Có người yêu cũ của bạn trai như Quyên “Người phán xử” thì gái nào chẳng phát điên?

Cặp đôi bị ghét nhất “Người phán xử” không phải là Phan Hải (Việt Anh) và Vân Điệp (Thanh Bi) mà chính là Lê Thành (Hồng Đăng) và Quyên (Thùy Dương).

Cặp đôi bị ghét nhất “Người phán xử” không phải là Phan Hải (Việt Anh) và Vân Điệp (Thanh Bi) mà chính là Lê Thành (Hồng Đăng) và Quyên (Thùy Dương).

“Người phán xử” là bộ phim truyền hình được khán giả ủng hộ nồng nhiệt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, bộ phim cũng sở hữu nhiều nhân vật chỉ nhìn thôi cũng đã khiến khán giả ức chế.

Trong đó, Quyên (Thùy Dương) – người yêu cũ của Lê Thành (Hồng Đăng) là nhân vật "người yêu cũ trong truyền thuyết" khiến khán giả phẫn nộ, đặc biệt là các bạn nữ thì chỉ muốn lao vào cấu xé cho bõ ghét.

co nguoi yeu cu cua ban trai nhu quyen “nguoi phan xu” thi gai nao chang phat dien? - 1

Bề ngoài mỏng manh, yếu đuối

Quyên (Thùy Dương) xuất hiện lần đầu tiên ở tập 7 “Người phán xử”, cô là người yêu cũ của Lê Thành. Chuyện tình Thành – Quyên bị chia cắt bởi việc Quyên đi du học và sau đó kết hôn với một anh công an. Tuy nhiên, sau khi gặp lại, cả hai nắm tay và nhìn nhau đắm đuối. Tình cảm cũ lại dậy sóng dù lúc này Quyên đang có chồng còn Thành thì đã có người yêu.

co nguoi yeu cu cua ban trai nhu quyen “nguoi phan xu” thi gai nao chang phat dien? - 2

Người yêu hiện tại của Thành là Bích Ngọc (Lưu Đê Ly) cá tính, mạnh mẽ. Còn Quyên lúc nào cũng nhỏ nhẹ, mỏng manh và yếu đuối. Khi gặp lại mối tình xưa cũ, Thành luôn muốn chở che và bảo vệ cho Quyên còn Bích Ngọc thì phải chạy theo để mong có được sự quan tâm của anh.

co nguoi yeu cu cua ban trai nhu quyen “nguoi phan xu” thi gai nao chang phat dien? - 3

Chính ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) cũng đã dạy Ngọc: nếu muốn giữ chân Lê Thành thì hãy học sự nhẹ nhàng và yếu đuối của Quyên. Hóa ra đứng trước một cô gái mạnh mẽ và một cô gái dễ bị tổn thương thì người ta sẵn sàng làm tổn thương người mạnh mẽ.

co nguoi yeu cu cua ban trai nhu quyen “nguoi phan xu” thi gai nao chang phat dien? - 4

Tuy nhiên, cái vẻ yếu đuối đến mức vô dụng của Quyên lại khiến tất cả người xem khó chịu. Đặc biệt những người phụ nữ hiện đại vừa phải lăn xả ngoài xã hội vừa đảm đang việc nhà đều phải học cách trở nên mạnh mẽ. Họ đã phải cố gắng hơn rất nhiều những kẻ yếu đuối chỉ chờ người khác bảo vệ nên họ xứng đáng được yêu thương. Và người mạnh mẽ thì không có nghĩa là họ không bị tổn thương.

co nguoi yeu cu cua ban trai nhu quyen “nguoi phan xu” thi gai nao chang phat dien? - 5

Tình cũ “bánh bèo vô dụng” khiến Lê Thành hạch sách, thái độ với người yêu hiện tại khiến nhiều cô gái phẫn nộ. Không lẽ cứ phải giả vờ mong manh thì mới có thể có được tình yêu? Trong xã hội nữ quyền lên ngôi thì việc này không thể chấp nhận được.

Ngoại tình còn lên mặt thanh cao

Quyên lúc nào cũng tỏ ra mình là thục nữ chính chuyên, không bao giờ làm chuyện khuất tất. Việc cô nắm tay, hôn hay gặp Lê Thành chỉ là do rung động của trái tim mà tình yêu thì không hề có lỗi. Huống hồ, tình yêu của cô dành cho Lê Thành còn có trước khi cô lấy chồng.

co nguoi yeu cu cua ban trai nhu quyen “nguoi phan xu” thi gai nao chang phat dien? - 6

Mỗi lần gặp Lê Thành, cô lại ca bài ca chúng mình không nên gặp nhau nữa nhưng hôm sau hai người lại gặp nhau và lại lặp lại bài ca đó. Dù mới hôn tình cũ và thừa nhận rằng mình không hề yêu chồng mà chỉ yêu Lê Thành nhưng về nhà bị chồng hạch hỏi thì cô lại tỏ ra mình bị tổn thương vì bị nghi ngờ. Cô còn yêu cầu chồng đừng xem cô là loại con gái này nọ và mối quan hệ của cô với Lê Thành hoàn toàn trong sáng.

Nếu vẫn còn yêu Lê Thành thì tại sao cô lại lấy chồng? Không thể quên được Quyên, tại sao Thành lại yêu Ngọc? Không lẽ người đến sau chỉ là để làm vơi cô đơn và ấm giường cho những người yêu nhau chưa thể quay về bên nhau?

 co nguoi yeu cu cua ban trai nhu quyen “nguoi phan xu” thi gai nao chang phat dien? - 7

Trong lòng yêu một người khác nhưng lại chấp nhận tình yêu của một người khác và giả vờ như mình cũng hạnh phúc với tình yêu đó là một sự phản bội và tráo trở. Thế nhưng của Quyên và Thành đều vào vai nạn nhân đáng thương khi yêu nhau mà không đến được với nhau. Vậy những người đến sau dành hết tình yêu, sự tin tưởng và chấp nhận ở bên họ có lỗi gì đây?

Ích kỷ, chỉ biết đến cảm xúc của bản thân

Khi gặp lại nhau, Quyên biết rõ người yêu cũ đã có người yêu mới. Tuy nhiên, hai người vẫn lằng nhằng dây dưa và luôn tỏ ra mình là người gặp phải bi kịch khi tình yêu không thành. Nhưng là do Quyên đã lựa chọn rời đi, lựa chọn ngã vào vòng tay một người đàn ông khác. Cô có tư cách gì để về ra bộ đáng thương dành giật tình yêu của Thành với người yêu hiện tại của anh?

co nguoi yeu cu cua ban trai nhu quyen “nguoi phan xu” thi gai nao chang phat dien? - 8

Cô yêu Thành nhưng cô đã bao giờ nghĩ đến Ngọc cũng toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho Thành? Cả Quyên và Lê Thành đều ích kỷ, sẵn sàng làm tổn thương người khác để nuông chiều cảm xúc của bản thân.

co nguoi yeu cu cua ban trai nhu quyen “nguoi phan xu” thi gai nao chang phat dien? - 9

Cuối cùng, người chồng đã toàn tâm toàn ý yêu thương và chăm sóc Quyên trong những năm tháng chưa gặp lại tình cũ lại trở thành cái lồng giam hãm tự do của cô. Nhưng chính cô là người lựa chọn chấp nhận bắt đầu tình yêu và cuộc hôn nhân đó. Tại sao cô lại không có trách nhiệm với quyết định của mình mà luôn đóng vai người con gái bất hạnh không được đến với tình yêu chân chính?

Kết

Dù là người có được tình yêu trước nhưng Quyên là người quyết định ra đi. Ngọc xuất hiện bên cạnh Thành khi anh đã là người tự do. Vậy Quyên có tư cách gì để lấy tình yêu của mình làm tổn thương tình yêu của một người khác?

co nguoi yeu cu cua ban trai nhu quyen “nguoi phan xu” thi gai nao chang phat dien? - 10

Vốn dĩ, mối quan hệ của người yêu cũ và người yêu hiện tại đã khó có thể tốt đẹp. Người yêu mới của người yêu cũ là nỗi xót xa còn người yêu cũ của người yêu mới là một nỗi ám ảnh. Tình yêu đã khép lại thì nên hoàn toàn dứt bỏ, người đến trước và người đến sau nếu cứ nhập nhằng đều sẽ làm tổn thương lẫn nhau.

co nguoi yeu cu cua ban trai nhu quyen “nguoi phan xu” thi gai nao chang phat dien? - 11

Người yêu cũ của người yêu luôn tỏ vẻ yếu đuối mỏng manh và tìm về nối lại tình xưa thì cô gái nào cũng tức điên và đau lòng.

Đặc biệt, diễn xuất của Thùy Dương trong vai Quyên còn khá yếu, biểu cảm khô cứng làm khán giả ghét bỏ nhân vật “bánh bèo vô dụng” này lên gấp đôi.

Theo Khám phá


người yêu cũ

Người phán xử

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.