Có nên tái hôn với chồng cũ? - Sự cân não giữa "sống lại từ đầu" hay "quay về cái máng lợn cũ", đây mới là điều mấu chốt phụ nữ thường không nhận ra

Sau tái hôn có hạnh phúc không, đáp án không nằm chỗ người chồng là ai!

Quay lại với người cũ: Bát nước hất đi rồi không húp lại hay đi loanh quanh rồi lại trở về bên nhau?

Mai Hạnh, cô bạn gái thân của tôi đã là single mom được vài năm. Trước đó, hồi con gái Mai Hạnh còn đang ẵm ngửa, cô phát hiện chồng ngoại tình. Mai Hạnh âm thầm thu thập hết mọi bằng chứng đưa cho chồng (bây giờ đã cũ) xem, anh ta chẳng còn gì chối cãi. Sau lời tuyên bố của mẹ chồng: “Mày có thế nào nó mới như thế, kệ nó, đàn ông đào hoa là thường, đi chán nó lại về”, Hạnh nhất quyết ly hôn.

1 năm đầu, cô bạn tôi rất chênh vênh. Gạt nước mắt ôm con về ngoại nghỉ thai sản, một mình nuôi con không trợ cấp, tập xoay xở mọi thứ mà không có ai hỗ trợ. Bẵng đi mấy năm đường ai nấy bước, chồng cũ của Hạnh mới tìm gặp, “làm quen” với con, cuối tuần đưa con đi chơi… Rồi không hiểu anh ta rỉ tai thế nào, một ngày nọ, cô bạn tôi rủ đám bạn thân đi cafe tâm sự: “Mình có nên quay lại với bố Thỏ không nhỉ?”.

Có nên tái hôn với chồng cũ? - Sự cân não giữa sống lại từ đầu hay quay về cái máng lợn cũ, đây mới là điều mấu chốt phụ nữ thường không nhận ra-1

Lý do của cô ấy ư? Là mấy năm rồi chưa quen ai khác, bố bé Thỏ đến với nhân tình một thời gian rồi đã chán nhau, cũng chưa có người phụ nữ nào trong đời. Rồi bé Thỏ lớn dần, quấn quýt với bố hơn, cô cũng muốn con có một gia đình trọn vẹn. Nhưng quan trọng hơn cả, cô sợ lấy chồng mới, nhỡ chẳng được như ý thì còn khổ hơn, khổ mình, khổ con, khổ cả gia đình mang tiếng với họ hàng, làng xóm.

Hội chúng tôi lập tức chia rẽ thành hai phe. Một phe rào rào ngăn cản, bảo cô ấy: “Thôi đừng điên! Chẳng phải tự nhiên mà người ta bảo bát nước đổ đi rồi không thể vớt lại. Khó khăn lắm mới vực lại được tinh thần, giờ lại tự nguyện đi vào vết xe đổ à? Nhỡ quay lại với nhau, anh ta chỉ được một thời gian đầu tử tế, rồi đâu lại vào đó, có phải thế là mình quay lại cái máng lợn cũ không?”.

Kinh nghiệm cuộc sống mách bảo hội này rằng, không có gì có thể thay đổi bản chất của con người. Việc phụ nữ hy vọng mình sẽ “cải hóa” được đàn ông thực sự là một ý tưởng viển vông. Nếu Hạnh quay lại với chồng cũ, cô sẽ phải quay lại với tất cả ưu và nhược điểm của con người đó: Người đàn ông cô đã say mê và chọn cưới một lần, cũng là người đàn ông từng khiến cô đổ lệ và chọn chia tay cô để phiêu lưu với nhân tình. Chưa kể đến chuyện, Hạnh sẽ lại phải đối mặt với người mẹ chồng từng nhiệt tình ủng hộ chuyện ly hôn.

Nhưng phe còn lại thì bảo rằng, không phải cuộc tái hợp nào cũng rơi vào bi kịch. Cũng có thể khi tái hợp sau ly hôn, sau khi nếm trải những thất bại từ một cuộc tình “say nắng”, chồng cũ của Hạnh đã nhận ra rằng, không có ai phù hợp để làm bạn đời với anh ta hơn cô bạn chúng tôi. Và vì đã mất một lần, nên khi có lại được, anh ta sẽ biết nâng niu và trân trọng cô ấy hơn.

Cái được lớn nhất của tình trạng tái hôn với người cũ, ấy là cả Hạnh và anh ta đều không còn phải trải qua giai đoạn khủng hoảng đầu tiên của hôn nhân nữa. Họ sẽ nhìn rõ hơn những ưu khuyết điểm của nhau và chỉ còn vấn đề là có chấp nhận được nhau hay không mà thôi. Vợ chồng quay lại với nhau sau ly hôn cũng như biển sau giông bão, bao giờ cũng yên ả và đẹp hơn rất nhiều.

Sau tái hôn có hạnh phúc không, đáp án không nằm chỗ người chồng là ai!

Những cân đong ấy, chẳng phải là không có lý. Người phụ nữ đã từng hụt chân một lần đò, sao tránh khỏi tâm trạng như con chim sợ cành cong, mà lại cân nhắc chuyện “đậu” lại trên cành cong mình vừa bay khỏi chưa lâu. Nhưng đâu là lợi, đâu là hại, cho người xưa một cơ hội hay nhất quyết gạt bỏ quá khứ, chỉ có người trong cuộc mới định đoạt được. Mà quyết định rồi, đúng hay sai vẫn cần thời gian.

Nhưng ngẫm lại thì, hạnh phúc hay không, có lẽ cũng chẳng (và chẳng nên) nằm ở phía người đàn ông cô ấy chọn đi cùng. Cứ đặt những điều khiến họ bất an và những lý do làm họ hạnh phúc lên hai đĩa cân tưởng tượng mà xem.

Có nên tái hôn với chồng cũ? - Sự cân não giữa sống lại từ đầu hay quay về cái máng lợn cũ, đây mới là điều mấu chốt phụ nữ thường không nhận ra-2

Nếu chấp nhận lời cầu hôn lần thứ hai của chồng cũ hoặc lấy chồng mới mà hạnh phúc, tràn đầy lạc quan, giàu có, xinh đẹp, mọi người sẽ khen Mai Hạnh khôn ngoan, tài giỏi, biết được mình cần gì và muốn gì.

Nếu cô đau khổ, đầu tắt mặt tối, cãi vã, kiệt quệ cả kinh tế lẫn tinh thần, người ta sẽ bảo cô dại khờ, mù quáng, đường quang không đi lại đâm quàng bụi rậm, một lần chưa sáng mắt mà lại dại dột lần hai…

Nếu cô độc thân hạnh phúc, tràn đầy lạc quan, giàu có, xinh đẹp, cô sẽ trở thành tấm gương khi ai đó cần ví dụ về người phụ nữ mạnh mẽ, tự chủ, độc lập, không lụy tình.

Nếu cô độc thân mà chật vật nuôi con, công việc không suôn sẻ, luôn trong trạng thái căng thẳng, người ta sẽ bảo cô dại dột vì rời chồng ra là “chết đói”, là người mẹ tồi vì không biết nghĩ cho con...

Có nên tái hôn với chồng cũ? - Sự cân não giữa sống lại từ đầu hay quay về cái máng lợn cũ, đây mới là điều mấu chốt phụ nữ thường không nhận ra-3

Vậy đấy, khi một người phụ nữ tự chủ về tài chính, xinh đẹp, lạc quan, họ được tán dương, được ngưỡng mộ, trở thành hình mẫu truyền cảm hứng, dù họ có độc thân hay tái hôn, tái hôn với chồng cũ hay với trai mới. Còn khi cô ấy nghèo khó, úi xùi, ủ dột, cô ấy trở thành kẻ yếu thế, bị thương lại, bị coi thường.

Vậy thì, Mai Hạnh bạn của tôi và tất cả những người phụ nữ khác nữa, đã bỏ chồng hoặc chưa, thì có lẽ thứ duy nhất cần cân nhắc không phải là những người đàn ông, mà là chính mình cơ! Khi người phụ nữ bồi đắp giá trị cho bản thân, khiến mình có tiền, có sức mạnh nội tâm, hài lòng với bản thân, mãn nguyện với hiện tại, họ sẽ luôn hạnh phúc thôi. Đó là thứ hạnh phúc tự thân không phụ thuộc vào một người đàn ông, không trồi sụt theo mức thăng trầm của những mối quan hệ luyến ái.

Khi phụ nữ ngày càng xinh đẹp, tự tin, tự khắc đàn ông phải lăn xả vào. Khi phụ nữ ngày càng giỏi giang, tự nhiên người đời sẽ coi trọng. Thế nên, việc của họ không phải là lăn tăn chuyện mình đã qua mấy đời chồng, quay về với người cũ có an toàn không, mà dồn sức trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Không phải vì làm thế để được yêu hơn, mà là để giá trị của mình tỉ lệ thuận với chỉ số hạnh phúc. Khi tự mình hạnh phúc rồi, yêu hay không yêu, người cũ hay người mới, độc thân hay tái hôn, còn quan trọng gì nữa đâu!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-nen-tai-hon-voi-chong-cu-su-can-nao-giua-song-lai-tu-dau-hay-quay-ve-cai-mang-lon-cu-day-moi-la-dieu-mau-chot-phu-nu-thuong-khong-nhan-ra-222020191201351287.htm

tái hôn

Chồng cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.