiện lời hứa trên con đường Hồ Xuân Hương năm ấy: "Anh sẽ luôn bên cạnh và rước em về làm vợ".

Chuyện tình chàng trai bạn say nắng năm lớp 9 giờ đã là chồng sau 5 năm 2 tháng 16 ngày yêu nhau - Ảnh 7.

"Anh sẽ luôn bên cạnh và rước em về làm vợ" - Đó là lời hứa của hơn 5 năm mà Huy đã cố gắng không ngừng để thực hiện nó.

Chuyện tình chàng trai bạn say nắng năm lớp 9 giờ đã là chồng sau 5 năm 2 tháng 16 ngày yêu nhau - Ảnh 8.

Không quan trọng mình gặp được ai, quan trọng là mình sẽ thay đổi thế nào khi gặp được người ấy. Huy - Triều cả hai đã cùng thay đổi....vì nhau!

Vậy là sau 5 năm 2 tháng và 16 ngày, câu chuyện cũng đã có một kết thúc đẹp. Chàng trai/ cô gái bạn say nắng năm ấy đến cuối cùng cũng đã trở thành một nửa của cuộc đời bạn rồi đây!

Theo Helino


câu chuyện tình yêu

cặp đôi ngưỡng mộ


Những hiểu lầm thường gặp phải trong cải tạo nhà, 10 người thì 9 người mắc phải
Do không có kiến thức nên nhiều người sẽ có những hiểu lầm trong việc trang trí nhà cửa. Từ đó, dẫn tới việc đưa ra những quyết định sai lầm mà sau khi chuyển đến nhà mới mọi người mới nhận ra. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn nhìn nhận vấn đề đúng đắn, nhằm tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.