Cô đơn tuổi 70, ông bố một con tìm bạn gái để kết hôn

Ông từng kết hôn và có một con và sống độc thân từ năm 2015. Cuộc sống lẻ loi tuổi già khiến ông muốn đi thêm bước nữa...

Theo truyền thông địa phương, ông Al Gilberti, 70 tuổi, đến từ Burlington, Vermont, Mỹ mới đây đã công khai tìm kiếm bạn đời với cách thức rất đặc biệt.

Với mong muốn sớm tìm được người bầu bạn vì cảm thấy cô đơn, ông Al Gilberti đã chi 400 USD (khoảng 10,1 triệu đồng) mỗi tuần để đặt quảng cáo tuyển bạn đời trên đường phố Sweetwater, Texas.

Ngoài ảnh và số liên lạc của Al Gilberti được in trên quảng cáo, người đàn ông này cũng đưa ra hai điều kiện, mong tìm được người phụ nữ thực sự có ý định kết hôn và thích hát karaoke.

Ông cho biết đã nhận được hơn 400 cuộc gọi và 50 email chỉ trong 2 tuần. Ông lạc quan tin mình sẽ nhanh chóng tìm được người phụ nữ phù hợp. Ông từng kết hôn và có một con. Ông sống độc thân từ năm 2015.

Cô đơn tuổi 70, ông bố một con tìm bạn gái để kết hôn-1
Ong Al Gilberti, 70 tuổi, tìm bạn gái để kết hôn vì quá cô đơn. Ảnh: Nypost

Ông tuyên bố sẽ chuyển đến bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ để tìm được người yêu phù hợp. Ông bố một con cũng không ngại di chuyển đến nước Anh nếu tìm được người bạn đời trong mơ.

"Nếu gặp đúng người, tôi muốn nhìn vào mắt họ và xem phản ứng như thế nào. Tôi sẽ đến châu Âu để gặp người đó, tôi chỉ cần sắp xếp hộ chiếu của mình. Tôi yêu châu Âu và có lẽ tôi sẽ đến đó.

Nếu người đó ở châu Âu thì sẽ phải sử dụng Zoom một thời gian, còn nếu người đó muốn đến Mỹ thì thật tuyệt. Tôi đã chuẩn bị di chuyển đến bất kỳ đâu trong nước Mỹ.

Tất cả đều tùy thuộc vào họ, miễn là tôi không tiêu hết tiền và sau đó tôi phải rời đi. Tôi cần tìm một người phụ nữ trung thực và chân thành", ông cho biết.

Cô đơn tuổi 70, ông bố một con tìm bạn gái để kết hôn-2
Ông Al Gilberti mong tìm được người phụ nữ thực sự có ý định kết hôn và thích hát karaoke. Ảnh: Nypost

Nói về ưu điểm của bản thân, Al Gilberti nhấn mạnh rằng, ông không chỉ có thu nhập hưu trí khá ổn, thể trạng tốt và quan trọng hơn là ông là người biết lắng nghe và không hề cổ hủ, sẵn sàng vì tình yêu mà rời xa quê hương. "Nhiều người già rất khép kín, tư tưởng bảo thủ nhưng tôi thì không", ông Al Gilberti khẳng định.

Tại sao người ta cần kết hôn?

Khi buồn chán, cần một người nói chuyện

Triết gia người Đức Nietzsche từng nói: "Cuộc sống hôn nhân giống như một cuộc trò chuyện dài".

Một cặp đôi có thể ở bên nhau lâu dài hay không phụ thuộc vào việc họ có thể nói chuyện cùng nhau hay không. Ưu điểm lớn nhất của việc kết hôn là bạn có người để tâm sự khi buồn chán, ngay cả cãi vã cũng không gây khó chịu, đây là mối quan hệ vợ chồng thoải mái nhất.

Khi đi mua sắm cùng nhau, người vợ rất thích một chiếc váy giá 2 triệu đồng. Người chồng không đành lòng chi tiền, thờ ơ nói: "Chiếc váy đơn giản thế mà giá 2 triệu đồng, dù có giá 200 nghìn đồng anh cũng không thấy đáng. Người vợ tức giận muốn ly hôn, cãi vã với lý do thế giới quan, tính cách khác nhau, không thể hòa hợp.

Người chồng nói, lý do như thế vẫn chưa đủ để ly hôn. Sau một thời gian cãi vã, cặp đôi vừa cười vừa khóc, cũng không ai nhắc đến chuyện ly hôn nữa.

Một cuộc hôn nhân đáng sợ nhất là giữa hai người không còn gì để nói. Khi yêu một người, bạn sẽ nói nhiều điều vô nghĩa với người ấy, chỉ có người quan tâm đến bạn mới sẵn lòng nghe bạn nói nhiều điều vô nghĩa. Hai vợ chồng không nói nên lời với nhau, ngày tháng trôi qua, cuộc sống càng trở nên chán chường.

Khi bị bệnh, cần ai đó chăm sóc

Một ông già vừa khỏi bệnh hiểm nghèo đã khiến nhiều người vô cùng xúc động với những lời chia sẻ ngắn gọn. Ông lão nói: "Ý nghĩa của hôn nhân là, nửa đêm tỉnh dậy, khát nước, vết thương đau nhức, chỉ cần khều tay bên cạnh là vợ sẽ biết".

Sự lãng mạn của người trẻ có nhiều yêu cầu, sự lãng mạn của người già giống như dòng nước chảy đều, ngày càng khăng khít bằng tình cảm tương thân tương ái.

Khi về già nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: có con là "nhiệm vụ", nuôi con là nghĩa vụ, mong con cái chăm sóc mình lúc tuổi già là một sai lầm. Chỉ có vợ/chồng là người chăm sóc bạn khi bạn ốm đau, nằm viện. Chồng là vận mệnh của vợ, vợ là vận mệnh của chồng, họ là vận mệnh của nhau.

Mỗi cặp đôi khi đi đến bờ vực của cuộc sống sẽ trở thành những người sống chết vì nhau. Tử tế với người bên cạnh bạn chính là tử tế với chính bản thân bạn trong tương lai.

Khi mệt mỏi, có người chia sẻ

Vợ chồng không chỉ cần tình yêu mà còn cần sự chung thủy chân thành, sự thấu hiểu ngầm không ngừng nghỉ và chia sẻ ngọt bùi trong cuộc sống. Khi kết hôn không có nghĩa là ai có chỗ dựa mà là 2 người có thể hỗ trợ và chai sẻ lẫn nhau.

Vợ chồng ở bên nhau có nghĩa là, nếu bạn thành công, tôi sẽ rất vui mừng, nếu bạn thất bại cũng không sao, tôi sẽ lo liệu cho bạn. Sự khuyến khích và hỗ trợ vô điều kiện này là điều mà một cặp đôi thực sự dành cho nhau. Chỉ cần vợ chồng cùng nhau cố gắng, cùng nhau làm việc thì sẽ không có trở ngại nào không thể vượt qua, tai họa nào cũng không thể vượt qua.

 

Theo Gia đình và Xã hội 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/co-don-tuoi-70-ong-bo-mot-con-tim-ban-gai-de-ket-hon-172240515143344739.htm

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.